Những điều người mua không thể bỏ qua khi mùa nhà giá rẻ

55a623063acc1_1436951302

Khi khách hàng có nhu cầu mua , có nghĩa là họ đã đặt vấn đề tài chính lên đầu tiên. Phân khúc này thường có mức giá trung bình chưa tới 1 tỷ đồng sẽ là sự lựa chon tối ưu cho những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Tuy nhiên, xu hướng của nhiều người là… ham của rẻ mà ít khi nghĩ tới chất lượng của nó. Trong khi đó, ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình.

Trong phân khúc nhà giá rẻ khá sôi động hiện nay của thị trường bất động sản, người dân có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Mặt khác, chính sự bùng nổ của hàng loạt dự án trên khiến người mua nhà cũng…loạn vì nhà.

Càng nhiều sự lựa chọn thì lại càng cần sự lựa chọn, suy nghĩ thấu đáo hơn. Khi vấn đề tài chính không còn quá nặng nề thì người mua nhà lại đắn đo không biết dự án nhà ở nào sẽ phù hợp với những điều kiện sinh hoạt, làm việc của bản thân và gia đình.

Bởi vậy, bạn cần đưa ra những tiêu chí cụ thể trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua nhà giá rẻ để đề phòng những rủi ro từ các dự án mà nhà đầu tư vẽ ra trước mắt.

Người mua nhà cần tìm hiểu và được sự tư vấn kỹ lưỡng về chất lượng của công trình từ chủ đầu tư hoặc những người am hiểu trong lĩnh vực xây dựng.

Phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, cửa sổ, ban công… được thiết kế như thế nào? Chất lượng ra sao? Nội thất trong nhà có phù hợp với “gu” thẩm mỹ của “gia chủ” tương lai hay không?

Ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố nên quan tâm. Một căn hộ ánh sáng đầy đủ sẽ tốt hơn cho sức khỏe, tâm lý của mọi thành viên trong gia đình.

Người mua nhà cần tìm hiểu để lựa chọn dự án của chủ đầu tư có uy tín, có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Trước khi bỏ ra một số tiền lớn cho một căn hộ cũng cần xem xét kỹ lưỡng về giấy phép xây dựng, hồ sơ, sổ sách của dự án cũng như tiến độ công trình.

Dự án mua nhà giá rẻ thường ở khu vực xa trung tâm, hạ tầng chưa thật sự đồng bộ, dự án nằm riêng lẻ, tiện ích cũng như chất lượng công trình cũng không đảm bảo. Đó là mặt hạn chế tồn tại ở một số dự án bất động sản có giá thấp.

Bởi vậy, người mua nhà cần soi chiếu từ những tiêu chí trên để lựa chọn cho cả gia đình một nơi thật sự phù hợp để “an cư”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *