Điểm mặt top 3 nỗi sợ hãi khiến công ty “chột” lớn

Phát triển một doanh nghiệp là một việc khó khăn. Có những ngày bạn sẽ cảm thấy chẳng làm được việc gì. Có những ngày chúng ta chỉ muốn đầu hàng. Những nỗi sợ hãi này chỉ làm vấn đề thêm phức tạp và khiến chúng ta không thể vươn tới nấc thanh tiếp theo.

Sâu thẳm bên trong, mọi doanh nhân đều sợ một điều gì đó. Đó có thể là những niềm tin tự hạn chế hoặc những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ của chúng ta, nhưng nếu muốn tiến lên hạng cao hơn, thì chúng ta phải đánh bại những nỗi sợ hãi. Dưới đây là ba nỗi sợ hãi có thể ngăn cản phát triển và cách giúp chúng ta vượt qua chúng.

1. Chúng ta sẽ mất công ty nếu tăng giá

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-10

Việc định giá các sản phẩm và dịch vụ là một công việc luôn tiếp diễn. Cách duy nhất để biết chúng ta nên tính giá thế nào là thử nghiệm. Tuy nhiên, quá nhiều người trong số chúng ta thậm chí không bao giờ tiến hành giai đoạn thử nghiệm vì sợ phải tăng giá.

Đó có thể là mức giá các đối thủ đưa ra, hoặc là mức giá mà một “chuyên gia” khuyên nên đưa ra, nhưng chúng ta không tính giá dựa trên giá trị mà chúng ta đem lại. Nếu cung cấp một dịch vụ có giá trị, thì chúng ta không bao giờ nên ngại đưa ra một mức giá công bằng và có lãi đối với thời gian chúng ta bỏ ra.

Thời gian là thứ duy nhất chúng ta sẽ không bao giờ có lại, điều này khiến thời gian bỏ ra để cung cấp dịch vụ của chúng ta được tính giá cao nhất. Tất nhiên, chúng ta có thể mất một số vụ làm ăn, nhưng khi đánh đổi thời gian lấy tiền bạc, thì tất cả những gì chúng ta có là một công việc. Mất một vài khách hàng mệt mỏi, om sòm hoàn toàn không hề hấn gì. Sau đó bạn sẽ có thể phục vụ những người thực sự sử dụng những gì bạn cung cấp.

2. Chúng ta sẽ mất các khách hàng tiềm năng nếu chỉ tập trung vào một thị trường ngách

Vì chừng nào công ty còn tồn tại, thì chúng ta còn nghe thấy cụm từ “Cần tìm thị trường ngách”. Mặc dù tôi không tin bạn phải càng chú trọng những vấn đề càng vi mô càng tốt, nhưng việc tập trung vào một nhóm hoặc một ngành nhất định cũng có giá trị rất tuyệt vời.

Khi có thể tìm ra người mình muốn giúp đỡ và phục vụ nhất, chúng ta sẽ có căn cứ về cách tiếp cận họ. Chúng ta có thể nghiên cứu nhóm đó và xem họ ở đâu, trực tuyến hay ngoại tuyến. Chúng ta có thể thấy những điều họ phản hồi và thiết kế các chiến dịch tiếp thị theo cách phù hợp nhất để có được phản hồi từ họ.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Hãy chọn một nhóm hoặc ngành cụ thể. Đừng cố tiếp cận họ theo cách bạn nghĩ là tốt nhất; hãy để nghiên cứu của bạn chỉ ra những chiến lược hay nhất. Hãy bắt đầu từ cái chung chung. Sau đó hãy cụ thể hơn khi bạn có thêm nhiều thông tin.

3. Chúng ta không thể thành công nếu không bắt chước những công ty đầu ngành

Mạng Internet và truyền thông xã hội đã tạo cho chúng ta cách tiếp cận mà trước đây chúng ta chưa từng biết tới. Chúng ta thấy những điều các công ty thành công dẫn đầu ngành đang làm và những chiến lược họ đang dùng.

Tôi tin tưởng chắc chắn vào hình mẫu thành công. Nếu thấy ai đó thành công, thì bạn có thể học gì từ họ? Tuy nhiên, hình mẫu thành công không giống với việc sao chép. Quá nhiều doanh nhân là bản sao bằng giấy than của những công ty thành công trong ngành.

Khi ai đó muốn làm ăn, họ tuyển người họ biết, thích và tin cậy. Nếu chúng ta là bản sao bằng giấy than của ai đó, thì mọi người sẽ làm ăn với bản gốc. Họ có thể không bao giờ bận tâm tới chúng ta vì họ vẫn chưa gặp con người thực của chúng ta.

Chúng ta có mọi thứ cần thiết để tạo dựng một doanh nghiệp thành công của chính mình mà không phải sao chép doanh nhân thành công nào khác. Hơn thế, đây là cách tốt nhất để kết nối với các khách hàng của chúng ta.

Phát triển một doanh nghiệp là một việc khó khăn. Có những ngày bạn sẽ cảm thấy chẳng làm được việc gì. Có những ngày chúng ta chỉ muốn đầu hàng. Những nỗi sợ hãi này chỉ làm vấn đề thêm phức tạp và khiến chúng ta không thể vươn tới nấc thanh tiếp theo.

Chúng ta phải giải quyết những nỗi sợ hãi này. Chúng ta phải thành thật khi nhìn nhận vị trí hiện tại của mình và các chiến lược mình đang sử dụng. Nếu chúng cần điều chỉnh, chúng ta không thể e ngại làm những việc cần thiết.

Sau cùng thì, nghề doanh nhân cho chúng ta một cuộc sống thực sự tự do. Đó là một nghề khó khăn, nhưng rất đáng để cố gắng. Nếu luôn tự ý thức được, thì chúng ta có thể đánh bại mọi nỗi sợ hãi và tiếp tục phát triển doanh nghiệp.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Tuyển dụng ngành Thời Vụ/Bán Thời Gian
Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *