Bán nhà quận 10 chính chủ và kinh nghiệm bán nhà quận 10

Cách nhanh bằng tiếp thị

20150917153918-8141

1. Lên kế hoạch bán nhà

Một khi đã quyết định bán ngôi nhà chính chủ tại quận 10 của mình, lập danh sách giá, chọn đơn vị môi giới phân phối. Đây chính là khoảng thời gian bạn cần làm việc với đơn vị môi giới để lên những việc cần làm sao cho thị trường biết đến bạn nhanh nhất.

Đơn vị môi giới chuyên nghiệp sẽ chia sẻ với bạn một kế hoạch tiếp thị và bạn nên tham gia vào kế hoạch đó.

2. Mẹo bán nhà nhanh

Một khi rao nhà bạn trên thị trường thì nó cần phải ở trong tình trạng tốt nhất, phải có giá trị để thu hút các khách hàng tiềm năng nhất.Trong khi đơn vị môi giới chuyên nghiệp giúp bạn xác định một mức giá phù hợp và có thể cung cấp gợi ý để làm cho nhà của bạn hấp dẫn hơn. Công việc còn lại của bạn là đưa những việc đó vào thực tế, để có một ngôi nhà sạch sẽ trong tình trạng tốt nhất.

Tất cả những người mua đều muốn nhìn thấy một ngôi nhà, nơi họ có thể hình dung mình đang sống. Nếu người mua nhìn thấy đồ đạc lộn xộn , họ sẽ thấy như thiếu không gian, không gian như bị nhỏ hơn thực tế.

Đơn vị môi giới chuyên nghiệp có đủ những kinh nghiệm và kỹ năng để đưa cho bạn những gợi ý những gì bạn cần sửa chữa, trước khi bạn rao bán trên thị trường.

3. Những điều bạn có thể tự làm khi tự rao bán nh

 • Nghiên cứu thị trường để xác định khách hàng tiềm năng,để chọn kênh tiếp thị;
 • Tiếp cận với các người môi giới và các sàn bất động sản trong khu vực để học hỏi kinh nghiệm;
 • Chụp những bức ảnh đẹp nhất, để đưa lên các kênh thông tin về ngôi nhà;
 • Quay video toàn ngôi nhà, sao cho như là bạn đang đi xem để mua;
 • Những điều đơn vị môi giới mong đợi từ bạn;

Trong trường hợp sau khi đã làm việc với đơn vị môi giới và nhận được lời khuyên từ họ , bạn nên chú ý những điều sau:

 • Giữ nhà của bạn sạch sẽ,gọn gàng và không có mùi khó chịu, nếu có thể nên dùng chất tạo thơm. Nếu bạn đang ở trong ngôi nhà đó, nên hạn chế nấu ăn những món ăn kiểu như “mắm tôm”… nên chú ý đổ rác, làm sạch khu vực có thú nuôi mỗi ngày;
 • Luôn tươi cười, không cảm thấy bị làm phiền khi có khách xem nhà. Nhớ dặn các thành viên trong gia đình về điều này;
 • Nhốt vật nuôi hoặc tạm gửi đi nơi khác, nhất là có những thời điểm có nhiều khách đến xem (không phải ai cũng thích thú nuôi);
 • Cung cấp thông tin cho người mua về tiện nghi của môi trường sống trong khu vực;
 • Chuẩn bị một tập tài liệu có đầy đủ văn bản thông tin và ảnh. Đơn vị môi giới chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những điều này;
 • Bạn có thể tham khảo cách chọn môi giới chuyên nghiệp.

Thủ tục cần thiết khi chính chủ ?

 • Hỏi

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Tôi muốn bán căn nhà chính chủ tại Quận 10 đang ở để chuyển quan quận 1, xin cho biết cần phải có những điều kiện gì? Khi nào thì người mua nhà được công nhận là chủ sở hữu căn nhà? (Lê Hoàng Anh, Quận 10)

 • Trả lời:

Theo quy định tại điều 91, điều 93 và điều 94 Luật Nhà ở, nhà ở phải có các điều kiện sau đây mới được đưa vào các giao dịch về mua bán, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở: Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật; không có tranh chấp về quyền sở hữu; không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Khi bán chính chủ, các bên trực tiếp hoặc thông qua người đại diện thỏa thuận về mua bán nhà ở. Hợp đồng mua bán ở phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau: tên và địa chỉ của các bên; mô tả đặc điểm của nhà ở; giá và phương thức thanh toán nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về giá; thời gian giao nhận nhà ở; quyền và nghĩa vụ của các bên; cam kết của các bên; các thỏa thuận khác; ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; chữ ký của các bên.

Giá mua bán nhà quận 10 ở do các bên thỏa thuận. Trường hợp pháp luật có quy định về khung giá mua bán nhà ở thì không được vượt quá khung giá đó.

Hợp đồng mua bán nhà chính chủ ở phải có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp huyện đối với nhà ở tại đô thị, chứng thực của UBND xã đối với nhà ở tại nông thôn. Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở cho bên mua tính từ ngày hợp đồng mua bán nhà ở được công chứng hoặc chứng thực.

Ngoài ra, một trong các bên theo thỏa thuận thực hiện nộp thuế và lệ phí theo quy định của pháp luật. Bên mua có trách nhiệm nộp hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Quyền sở hữu nhà ở được chuyển cho bên mua kể từ thời điểm hợp đồng được công chứng.

>> Bán nhà quận 10

Những lưu ý khi ký hợp đồng mua bán nhà quận 10 – Hợp đồng đặt cọc

 • Về hình thức hợp đồng đặt cọc

Căn cứ Điều 358 Bộ luật dân sự thì hợp đồng đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền trong một thời hạn để đảm bảo việc ký kết hay thực hiện hợp đồng dân sự, việc đặt cọc phải được lập thành văn bản.

Như vậy, về thủ tục đặt cọc thì hai bên phải lập thành văn bản có chữ ký của các bên về việc nhận tiền đặt cọc, văn bản đặt cọc này không cần có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay phòng công chứng

 • Về giấy tờ pháp lý của bên nhận cọc

Theo quy định tại điều 358 Bộ luật dân sự thì không quy định bên nhận đặt cọc phải có giấy tờ pháp lý chứng minh chủ quyền của mình đối với tài sản mà hai bên cam kết sẽ sang nhượng. Nhưng đối với việc đặt cọc liên quan đến việc sang nhượng quyền sử dụng đất thì tài sản đặt cọc thường có giá trị lớn, do đó để đảm bảo việc giao tiền đặt cọc cho đúng người có quyền sang nhượng tài sản, bên đặt cọc thường đặt cọc khi bên nhận đặt cọc đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong trường hợp người nhận đặt cọc chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thường bên nhận đặt cọc phải có một số giấy tờ khác chứng minh rằng mình đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hay có biên nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đang xem xét cấp giấy chứng nhận cho bên nhận đặt cọc. Nhưng những giấy tờ này có giá trị pháp lý và tính an toàn yếu hơn trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận.

 • Về giấy tờ pháp lý của bên đặt cọc

Nếu bên đặt cọc là cá nhân thì phải có chứng minh nhân dân và hộ khẩu, sổ tạm trú để xác định những thông tin về nhân thân của người đặt cọc gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, địa chỉ nơi ở.

 • Về thỏa thuận xin giấy phép xây dựng tại hợp đồng đặt cọc

Do hai bên ký kết hợp đồng đặt cọc sang nhượng quyền sử đất. Do đó việc thỏa thuận để bên mua xin giấy phép xây dựng không liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của hai bên trong việc sang nhượng quyền sử dụng đất. Mặt khác, dịch vụ xin giấy phép xây dựng là một dịch vụ pháp lý. Do đó, chỉ có văn phòng luật sư và các công ty luật mới có chức năng thực hiện công việc này. Vì vây, việc hai bên thỏa thuận nội dung trên là không phù hợp với pháp luật (căn cứ Luật luật sư).

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Bán nhà quận 10 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *