Một vài lời khuyên hữu ích giúp mọi người mua nhà ưng ý

1. Nhà xây xong hoặc sắp bàn giao được ưu tiên hàng đầu

Trước kia, khi , khách hàng phải chờ đợi từ 2 – 3 năm để được nhận nhà, thì giờ đây, rất nhiều dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà mới được chào bán.

Điều này thật sự đã giúp người mua bớt đi nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Mua nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sẽ giúp khách hàng kiểm chứng được chất lượng thực tế. Mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện, nên việc đánh giá và chọn mua sẽ chính xác nhất.

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn của người mua là sẽ có thể sử dụng được ngay và như vậy, sẽ tiết giảm được rất nhiều chi phí, cũng như phát sinh ngay nguồn thu nhập. Đối với người mua để ở, vì được nhận nhà ngay, nên sẽ tiết kiệm được tiền đi thuê nhà, thường là 2 năm. Nếu chỉ tính tiền thuê là 15 triệu/tháng, người mua đã tiết kiệm được 360 triệu đồng trong 2 năm.

Đối với khách hàng mua để cho thuê, thì việc nhận được nhà ngay giúp họ sinh lợi 360 triệu đồng trong 2 năm cho thuê. Riêng phần lợi thế này, nếu mua căn hộ có diện tích 80 m2, khách hàng đã mua rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2 so với các dự án 2 năm sau mới được nhận nhà.

55a61e4f5a5f5_1436950095

2. Nhà nhận ngay nhưng vẫn được trả chậm

Với những dự án nhà ở hình thành trong tương lai, thì việc khách hàng được trả chậm là đương nhiên, vì trả theo tiến độ dự án. Tuy nhiên, đối với những dự án không những được nhận nhà ngay, mà còn được trả chậm là chuyện hiếm thấy và các chủ đầu tư có chính sách này đã thu hút nhiều khách hàng, có tốc độ bán hàng rất cao.

Thay vì phải trả 95% để được nhận nhà, khách hàng chỉ phải trả 50%, 50% còn lại được trả chậm trong 2 – 4 năm, phần trả chậm này chủ đầu tư đã phải chịu chi phí thay cho khách hàng (tương đương với 5% tổng giá trị căn hộ), hay nói cách khác, khách hàng được lợi 5% tổng giá trị căn hộ do việc được trả chậm. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ đồng, thì phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo m2 căn hộ thì khách hàng được lợi hơn 1,2 triệu đồng/m2 (với căn hộ 80 m2) so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

3. Nhà được giao hoàn thiện

Với việc giao nhà thô, khách hàng có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện từ 2,5 – 3 triệu đồng/m2, do vậy, chủ đầu tư cũng dễ bán hơn.

Tuy nhiên, việc giao nhà thô cũng sẽ dẫn đến những hạn chế khó có thể kiểm soát, như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế…, gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư.

Đặc biệt, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chủ đầu tư thực hiện. Vì vậy, việc mua căn hộ hoàn thiện sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí (có thể tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng so với mua nhà thô) và thời gian cho người mua. Nó cũng giúp khách hàng an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng.

Khi mua căn hộ, khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng thì hoàn toàn an tâm.

Việc chủ đầu tư giữ lại căn hộ mẫu thật để khách hàng kiểm tra, đối chiếu về các trang thiết bị hoàn thiện khi bàn giao nhà đã làm tôi tuyệt đối tin tưởng. Tôi đã có chắc chắn 360 triệu đồng/2 năm do chủ đầu tư cam kết thuê lại”.

4. Dự án có chi phí vận hành hợp lý

Đối với các dự án căn hộ, vấn đề quản lý chung cư và phí quản lý sẽ khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định mua nhà, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống lâu dài.

Công tác quản lý chung cư và vận hành sau khi hoàn thiện luôn phải được chủ đầu tư thực hiện chuyên nghiệp, nhưng với chi phí hợp lý nhất. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những dự án của những chủ đầu tư tổ chức được bộ máy quản lý vận hành tốt, vì chất lượng quản lý đã phải gắn liền với thương hiệu của họ.

Thông thường, những chủ đầu tư này cung cấp mức phí phải chăng, vì lợi nhuận của dịch vụ này không phải là mục tiêu kinh doanh, mà chính sự hoàn chỉnh về chất lượng của sản phẩm giai đoạn sau đầu tư mới chính là điều họ hướng đến.

Hơn nữa, vì không phải đi thuê đơn vị quản lý bên ngoài, nên chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.

5. Chủ đầu tư

Chọn mua nhà đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng việc thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác trong quá khứ. Người mua sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *