Lập kế hoạch mua nhà cho dân văn phòng một cách hoàn hảo và nhanh nhất

Xác định loại nhà mình cần mua

Tôi nên mua chung cư hay nhà riêng? là câu hỏi thường gặp nhất đối với những ai đang có ý định mua nhà. Tùy vào cách nghĩ của từng người mà việc mua nhà riêng hay chung cư là hợp lý. Tuy nhiên theo cách nghĩ của riêng tôi, căn hộ chung cư vẫn là hợp lý nhất. Có một vài lý do sau đây: Ngoài chuyện bạn sẽ được vào ở ngay mà không cần phải sửa sang lại nhiều, thì những tiện ích xung quanh căn hộ như công viên, cây xanh, hồ bơi và an ninh được đảm bảo… là những ưu điểm vượt trội của chung cư so với nhà riêng.

55a721db3fe92_1437016539

Căn hộ chung cư ngày càng nhiều và vì thế giá của chúng cũng mềm hơn so với nhà riêng. Và tất nhiên, những căn hộ chung cư giá mềm từ 9 -14 triệu/m2 vừa túi tiền của dân văn phòng thì bạn chẳng thể nào có thể tìm thấy trong khi vực nội thành. Nhưng dù có hơi xa và bất tiện trong việc đi lại, bù lại bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành và thoáng mát hơn.

Tiếp cận thông tin dự án

Việc tiếp cận thông tin nhà đất là điều rất cần thiết. Nó giúp bạn có hiểu biết sơ bộ để không bị hớ khi đi mua nhà. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá, tiến độ và các tiện ích đi kém như: sân chơi, trường học, giao thông… của từng dự án trong một khu vực để có được quyết định an toàn nhất.

Thông thường khi tìm được một căn nhà ưng ý, bạn thường bị chi phối về cảm xúc và hay đưa ra quyết định ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn để cho cảm xúc của mình lắng xuống và có thời gian để mình so sánh, cân nhắc thiệt hơn giữa nhiều căn hộ với nhau, thì lúc đó sẽ cho bạn quyết định đúng đắn nhất.

Chuẩn bị tiền bạc

Sau khi đã tìm được căn nhà ưng ý, thì bước tiếp theo của bạn là chuẩn bị tiền bạc. Trong bước này, câu hỏi thường gặp nhất chính là: tôi nên vay tiền ngân hàng hay mượn bạn bé người thân? Theo tôi, bạn nên hạn chế vay ngân hàng đến mức tối thiểu. Nếu bạn vay quá nhiều, việc trả lãi hàng tháng sẽ là một áp lực lớn giành cho bạn. Đó là chưa tính tới chuyện tiền lãi sẽ khiến giá trị nhà bị đội lên cao. Vì vậy nếu gia đình, người thân có điều kiện bạn nên đặt vấn đề với họ để nhờ sự trợ giúp.

Thực tế, trong quá trình thực hiện kế hoạch sẽ có nhiều sự cố xảy ra như: Tiếc nuối khi phát hiện ra có nhiều ngôi nhà tốt hơn căn hộ mà mình đã mua và muốn thay đổi quyết định; Hoặc vợ chồng có thu nhập ở mức khá lại muốn sở hữu ngôi nhà có giá trên một tỷ, hầu hết thu nhập sẽ phải dành cho nhà cửa và điều này thực sự là gánh nặng quá lớn.

Lời khuyên quan trọng cho là phải dựa vào tài sản vốn có của gia đình. Nếu thu nhập của bạn hơi hạn chế hoặc bạn có mong muốn mua những căn hộ đắt tiền, nằm ở trung tâm các thành phố thì không có cách nào khác là phải giải quyết vấn đề tăng lương, tìm những nguồn thu phụ trợ,….

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *