“Xu hướng tích cực của thị trường sẽ tăng lên”

Tôi vẫn cho rằng thị trường trong tương lai sẽ hướng đến việc phát triển các sản phẩn dành cho người sử dụng cuối cùng. Thêm vào đó, các loại hình phát triển phục vụ cho giải trí, nghỉ dưỡng cũng sẽ gia tăng.

mu ban bat dong san 156

Theo chuyên gia Đặng Hùng Võ, phát triển bất động sản trong năm 2015 có độ dốc tốt hơn và đi lên. Tuy nhiên, sẽ khó để hy vọng sốt giá nhà ngay lập tức.

“Bất động sản 2015 có độ dốc tốt hơn, đi lên”

(GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chuyên gia cao cấp về bất động sản)

Bất động sản đang trên đà đi lên tiếp tục của năm 2014 với tốc độ, độ dốc hơn 2014 một chút. Việt Nam mang đặc trưng của nền kinh tế chuyển đổi nên rất phức tạp, nguồn vốn không phải từ chủ đầu tư nhiều cũng không phải từ ngân hàng thương mại nhiều, có dự án chủ yếu là vốn góp của người

Vì sao mua nhà trên giấy tại Việt Nam phát triển vì đây là hình thức thuận lợi để đầu tư thế nhưng từ đây có thể thấy liệu phương thức này có thể phát triển tiếp được hay chỉ chứa một nguồn vốn nhất định và chúng ta phải tìm ra những phương thức khác nữa phát triển thị trường, đa dạng hóa năng lực tài chính.

Phát triển bất động sản 2015 có độ dốc tốt hơn, đi lên. Nếu hi vọng sốt giá ngay lập tức sẽ khó. Tất nhiên phân khúc giá rẻ sẽ là lượng cung chủ yếu, tiếp theo là phân khúc giá trung bình, phân khúc giá cao hứa hẹn có thể có người nước ngoài, người giàu quan tâm, mua không chỉ để ở mà kinh doanh nhưng sự phát triển cần phải chờ đợi tiếp.

Đà của phân khúc thấp bao gồm nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ đang được có giao dịch lớn, đà tăng cung lớn và cầu được đáp ứng, ngày càng xuất hiện nhiều cầu hơn và đây là đà triển vọng cực kỳ tốt, chúng ta phải tăng cung nữa để đáp ứng.

Ngoài ra cũng phải tính toán chuyện cung tại những nơi nào có thể ở cho tốt. Tất nhiên đặc biệt phân khúc giá cao và trung bình, các nhà đầu tư nên tính toán tốt hơn để có sự hấp dẫn cho cầu thực của nó.

“Bất động sản giải trí, nghỉ dưỡng nhiều hứa hẹn”

(Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bộ phận định giá và tư vấn tài chính Savills Hà Nội)

Thị trường bất động sản trong năm 2015 vẫn trên đà phục hồi, tuy nhiên cũng chỉ ở một số phân khúc.

Theo tôi, việc phục hồi này vẫn còn phải phụ thuộc vào nguồn cung, cầu tại các phân khúc khác nhau cũng như mức độ kỳ vọng của các nhà đầu tư khi lựa chọn các loại hình đầu tư phù hợp.

Tôi vẫn cho rằng thị trường bất động sản trong tương lai sẽ hướng đến việc phát triển các sản phẩn dành cho người sử dụng cuối cùng. Thêm vào đó, các loại hình bất động sản phát triển phục vụ cho giải trí, nghỉ dưỡng cũng sẽ gia tăng.

Thị trường trong năm 2014 và 2015 cũng đã đón nhận rất nhiều những quy định và chính sách góp phần làm thị trường ấm lên như gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng, Luật nhà ở đổi mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam.

Hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trọng điểm của thủ đô cũng đang dần hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm 2015 như tuyến đường sắt đô thị Hà Nội – Cát Linh, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Cầu Nhật Tân, Nhà Ga T2 Sân bay Nội Bài hoàn thiện cuối năm 2014 và đưa vào khai thác trong năm 2015,…

Rất nhiều dự án sau giai đoạn huy động vốn từ năm 2010 đến nay cũng đang trong giai đoạn hoàn thành xây thô và hoàn thiện nhà, tạo thêm nguồn cung về hàng hóa cho thị trường và các đối tượng mua nhà để ở.

Thêm vào đó, điều kiện thị trường cũng có nhiều lợi thế như kiều hối liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động từ 9-12 tỷ USD, là một trong những kênh có thể tiếp vốn cho thị trường bất động sản, hay lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp hơn so với đầu tư vào một số phân khúc bất động sản.

“Xu hướng tích cực của thị trường sẽ tăng lên”

(Ông Lawrence Peh, Tổng giám đốc ParkCity Hà Nội)

Tất cả các nhà đầu tư đều có cái nhìn tích cực, rất tự tin về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2015. Xu hướng tích cực của thị trường sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Khi họ đến cũng với một tâm thế, tư tưởng rất mạnh mẽ với sự phát triển chung của nền kinh tế cũng như xu hướng đi lên của thị trường bất động sản Việt Nam.

Những nhà đầu tư có tiềm lực, có năng lực thực tế để triển khai dự án sẽ vẫn có nhiều cơ hội và tự tin để tung ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao và giá tốt.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *