Bán nhà quận 5 dưới 1 tỷ và kinh nghiệm bán nhà quận 5

Bí quyết bán nhà quận 5 mới xây dưới 1 tỷ

561e7df33ed4e_1444838899

1. Hỗ trợ những lợi ích của bất động sản bằng các thông tin xác thực

 • Cung cấp thông tin nhà bán
 • Cung cấp cho khách hàng những giấy tờ đã được chứng thực về pháp lý hoặc giấy phép xây dựng, thuế đất của ngôi nhà
 • Vạch ra sự thuận tiện giao thông từ vị trí đó đến những điểm quan trọng khác (nơi làm việc, trung tâm mua sắm, văn hóa, giải trí về đêm, công viên, trường học). Tốt nhất bằng hình ảnh văn bản
 • So sánh những lợi ích ngôi nhà của bạn với những đối thủ cạnh tranh
 • Bạn có thể cung cấp bất cứ điểm nào mà bạn thấy là có sức thuyết phục với khách hàng, chuẩn bị đủ tài liệu để chứng minh hoặc khẳng định kèm theo
 • Thiếu những thông tin xác thực thì quảng cáo của bạn chỉ là “nói khoác”.

2. Thiết lập các mối quan hệ tốt

Đây là nghệ thuật trong giao tiếp. Hãy tìm những điểm tương đồng để “tán gẫu” với khách hàng. Về nguyên tắc thì chúng ta thường thích những người có cùng điểm chung với mình, tạo một hay vài điểm chung chính là cách để xây dựng mối quan hệ. Khi thoải mái thì mọi người sẽ trở nên thân thiện cởi mở hơn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình mua bán nhà.

3. Khách hàng luôn đúng

Tuyệt đối không phản ứng với bất cứ thông tin tiêu cực nào từ phía khách hàng về bất động sản của bạn. Hãy luôn đồng ý quan điểm của họ, sau đó bạn đưa ra một thông tin theo chiều hướng tích cực.

4. Tế nhị tìm hiểu cảm giác của khách hàng về căn nhà đã xem

Hãy đặt câu hỏi với khách hàng về căn nhà mà họ đã xem, điều này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin thị trường, ngoài ra đây sẽ là tư liệu quý giá để bạn so sánh những lợi điểm duy nhất mà ngôi nhà bạn có

5. Hãy thực sự lắng nghe lời phê bình của khách hàng

Bạn đã làm những điều tốt nhất để nâng cấp và tạo thêm giá trị cho ngôi nhà của mình, nhằm vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn cách thẩm định giá nhà bán tại quận 5

1. Các bước tham khảo để chủ sở hữu tự định giá

Khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí nhà của mình: là mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.

Về giá đất: bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố ban hành và tham khảo giá thị trường do các ngân hàng, công ty bất động sản khảo sát.

Bạn cần phân loại tình trạng nhà mình: là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, biệt thự, hay biệt thự cao cấp… để định giá chính xác, nhưng phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa nhà để trừ khấu hao.

Tiếp theo, bạn nên tra cứu thông tin về bất động sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán miễn phí… Không những thế, bạn cần phải tìm ra những bất động sản có nét tương đồng với nhà mình như diện tích, trục đường, khu vực… đã hoặc đang tiến hành giao dịch để có cơ sở so sánh.

Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích, bây giờ là lúc bạn cần xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lý cho căn nhà của mình.

2. Nhờ đến dịch vụ thẩm định giá

Dịch vụ thẩm định giá nhà đất là dịch vụ mà trong đó, các công ty thẩm định sẽ tiến hành khảo sát và cung cấp giá thị trường của bất động sản cho khách hàng. Có nhiều phương pháp định giá khác nhau, tùy vào từng mục đích yêu cầu mà các công ty sẽ sử dụng phương pháp phù hợp

Hiện nay các ngân hàng, các công ty thẩm định giá nhà đất thường sử dụng phương pháp so sánh để định giá cho đất ở và nhà phố.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản, muốn định giá được chính xác, thẩm định viên cần phải có đầy đủ thông tin như tình trạng pháp lý, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu, quy hoạch của Nhà nước vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư như: đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện…

Nhưng những thông tin chuyên sâu về nhà đất thì chỉ cơ quan nhà nước hoặc một số doanh nghiệp lớn mới có thể tiếp cận được. Vì thế, bạn cần tìm đến các công ty thẩm định có uy tín, có đủ điều kiện hoạt động và được cấp phép theo Thông báo số 57/TB-BTC ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Tài chính, để có được những thông tin về giá trị của các bất động sản với độ tin cậy cao.

>> Bán nhà quận 5

Điều cần quan tâm khi giao kết hợp đồng mua bán nhà quận 5

1. Xác định chủ thể tham gia giao kết hợp đồng

Khi tham gia giao kết hợp đồng, cần tìm hiểu tại thời điểm giao kết hợp đồng, các bên tham gia giao dịch có đủ năng lực hành vi dân sự không. Việc xác định điều kiện này trước tiên căn cứ theo độ tuổi của các bên. Giao dịch mua bán nhà ở chỉ có hiệu lực với mức độ năng lực hành vi dân sự của cá nhân (được quy định từ Điều 17 đến Điều 23 BLDS 2005), cụ thể là:

Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi, tuyên bố hạn chế năng lực hành vi. Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được toàn quyền xác lập mọi giao dịch mua bán nhà ở;

Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi là người có năng lực hành vi dân sự chưa đầy đủ. Vì vậy, nếu người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi tham gia với tư cách là một bên (bên bán hoặc bên mua) trong quan hệ hợp đồng mua bán nhà ở thì bắt buộc phải có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật mới được coi là hợp pháp.

Lưu ý: Pháp luật dân sự quy định người giám hộ không được mua nhà ở của người mình giám hộ, trừ trường hợp bán đấu giá.

Đối với các chủ thể khác (pháp nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác): Các chủ thể này tham gia vào giao dịch mua bán nhà ở thông qua người đại diện của họ (đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền). Các quyền và nghĩa vụ do người đại diện xác lập làm phát sinh quyền, nghĩa vụ của pháp nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác.

Nến bên bán có nhiều người cùng sở hữu chung hợp nhất (sở hữu chung vợ chồng, sở hữu chung của các đồng thừa kế, sở hữu chung của các thành viên trong hộ gia đình…) thì khi bán phải được sự đồng ý bằng văn bản của tất cả các chủ sở hữu. Nếu trong giấy tờ sở hữu chỉ đứng tên vợ hoặc chồng cũng cần kiểm tra có đúng là tài sản riêng của vợ hoặc chồng không.

2. Tìm hiểu về nhà ở khi giao kết hợp đồng

Đối tượng của hợp đồng mua bán nhà ở là ngôi nhà hoặc diện tích nhà dùng vào việc ở. Trường hợp nhà ở có khuôn viên thì diện tích khuôn viên cũng thuộc đối tượng mua bán. Thực tế, nhiều trường hợp các bên trong quan hệ hợp đồng mua bán nhà ở không có mục đích dùng vào việc ở mà sử dụng vào mục đích khác.

Theo quy định của pháp luật, nhà ở thuộc đối tượng của hợp đồng mua bán nhà ở phải đang tồn tại, đang xây dựng. Thực tế, rất nhiều các giao dịch về mua bán nhà ở được tiến hành ngay tại thời điểm nhà là đối tượng của hợp đồng mua bán chưa hình thành, trong những trường hợp và điều kiện nhất định pháp luật cũng công nhận đối tượng chuyển nhượng trong hợp đồng mua bán này.

Trong nhiều trường hợp, phải xác định nguồn gốc nhà ở thuộc sở hữu của ai, quá trình chuyển dịch quyền sở hữu như thế nào. Việc xác định rõ nguồn gốc nhà ở, tình trạng pháp lý của nhà ở là điều kiện giúp giao kết hợp đồng đúng quy định của pháp luật và tránh được những tranh chấp phát sinh sau này.

Vì vậy, cần kiểm tra các giấy tờ hợp lệ hay không hợp lệ về nhà ở khi tham gia giao dịch chuyển nhượng:

 • Đối với nhà thuộc sở hữu tư nhân, đã có giấy chứng nhận của chính quyền thuộc chế độ cũ (bằng khoán điền thổ) ở các thành phố, thị xã cần tìm hiều nhà này có bị cải tạo trong giai đoạn cải tạo XHCN theo Nghị định số 19/CP ngày 19/6/1960 và Nghị định số 24/CP ngày 13/02/1961 của Hội đồng Chính phủ (ở miền Nam là Quyết định số 111/CP ngày 14/4/1977) hay không. Nếu có thì ở mức độ nào, toàn bộ hay một phần;
 • Đối với nhà ở do một bên hoặc các bên tự xây dựng tìm hiểu việc xây dựng diễn ra ở thời điểm nào, có giấy phép xây dựng không, đất xây dựng nhà thuộc loại đất nào: Đất thổ cư do ông bà, bố mẹ để lại, đất công được thuê hợp pháp hay đất lấn chiếm, tự khai hoang, đất có quy hoạch chưa, các giấy tờ về đất như thế nào. Bên cạnh đó, các giấy tờ tài liệu khác cũng rất có giá trị chứng minh ai là người đã xây dựng nhà: Hóa đơn mua nguyên vật liệu, biên nhận thanh toán tiền công xây dựng, hợp đồng thuê khoản xây dựng, giấy tờ vay mượn tiền, thời điểm rút tiết kiện…
 • Đối với nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước hay của cơ quan, tổ chức cần tìm hiểu ai là người được quyền sử dụng nhà hợp pháp (quyết định phân phối nhà, quyết định giao nhà, đơn xin cấp nhà…). Nếu có việc thanh lý nhà thì cũng cần tìm hiểu ai là người có tiêu chuẩn được thanh lý, ai là người nộp tiền thanh lý, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chưa; quá trình chuyển dịch quyền sở hữu nhà như thế nào, việc chuyển dịch đó có trái pháp luật không;
 • Đối với nhà ở, việc xác lập quyền sở hữu có nguồn gốc từ giao dịch như bán nhà ở, đổi nhà ở, tặng cho nhà ở… cần tìm hiểu giao dịch đó xác lập thời điểm nào, bên bán có tư cách chủ thể chuyển nhượng không (có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và là chủ sở hữu nhà chuyển nhượng); xác định việc mua bán có giấy tờ hợp lệ không? Các bên đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng chưa. Hợp đồng đã được sang tên chưa;
 • Đối với nhà ở có nguồn gốc thừa kế cần tìm hiểu có đúng nhà ở thuộc sở hữu của người đã chết không, những ai có công duy trì, làm tăng giá trị nhà ở, những người thừa kế hợp pháp đối với nhà ở, ý chí của các đồng thừa kế đối với việc chuyển nhượng.

Trường hợp nhà ở có nguồn gốc được tặng cho hoặc được hưởng thừa kế di chúc, cần kiểm tra người được tặng cho, người được hưởng thừa kế theo di chúc có bị ràng buộc bởi điều kiện gì không, đặc biệt phải kiểm tra xem đó là tặng cho, di chúc cho sở hữu hay chỉ cho quản lý, sử dụng để thờ cúng. Nếu không cho sở hữu thì không nên mua.

Nhiều trường hợp do điều kiện kinh tế có hạn, khách hàng phải mua nhà mà chủ đã từng bán cho nhiều người, mỗi người chỉ mua một phần diện tích nhà. Trong trường hợp này phải xem xét diện tích mua có phần nào chồng lên diện tích của các hộ khác không, có bị hạn chế điều kiện gì không, có bị phụ thuộc vào hợp đồng của người mua trước không…

Ngoài ra, cũng cần lưu ý nhà ở là đối tượng  có bị đem thế chấp hoặc kê biên để đảm bảo việc thực hiện một hoặc các nghĩa vụ dân sự hay trách nhiệm hình sự khác không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *