Chia sẻ cho bạn 6 giải pháp vàng “kéo rộng” không gian

Thay vì đặt tivi lên kệ, bạn hãy treo nó lên tường. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoảng diện tích lẽ ra dùng để đặt tivi mà còn khiến phòng bạn cũng thoáng mắt hơn hẳn.
     Bạn đang cảm thấy bí bức vì không gian sống chật, hẹp. Bạn thấy khó chịu mỗi khi về đến nhà vì nhìn đâu cũng chỉ thấy… đồ đạc. Bạn chẳng tập trung làm được việc gì vì thiếu không gian,… Hãy tham khảo những giải pháp vàng dưới đây của chúng tôi để “kéo rộng” không gian sống, giải phóng những ý tưởng cho cuộc sống đầy năng lượng.
1. Ghế đa năng
Chiếc ghế kiêm hộp đựng đồ là một ý tưởng mới mẻ và thông minh. Bình thường, đây vẫn là chiếc ghế ngồi êm ái, nhưng khi nâng phần đệm ngồi lên nó lại là khoảng trống để bạn cất trữ những món đồ nhỏ, giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn.

Nhà sẽ gọn gàng hơn với những chiếc ghế đa năng có thêm chức năng chứa đồ đạc

 2. Treo tivi  lên tường
Thay vì đặt tivi lên kệ, bạn hãy treo nó lên tường. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoảng diện tích lẽ ra dùng để đặt tivi mà còn khiến phòng bạn cũng thoáng mắt hơn hẳn.

 Treo tivi lên tường là phương pháp tiết kiệm không gian hiệu quả

3. Gầm cầu thang được tận dụng
Đây là một giải pháp rất phổ biến và thực tế cho nhà hẹp đã được nhiều người áp dụng. Bạn có thể thiết kế các loại kệ hoặc ngăn kéo nhiều tầng ở hầm cầu thang để biến chúng thành nơi để đồ hữu ích.

Nhiều người áp dụng “chiêu” biến gầm cầu thang thành giá để đồ lý tưởng

4. Sử dụng không gian gầm giường
Cũng giống như gầm cầu thang, gầm giường là một hơi lý tưởng để cất trữ đồ đạc. Bạn có thể hãy bố trí nhiều ngăn kéo nhỏ dưới gầm giường để cất trữ chăn màn. Thậm chí tích hợp gầm giường làm tủ quần áo cũng ko phải ý tưởng tồi.

Với hình dáng vuông vức và diện tích đủ rộng, gầm giường chính là nơi lý tưởng để cất chăn màn hay quần áo

5. Tủ âm tường
Bạn có thể thiết kế hệ thống tủ đựng và ốp trực tiếp chúng vào tường để tiết kiệm không gian cũng như tăng diện tích lưu trữ. Với loại tủ  này, bạn sẽ lưu trữ được rất nhiều quần áo, sách vở, đồ trang trí, đồ sưu tầm hoặc vật dụng cá nhân. Hãy xếp các đồ vật ít sử dụng lên các tầng cao và bố trí nhưng đồ dùng thường xuyên ở các tầng thấp để tiện cho sinh hoạt của mình.

 Những chiếc tủ này sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều diện tích để sắp xếp và lưu trữ đồ đạc

6. Giá treo giầy
Nếu bạn là tín đồ của các loại giày cao gót, thay vì mua hoặc đóng các loại tủ giày thông thường, hãy chọn loại kệ giày với những tấm ván đóng nghiêng. Kiểu kệ giày này rất hữu ích bởi bạn dễ dàng móc đế giày vào khe hở của tấm ván, ngoài ra chúng còn rất tiết kiệm diện tích với thiết kế cao và mỏng.

Giá treo giầy có thiết kế mỏng và cao sát vào tường sẽ không tốn diện tích.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *