Món quà của hạnh phúc được mang tên là “lời khen”

Lời khen ngợi thật sự là một món quà. Khi bạn bỏ thời gian và không sợ phiền để khen tặng người khác thì sẽ thật dễ thương nếu người được nhận nói lời “Cảm ơn”, chứ không phải ném trả lại lời khen vào mặt bạn. Không ai từ chối nhận quà, vậy tại sao lại từ chối một lời khen.

Giống như một chiếc boomerang, việc trao tặng lời khen không chỉ đem lại niềm vui cho người khác mà nó còn khiến cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.
Tại sao chúng ta cần lời khen
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-42
 
Tất cả chúng ta đều chưa bao giờ nhận đủ lời khen. Ngay cả những ngôi sao màn bạc hay người hùng thể thao cũng cần những lời khen ngợi. Hãy xem những người nổi tiếng được phỏng vấn trên truyền hình, khi người phỏng vấn khen họ tài năng, mắt họ ngời sáng lên. Điều này chứng tỏ ai cũng muốn người khác nhận thấy nỗ lực của họ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Bạn nói: “Tại sao tôi phải khen người khác chứ?”. Trước hết khen ngợi người khác khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Thứ 2, lời khen làm cho người khác tăng phần phấn khởi. Thứ 3, khi bạn để ý đến điểm tốt của người khác thì họ cũng bắt đầu nhận thấy những cái hay của bạn. Họ bắt đầu khen ngợi bạn và bạn càng cảm thấy phấn chấn hơn.
 
Giá trị của lời khen
 
Có những người thực hành khen người khác và cảm thấy “Đôi khi tôi khen người khác nhưng họ không đồng tình với tôi”. Điều đó có nghĩa là những người đó không quen được khen sẽ bối rối một chút nhưng họ rất thích điều đó, họ chỉ phản ứng ra bề ngoài như không phải vậy mà thôi.
 
Thông thường, ngoài mặt ai cũng có vẻ tự tin và an tâm. Nhưng đa phần chúng ta đã từng bị bố mẹ, anh chị, bạn bè phê bình. Ai cũng có lúc lo lắng sợ rằng chúng ta không đủ tốt, xinh đẹp hoặc giỏi như người khác, đại loại như: Ước gì mình cao hơn, mình giảm được cân, mình thông minh hơn,… Chính vì thế lời khen rất có ý nghĩa.
 
Những lời khen thật sự giúp ích cho người khác. Bạn không chỉ làm họ vui trong một ngày mà còn đến cả tháng trời.
 
Phần thưởng của lời khen là nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Khen người khác là tập trung vào những điều tích cực ở họ. Khi bạn nhìn thấy những điểm tích cực, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.
 
Đón nhận lời khen như một món quà
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
Bạn nói gì khi người khác khen bạn? Bạn chỉ cần nói “Cảm ơn”.
 
Lời khen ngợi thật sự là một món quà. Khi bạn bỏ thời gian và không sợ phiền để khen tặng người khác thì sẽ thật dễ thương nếu người được nhận nói lời “Cảm ơn”, chứ không phải ném trả lại lời khen vào mặt bạn. Không ai từ chối nhận quà, vậy tại sao lại từ chối một lời khen.
 
Bất kỳ lúc nào nhận được lời khen, bạn không cần phải xin lỗi hay tranh cãi, đơn giản chỉ cần bạn nói “Cám ơn nhé”, vậy là đủ và cư xử tốt.
 
Lưu ý: Khen ngợi khác với nịnh hót. Những người nịnh hót sẽ nói bất kỳ điều gì để làm người khác quý họ nhưng sự thật là chẳng ai thích những người nịnh hót. Một lời khen là sự nhận biết thành thật phẩm chất tốt của người khác.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *