Chọn mua nhà cấp 4 và kinh nghiệm mua bán nhà TpHCM

– Các bước giúp bạn mua nhà như ý

1. Xác định khu vực sẽ sinh sống.

Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố: Gần bệnh viện, gần nơi làm việc, gần trường học, gần chợ…

Do đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây để giúp xác định mình muốn sinh sống.

  • Nơi ở có gần bệnh viện không?
  • Vợ chồng có gần nơi làm việc không?
  • Con cái có tiện đi học không?
  • Có gần siêu thị hoặc chợ không?

Những thứ khác có thể ít ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn hơn nên bạn có thể cân nhắc nên thêm vào hay không. Nhưng 4 yếu tố trên đặc biệt quan trọng để có một cuộc sống thoải mái. Chắc chắn phải có trong câu hỏi ưu tiên của bạn.

2. Xác định khoản tiền sẽ mua nhà, đất

562b078dba7be_1445660557

Bạn muốn mua bao nhiêu tiền? Tiền tự có hay góp cùng với vợ/chồng/anh chị em/ cha mẹ? Có phải vay ngân hàng không? Nếu vay thì vay bao nhiêu?

Khoản vay an toàn là khoản vay không quá 50% tổng giá trị căn nhà và khoản tiền phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Từ đó Bạn có thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng và thời hạn vay ngân hàng.

3. Thủ tục pháp lý

Theo kinh nghiệm mua nhà đất thì bạn không chỉ nên quan tâm đến sổ đỏ sổ hồng mà còn phải xem các giấy tờ khác như: giấy phép xây dựng, những giấy tờ liên quan khác như bản đồ quy hoạch… nếu mua nhà diện 61 thì phải xem kỹ chủ cũ có hóa đơn nợ nào không bởi có nhiều người mua nhà xong phải trả những món nợ khá lớn mà chủ cũ nợ.

4. Tìm thông tin

Thông tin về nhà đất bạn hãy tham khảo bạn bè người thân trước rồi tới báo chí và mạng Internet. Bạn cũng đừng bỏ qua những website về nhà đất uy tín, họ là những chuyên gia về lĩnh vực nhà đất, họ có đủ thông tin mà bạn cần, họ tư vấn cho bạn bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm cho bạn, bạn tha hồ chọn lựa nhà đất mà mình ưng ý nhất mà không mất một khoản phí nào.

5. Tiến hành giao dịch

Nên xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng để thẩm định trước về thủ tục vay trước khi xúc tiến ký hợp đồng đặt cọc mua nhà. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay, Bạn mới ký hợp đồng mua nhà. Một số dự án chung cư có liên kết với ngân hàng nên thủ tục cho vay cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên phải lưu ý là từng ngân hàng khác nhau cũng có những quy định khác nhau.

Sai lầm thường gặp là ký tên mua nhà rồi mới đưa hồ sơ qua ngân hàng thẩm định, việc này rất rủi ro trong trường hợp ngân hàng không đồng ý cho vay thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền đặt cọc rất lớn.

Những lưu ý khi chọn mua nhà cấp 4

 

Nếu muốn mua một căn nhà tại khu vực mới cải tạo, trước hết cần xem khu đất đó bị khai hoang hoặc đào xới hay không vì địa khí ở đó không ổn định, và như thế không được may mắm lắm.

Khi chọn nhà tại một khu đất trong vùng quy hoạch hoặc cải tạo, hãy chắc rằng tất cả các lô đất dự định sẽ bán đều có cùng kích thước. Như thế các căn nhà được xây dựng mới hài hòa, không có rủi ro do kích thước của ngôi nhà tạo sát khí nhắm vào nhà lân cận.

Sự hài hòa giúp cho khí lưu thông tự do hơn. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra kiểu dáng thiết kế và vị trí đòn tay mái nhà của những ngôi nhà sẽ được xây dựng ở các lô đất gần đó xem chúng có chĩa thẳng vào nhà bạn không. Điều này là do đòn tay mái nhà dễ tạo ra mũi tên độc.

Tiếp đó, hãy kiểm tra hệ thống đường sá nội bộ khu đất để đảm bảo khu đất không trực tiếp đối diện với con đường thẳng. Đây là vị trí mà các nhà phong thủy gọi là “góc chết” hay “đường cùng”.

Điều này đặc biệt quang trọng đối với những người kinh doanh. Việc sống ở ngõ cụt cho thấy họ sẽ khó tìm được giải pháp hay lối thoát trong công việc nếu gặp khó khăn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra thời gian thực hiện dự án xây dựng để khu đất mới đào xới không ảnh hưởng đến bạn. Những nơi đất bị đào xới quá nhiều (đặc biệt là đất đỏ) không tốt về mặt phong thủy.

Không nên sống tại đó hoặc sống gần những địa điểm như thế nếu khu đất không được phục hồi bằng cách trồng cây hoặc các loài thực vật.

Tốt nhất, tránh mua nhà cấp quá gần với khu đang được cải tạo, đặc biệt là khi những ngọn đồi gần đó đang bị phá bỏ. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến rồng bị thương và đem lại vận rủi.

>> Nhà cấp 4

Để mua được căn nhà như ý bạn cần có đủ tài chính. Nếu trong lúc mua nhà bạn thiếu tiền thì bạn có thể đi vay. Tuy nhiên vay quá nhiều tiền để mua nhà thì lợi bất cập hại. Vậy làm sao để bạn có tiền mua nhà mà không cần vay đó chính là tiết kiệm.

Mẹo để tiết kiệm tiền mua nhà

 

1. Tìm việc làm ổn định

Trước tiên, để có được khoản tiền mong muốn bạn cần phải có công việc ổn định cho mình. Để đảm bảo tính pháp lý lâu dài và các điều kiện sau này khi bạn mua nhà cần đến sự giúp đỡ của Ngân hàng. Bạn nên chọn lựa những Công ty uy tín hoặc đàm phán với Chủ sử dụng lao động để mình có được các quyền lợi hợp pháp của người lao động như HĐLĐ, BHXH, BHYT… Như vậy khi bạn chưa có đủ tiền thì cơ hội bạn mua được nhà khi chưa đủ tiền cũng rất là cao.

2. Chia nhỏ số tiền tiết kiệm

Thay vì nói rằng bạn muốn tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà thì hãy nói rằng bạn muốn tiết kiệm 100 triệu một năm hoặc 7 triệu một tháng. Hãy nhớ con số tối thiểu bạn nên phải tiết kiệm trong tháng bằng bất cứ giá nào. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu và hơn nữa không bị nản lòng vì số tiền quá lớn kia.

3. Giảm các chi phí không cần thiết

Giảm bớt chi phí hàng ngày bằng cách cắt giảm những thứ không cần thiết, chỉ tiêu tiền vào những khoản quan trọng. Ban đầu bạn sẽ khó chịu vì những hoạt động yêu thích của bạn bị giảm thiểu tối đa nhưng vì tương lai đành phải chịu khó vậy. Tất cả những thứ không cần thiết nếu bỏ đi thì cũng không sợ ảnh hưởng gì đến sinh hoạt mà cơ bản là có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền. Ví dụ như: Bỏ thuốc lá, bớt đi nhậu hoặc bỏ hẳn, cắt giảm du lịch, bỏ thói quen đi spa…

4. Tranh thủ sự giúp đỡ của người khác

Bất kỳ ai cũng đều phải vươn lên mục tiêu lớn từ mục tiêu nhỏ. Đại đa phần con người sinh ra và lớn lên thường phải phấn đấu mới dần có tài chính vững mạnh. Một số ít có thể được gia đình hỗ trợ ngay 100%. Chính vì vậy, khi có mục tiêu rõ ràng các bạn đều có thể nhờ đến hậu thuẫn là cha mẹ hai bên, anh, chị em ruột hay bạn bè. Vì vậy bạn đừng ngại nhờ họ giúp đỡ vì ai cũng có lúc khó khăn mà và bạn nhớ trả lại tiền nợ khi có thể.

Làm tốt những bước trên thì bạn sẽ giảm được rủi ro ở mức tối thiểu khi tiến hành mua nhà cấp 4 giá rẻ, đặc biệt với những người mua nhà lần đầu, thiếu kinh nghiệm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *