Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn ở Quận 3

Khi đi xem nhà, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố và để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ…

mua ban nha dat 294

Quận 3 với vị trí đắc địa là vị trí thuận lợi cho những ai kinh doanh. Thế nhưng nhà nguyên căn nơi đây không phải quá cao. Để thuê được ngôi nhà nguyên căn giá rẻ tại Quận 3, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau

Quận 3 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các quận trung tâm và cũng thuộc khu vực Sài Gòn, Bến Nghé trước đây. Quận được Pháp thành lập từ năm 1920, đến 1956 thì trở thành một phần của Đô thành Sài Gòn, Việt Nam Cộng hòa. Quận 3 tập trung các biệt thự thời Pháp thuộc và là quận có mật độ cây xanh cao. Ga Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi cũng nằm tại Quận 3. Quận 3 cũng là nơi có cơ sở của 1 số đại học lớn: đại học Kinh tế HCM, đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh,đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh… Ngoài ra Quận 3 còn tập trung với các tiện ích dân sinh như: viện Pasteur, bệnh viện da liễu, bệnh viện Bình Dân, chùa Vĩnh Nghiêm…. Với các tiện ích và tập trung các trường DH nên nhà cho thuê tại Quận 3 được xem là khá náo nhiệt

Kinh nghiệm

Khu vực ở và giá thuê

Ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần trung tâm thành phố, nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn vì giá thuê ở những nơi này khá mắc. Bạn nên tìm nhà bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất – tiền: mức giá bạn có thể thuê cũng như khoản tiền cọc bạn có thể chuẩn bị để trao “liền tay”. Thường thì bạn cần đặt cọc một tháng đối với nhà nguyên căn nhỏ, cọc 2 – 3 tháng đối với nhà nguyên căn lớn, chung cư, hoặc tùy theo yêu cầu của người cho thuê.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến khu vực nơi bạn định thuê trọ. Hãy quan tâm đến những vị trí thuận tiện cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt. Tuy một số khu vực có thể thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông… Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không, có gặp vấn đề triều cường không vì những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Khi đi xem nhà, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố và để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ…

Đọc kỹ hợp đồng

Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà luôn luôn là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê và người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

Chất lượng nhà nguyên căn

Không gian nơi ở một phần phụ thuộc vào số người ở và đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng diện tích phòng để ở thoải mái, không nên chật quá sẽ khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền trọ của bạn. Bạn cần lưu ý về độ nóng của phòng trong mùa khô ở miền Nam, và mùa hè ở miền Bắc nhé. Cũng rất cần được quan tâm đó là khu vực vệ sinh. Nhà vệ sinh phải an toàn, kín đáo và sạch sẽ, hạn chế sử dụng chung với 4 người trở lên vì như thế sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt của bạn sau này.

Khi thuê phòng bạn sẽ gặp 2 trường hợp: ở cùng chủ nhà hoặc không.

– Thường người thuê nhà nguyên căn có xu hướng không muốn ở cùng chủ nhà để có thể thoải mái giờ giấc, tự do sinh hoạt. Vậy thì trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn riêng biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện, ống nước cũng như các đồ vật có sẵn trong nhà xem có hư hỏng gì không trước khi bạn nhận phòng thuê để yêu cầu chủ nhà sửa lại và để tránh việc bạn chịu những chi phí hao tổn không phải do mình.

– Nếu ở cùng chủ, bạn nên chọn chủ nhà có giờ giấc sinh hoạt phù hợp với mình, không quá xét nét đến cuộc sống riêng của bạn. Không dễ để biết chủ nhà có “hợp” với bạn hay không, nhưng hãy để ý qua những lần bạn tiếp xúc, trò chuyện khi đến xem nhà. Bạn có thể hỏi thêm thông tin như: “Tôi có thể dẫn bạn về chơi không?”; “Tôi về khuya quá có ảnh hưởng gì không?”… Và yêu cầu có chìa khóa cổng và phòng riêng.

Ngoài ra, nơi ở cần có đủ chỗ để bạn cất xe bên trong hoặc chỗ giữ xe an toàn gần đó. Bạn cũng cần nhờ chủ nhà hoặc hỏi thông tin về việc đăng ký tạm trú, tạm vắng tại nơi bạn ở nhé.

Điện, nước của nhà nguyên căn

Nếu chủ nhà thu tiền điện, nước trực tiếp, bạn cần nắm được thông tin sau: Theo thông tư số 38/2012/TT-BCT, đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở thì cứ 4 người đăng ký được hưởng định mức của một hộ (một người được tính là ¼ định mức). Giá bán lẻ điện sinh hoạt được tính như sau (đơn vị: đồng/ kWh):

Phí nước sinh hoạt: với người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê nhà từ 12 tháng trở lên), định mức nước được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn theo sổ hộ khẩu thường trú và tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước. Trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong hộ khẩu thường trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

Tốt nhất là nhà hoặc nhà nguyên căn của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước từ nhà bạn, hãy tắt cầu dao điện và nước và kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Nếu có tức là bạn đã bị câu trộm, nếu không, bạn cần có kế hoạch sử dụng tiết kiệm hơn, hoặc nhờ nhân viên điện lực hay công ty nước đến kiểm tra đồng hồ cho chắc chắn.

Những điều cần chú ý trong hợp đồng thuê nhà Quận 3

Giá tính trên mét vuông.

Nhiều hợp đồng cho thuê nhà đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Nhiều lúc nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Nó làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau.Trong trường hợp đó, bạn hãy xem tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn, nếu như không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn”.

Các chi phí đề phòng lạm phát

Hãy thận trọng với các tính toán không chính xác về chi phí điều hành. Việc các chủ tính cao hơn chi phí thực 10 đến 15% cũng không phải chuyện hiếm.

Việc thuê đất, thuê nhà nguyên căn vì mục đích kinh doanh ẩn chứa nhiều nguy cơ, nhưng nếu như bạn chú ý đến những vấn đề nói trên, bạn có thể tự bảo vệ mình và doanh nghiệp của mình ngay từ đầu.

Thời hạn thuê.

Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi không muốn thuê địa điểm kinh doanh, hoặc nếu bắt buộc thì chỉ thuê trong thời gian ngắn. Bằng cách đó, họ đề phòng nếu như doanh nghiệp không thành công, thì họ sẽ không bị buộc phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.

Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, nếu bạn đang ở trong một căng thẳng. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều chủ đất không giải quyết các vụ thuê nhà với thời hạn ngắn hơn ba năm.

Tu sửa mặt bằng thuê.

Bạn có thể muốn tiết kiệm tiền bằng cách tự tu sửa, nhưng đa số các hợp đồng thuê đều đòi hỏi bạn phải được phép của chủ nhà hoặc công ty chủ quản. Vì vậy nên trình kế hoạch tu sửa của bạn trước khi ký hợp đồng thuê.

>> Thuê nhà nguyên căn

>> Thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Một số ý kiến khi

“Nên vay tiền xây lầu cho thuê hay vẫn ở nhà cấp 4?

Nếu vay tiền ngân hàng xây nhà cho thuê thì có hiệu quả không? Chúng tôi nên lưu ý những vấn đề gì? (Thu Mai, TP HCM).

Vợ chồng tôi được bố mẹ cho căn nhà cấp bốn ở mặt tiền đường tại quận 3 với diện tích 60m2.

Liệu chúng tôi có nên vay thêm ngân hàng vài trăm triệu để xây lại thành nhà lầu 2 tầng, lấy tầng trệt cho thuê kinh doanh, những tầng còn lại để ở hay không? Nếu vay thì chúng tôi nên lưu ý vấn đề gì? Khả năng thu hồi vốn có khả quan?…Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các độc giả.”

Trả lời:

Thanh Tùng

“60m² xây 1 trệt, 2 lầu chi phí khoảng 1,2 tỷ-1,4 tỷ. Nếu có đủ tiền thì OK nếu giá cho thuê cao hơn tiền lãi tiết kiệm trung dài hạn và xem như số vốn này mình gửi vĩnh viễn vào ngân hàng (tiền —-> hàng hóa). Ngược lại, nếu vay 1 tỷ với kỳ hạn trên 12 tháng của NH hiện nay thì phải đóng lãi hàng tháng khoảng hơn 10 triệu chưa kể tiền gốc thì áp lực tài chính đó là khá lớn nếu bạn không có thêm nguồn thu nào khác.

Bạn khảo sát giá cho thuê khu vực này bao nhiêu, xem có đủ trang trãi chi phí nêu trên hay không”

Hải Đăng

“Bạn không cho biết thu nhập hiện nay của gia đình bạn thế nào? nếu bạn muốn xây nhà 1 trệt 2 lầu với diện tích 60m2 , bạn phải chuẩn bị từ 1,2 _ 1,3 tỷ ,như vậy mới hoàn thiện được căn nhà, như bạn Khôi nói ở trên bạn phải có 1 ít vốn và thu nhập của 2 vợ chồng phải có dư sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt khoảng 10 triệu đồng/ tháng, tôi nghĩ bạn hãy theo kế hoạch mượn tiền ngân hàng để xây nhà…”

Anh Khôi

“Bạn phải chuẩn bị 1 ít vốn khoảng 500 triệu, vay khoảng 700 triệu trong vòng 7 đến 10 năm, năm đầu tiên có thể phải trả khoảng 14 đến 15triệu / tháng. Nếu thu nhập từ thuê nhà khoảng 10triệu /tháng thì bạn phải thêm vào một ít nữa(có thể từ lương) bớt tiêu pha, tiết kiệm một ít khó khăn cũng qua trong hai năm đầu mà thôi, thời gian qua nhanh lắm nên bạn mạnh dạn làm đi nhé. Quan trọng là vay khoảng 7 đến 8 trăm thôi. Mình đã làm như vậy thấy cũng hiệu quả. Thân”

Ngọc Thảo

“Mình thấy vị trí quận 3 như bạn nói thì khá thuận lợi rồi. Theo mình bạn cứ vay đi. Nhưng cân nhắc số tiền theo kinh tế nhà bạn nhé. Nếu thấy chắc ăn thì chắc khoảng vài năm mìh vẫn thu được lợi và còn có thể duy trì mức sinh hoạt”

Bình Minh

“Mình không biết bạn cho thuê nhà nguyên căn hay sao. Nếu thuê buôn bán thì nên. Nếu thuê nguyên căn thì khuyên bạn không nên. Vì mình cũng cho thuê nhà nguyên căn. Nếu 1 tháng không có chủ thuê thì bạn mất 1 tháng rồi. Nếu càng nhiều tháng chưa cho thuê được thì bạn sẽ mất thu nhập. Nhưng khoản vay ngân hàng thì vẫn phải đóng hàng tháng. Mong bạn cân nhắc”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *