Gặp gỡ với 5 sinh viên dẫn đầu đế chế kinh doanh 6 tỷ đô

Những anh chàng này cho rằng tầm vóc nhỏ và sự vận hành siêu gọn nhẹ chính là những lợi thế hàng đầu của họ. Schau chia sẻ: “Vì công ty chúng tôi nhỏ nên chúng tôi có thể đổi mới nhanh hơn. Chúng tôi có thể chuyển đổi qui trình sản xuất và trình làng sản phẩm gì đó mới mẻ gần như ngay lập tức” và anh cũng dẫn chứng khung xe dành cho trẻ em và xe đạp địa hình có xích cố định.

Pure Fix Cycles, từng thu về đến 4 triệu đô la trong năm 2012 đã tự định vị trở thành một ông lớn trong ngành sản xuất xe đạp chỉ trong hai năm ngắn ngủi

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!
 
 

Những người đi xe đạp quả thực là những người rất trung thành: Nhiều tay đua cứng đã từng cắt máu ăn thề trung thành với các thương hiệu như Trek, Cannondale, Giant và Specialized, trong khi các tay đua bình thường khác lại hiếm khi rời bỏ các thương hiệu yêu thích từ thời thơ ấu như Schwinn và Raleigh. Bạn vẫn thích tạo một dấu ấn trong ngành xe đạp trị giá 6 tỷ đô la? Hãy để thương hiệu của mình xuất hiện trên bục trao giải của giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France.

Nhưng thương hiệu  Pure Fix Cycles, từng thu về đến 4 triệu đô la trong năm 2012 đã tự định vị trở thành một ông lớn trong ngành sản xuất xe đạp chỉ trong hai năm ngắn ngủi. Công ty do 4 người bạn từ thời thơ ấu lập nên, đã bán được đến 2000 chiếc xe đạp kiểu cách đơn giản mỗi tháng (theo cả hai cách bán hàng trực tiếp và qua mạng) thông qua một mạng lưới gồm 300 cửa hàng rộng khắp nước Mỹ. Điều dáng kinh ngạc là nhóm bạn này đã bắt đầu thiết kế khung xe đạp từ khi còn là sinh viên cao đẳng.

Năm 2010 Austin Stoffers và Michael Fishman (khi đó vẫn còn là sinh viên năm cuối tại trường đại học Wisconsin, Mandison) đã quyết định đi mua sắm xe đạp. Madison có một trong những hãng xe đạp lớn nhất nước Mỹ nhưng họ vẫn không thể tìm thấy chiếc xe mà mình muốn: đó là một chiếc xe đạp cơ trông đẹp và đơn giản có giá dưới 1.000 đô la. Stoffers cho biết: “Do không  tìm thấy chiếc xe nào đáp ứng được mong muốn nên chúng tôi đã làm một nghiên cứu về lý do tại sao xe đạp lại đắt như vậy và chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân do bánh răng. Thêm vào từ 8-30 bánh răng cho một chiếc xe đạp rất tốn kém”.

Giải pháp là: những chiếc xe đạp có bánh răng cố định, tốc độ đơn hay còn gọi là fixies đã trở thành xu hướng thời thượng của những người đi xe đạp thành phố trong gần một thập kỷ. Thay vì dùng một bộ chuyển bánh răng đa xích gắn vào bánh sau, những chiếc xe đạp fixies được sắp đặt như hầu hết những chiếc xe đạp của trẻ em với một bánh răng. Chắc chắn, những chiếc xe đạp có bánh răng đơn  sẽ cần nhiều lực đạp hơn một chút để đẩy xe lên đồi nhưng chúng rẻ hơn, đáng tin cậy hơn và gây nhiều hứng thú cho thanh niên và trẻ em thành phố hơn loại xe đạp có nhiều bánh răng.

Đó là lý do tại sao các chàng trai của Pure Fix đặt kế hoạch thiết kế một chiếc xe đạp fixie cơ bản và có giá tiền vừa phải. Thêm Zach Schau- một người bạn học cùng đại học và người anh Jordan –một chuyên gia máy tính, họ đã bắt đầu thiết kế mẫu xe trong mơ và Stoffers- người xuất thân từ gia đình có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu- đã tìm một nhà sản xuất nước ngoài để biến chiếc xe trở thành hiện thực. Với lô đầu tiên, họ đã sản xuất 165 chiếc xe đạp với mức giá 325 đô la mỗi chiếc và hi vọng sẽ bán hết trong năm sau. Nhưng họ đã bán hết sạch trong kỳ nghỉ đông.

Họ đã đăng ký công ty tham dự một cuộc thi về kế hoạch kinh doanh do trường đại học tổ chức và đã ra về với 7.000 đô la tiền thưởng, họ đã dùng số tiền này để đầu tư cho đơn đặt hàng thứ hai. Những chiếc xe đạp đó đã bán hết veo trong vòng hai tuần lễ. Schau cho biết thêm: “Chúng tôi tiếp tục tăng gấp đôi đơn đặt hàng và chúng tôi đã hết hàng trước cả khi nhận được xe. Chúng tôi không thể phục vụ kịp nhu cầu khách hàng và thường không có đủ xe để bán”.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Sau khi tốt nghiệp, những chàng trai này đã chuyển Pure Fix tới Burbank, California. Họ đã thuê Andy Abowitz, một cựu lãnh đạo cao cấp của trang web Priceline.com làm chủ tịch hội đồng quản trị và bắt đầu bán xe đạp ra rộng khắp nước Mỹ theo hệ thống phân phối của riêng họ, nhờ vậy mà chi phí tương đối thấp. Schau giải thích: “Với xe đạp thì thường sẽ có một chuỗi phân phối trong đó, các công ty lớn mua xe từ các nhà sản xuất và bán lại cho các nhà phân phối. Với việc kiêm luôn vai trò nhà phân phối và cung cấp, chúng tôi có thể tạo ra được sản phẩm giá cả phải chăng ngay tại thị trường khắc nghiệt nhất”.

Hệ thống đó cũng cho phép Pure Fix cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng siêu đẳng tại các đại lý cửa hàng bán xe đạp của công ty. Schau cho biết: “Trước đó, nếu ai đó gặp phải trục trặc với hàng hóa, chúng tôi sẽ cho ngay chiếc xe đạp thay thế vào ô tô và lái xe hơn 40 phút để chở tới tận tay khách hàng”. Anh cũng nói thêm rằng không giống các công ty sản xuất xe đạp lớn hơn,  Pure Fix không có qui định về đơn hàng tối thiểu nên các cửa hàng nhỏ hơn có thể có cơ hội làm ăn với họ. Anh kết luận: “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giữ vững công việc kinh doanh này và chặng đường phía trước còn rất dài”.

Nhưng lý do đằng sau thời kỳ tăng trưởng nóng của công ty không hẳn là giá thành thấp hay dịch vụ khách hàng mà chính là sản phẩm hợp thời.

Chiếc fixie đơn giản tương tự có tới 15 màu kết hợp như kiểu khung màu xám với bánh xe màu cam hoặc khung xanh lá cây kết hợp với bánh xe màu trắng. Một số xe còn có vành sáng tối.

Fishman cho biết: “Khi một cửa hàng đã để mắt tới chiếc xe thì sẽ không có khó khăn gì trong việc bán hàng. Đó là một sản phẩm đẹp và đã vượt qua mọi tiêu chuẩn đặt ra. Hóa ra đây là kênh bán hàng nhanh nhất đối với mặt hàng này”.

Những anh chàng này cho rằng tầm vóc nhỏ và sự vận hành siêu gọn nhẹ chính là những lợi thế hàng đầu của họ. Schau chia sẻ: “Vì công ty chúng tôi nhỏ nên chúng tôi có thể đổi mới nhanh hơn. Chúng tôi có thể chuyển đổi qui trình sản xuất và trình làng sản phẩm gì đó mới mẻ gần như ngay lập tức” và anh cũng dẫn chứng khung xe dành cho trẻ em và xe đạp địa hình có xích cố định.

Nhưng có lẽ vũ khí bí mật sau cùng của họ chính là tuổi trẻ. Những ông chủ mới ngoài 20 tuổi biết khách hàng trẻ muốn gì và đó là lý do tại sao họ bước vào việc kinh doanh từ sớm. Schau cho biết: “Tại Trek (chương trình đào tạo doanh nhân trẻ của Mỹ-LND), họ phải cần vượt qua đến 100 người gác cửa với vô vàn việc phải làm khác nhau để được ai đó gật đầu với một ý tưởng mới. Chúng tôi chỉ có 5 người và đều cùng trang lứa cùng chí hướng”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *