Nhà cấp 4 và kinh nghiệm mua bán nhà TpHCM

Phân biệt các loại nhà cấp 1, 2, 4 nhà tạm

1. Nhà cấp 1

 • Kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch có niên hạn sử dụng quy định trên 80 năm;
 • Bao che nhà và tường ngăn cách các phòng bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch;
 • Mái bằng bê tông cốt thép hoặc lợp ngói, có hệ thống cách nhiệt tốt;
 • Vật liệu hoàn thiện (trát, lát, ốp) trong và ngoài nhà tốt;
 • Tiện nghi sinh hoạt (bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, điện nước) đầy đủ, tiện lợi, không hạn chế số tầng;

2. Nhà cấp 2

 • Kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch có niên hạn sử dụng quy định trên 70 năm;
 • Bao che nhà và tường ngăn cách các phòng bằng bê tông cốt thép hoặc xây gạch;
 • Mái bằng bê tông cốt thép hoặc mái ngói bằng Fibroociment;
 • Vật liệu hoàn thiện trong ngoài nhà tương đối tốt;
 • Tiện nghi sinh hoạt đầy đủ. Số tầng không hạn chế.

3. Nhà cấp 3

 • Kết cấu chịu lực kết hợp giữa bê tông cốt thép và xây gạch hoặc xây gạch. Niên hạn sử dụng trên 40 năm;
 • Bao che nhà và tường ngăn bằng gạch;
 • Mái ngói hoặc Fibroociment;
 • Vật liệu hoàn thiện bằng vật liệu phổ thông.
 • Tiện nghi sinh hoạt bình thường, trang bị nhà vệ sinh, nhà tắm bằng vật liệu bình thường. Nhà cao tối đa là 2 tầng.

4. Nhà cấp 4

 • Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ. Niên hạn sử dụng tối đa 30 năm;
 • Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm);
 • Mái ngói hoặc Fibroociment;
 • Vật liệu hoàn thiện chất lượng thấp;
 • Tiện nghi sinh hoạt thấp;

5. Nhà tạm:

 • Kết cấu chịu lực bằng gỗ, tre, vầu;
 • Bao quanh toocxi, tường đất;
 • Lợp lá, rạ;
 • Những tiện nghi, điều kiện sinh hoạt thấp;

Đọc đến dây có lẽ các bạn đã phân biệt được nhà cấp 4 và các loại nhà đất giá rẻ khác rồi phải không. Phần tiếp theo các bạn hãy cùng Nhà Đất Cần Bán tìm hiểu một vấn đề cũng rất quan trọng đối với nhà cấp 4 nhưng lại ít được quan tâm đó là phong thủy.

Nhà cấp 4 và những cấm kỵ theo phong thủy

Nhà cấp 4 hiện nay không còn được xây dựng nhiều, chủ yếu chỉ xuất hiệni ở một số vùng quê hoặc đồi núi để dễ trồng trọt, chăn nuôi hoặc thuận theo địa hình. Xây nhà cấp 4 tưởng chừng là một điều khá đơn giản và không yêu cầu nhiều về kĩ thuật, nhưng lại có khá nhiều điều cấm kỵ về mặt phong thủy.

562b001954b82_1445658649

Dưới đây là những cấm kỵ phong thủy khi xây dựng nhà cấp 4 mà các gia chủ phải chú ý không phạm phải

1. Không xây dựng nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Điều này không những không có lợi về mặt địa lý mà gia chủ và các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật.

2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Sau đây là những mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhưng rất đẹp mà các bạn nên biết khi muốn xây hoặc  nhé. Những mẫu nhà này được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian qua.

Những mẫu nhà cấp 4 đơn giản, đẹp, giá rẻ

1. Nhà có sân vườn đẹp, 12m x 15m, kiến trúc tân cổ điển

Nhà được thiết kế trên khu đất rộng 400m2, nhà 12m x 15m này bao gồm cả sân vườn, xung quanh ngập tràn không gian xanh thoáng đẹp. Mái che hình chữ A dốc 2 chiều. Nhà có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, nội thất bếp ăn đẹp.

2. Nhà cấp 4 diện tích 80m2 mái thái với phong cách tân cổ giao duyên

Đây là một trong những mẫu thiết kế quen thuộc ở các vùng nông thôn Việt Nam. Mẫu nhà cấp 4 này mang trên mình phong cách của những vùng nông thôn miền Bắc đồng thời lại kết hợp vớ hệ mái thái hiện đại tạo nên một phong cách rất thân thương, mộc mạc và gần gũi. Ngôi nhà tạo cho những người ghé thăm cảm giác thoải mái, thư thả. Thiết kế này như một nốt trầm sâu lắng trong một khu đô thị ồn ào và náo nhiệt.

Mặt tiền và bố cục tổng quan của ngôi nhà này giúp hạn chế được tác động của thời tiết như mưa tạt, nắng chiếu,… Thay vì sử dụng các hoạ tiết cầu kỳ để trang trí, mẫu nhà này thường sử dụng các phào chỉ sắc sảo cuốn quanh các trụ mái hiên. Toàn bộ ngôi nhà được sơn màu nước tạo nên cảm giác êm dịu và cực kỳ trong sáng cho ngôi nhà.

3. Nhà cấp 4 phong cách hiện đại diện tích 8×19

Nếu như mẫu nhà cấp 4 phong cách tân cổ giao duyên tạo cho người xem vẻ đẹp bình dị của vùng nông thôn miền Bắc thì mẫu nhà này lại làm nổi bật vẻ sang trọng, hiện đại, tôn vinh lên vẻ đẹp nghệ thuật kiến trúc đương đại. Thiết kế của ngôi nhà này thể hiện tư duy mới về không gian nhà ở của người Việt đó là rời xa phong cách “kín cổng cao tường” quen thuộc để tiến tới một không gian thiên nhiên và con người hoà hợp.

Hiện nay mẫu nhà cấp 4 này đang được xây dựng ở hầu hết các đô thị bởi chúng đặc biệt thông thoáng, rộng rãi và gần gũi với nếp sống của người Việt. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích khác về nhà đất tại Tp.HCM qua các bài viết mua bán nhà đất Tp.HCM.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *