Mua bán nhà đất TPHCM và kinh nghiệm bổ ích

Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền

1. Bắt đầu tiết kiệm tiền với 1% thu nhập mỗi tháng

Chúng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, việc tiết kiệm tiền thật nhanh để mua nhà là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy bỏ một ít tiền vào con heo đất hoặc một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản mà bạn nhận lương hàng tháng. Con số tối thiểu để bạn bỏ vào là khoảng 1% thu nhập mỗi tháng.

2. Tăng dần mức tiết kiệm tiền

Khi gia đình bạn vẫn sống thoải mái với 99% thu nhập còn lại, bạn hãy tiến thêm một bước nữa, tăng dần mức tiết kiệm lên 2%, 3%, 5%, 10% và thậm chí là 20% tổng mức thu nhập.

Nếu có thể, bạn hãy chuyển thẳng một phần lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm riêng của bạn. Điều này giúp bạn tránh được việc đưa ra quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.

3. Đừng bỏ qua những khoản tiền tiết kiệm riêng lẻ

Khi bạn có được một số tiền bất ngờ như tiền thưởng năm, tiền thưởng tháng,… hãy dùng 50% số đó bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Đặc biệt, bạn chớ nên coi thường những đồng tiền lẻ. Dù chúng có giá trị không lớn nhưng “tích tiểu thành đại”, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình đang có.

Việc tiết kiệm tiền lẻ không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu – chi hàng ngày của bạn.

4. Luôn tiêu xài thông minh để tiết kiệm tiền

Ngoài việc tiết kiệm tiền, bạn hãy tự biến mình thành một người tiêu dùng thông minh. Cụ thể, bạn đừng vội vã chi tiền vào những thứ không cần thiết ngay khi chưa cân nhắc kỹ về nó. Hãy tập thói quen tự vấn bản thân về mức cần thiết phải chi tiền để mua sắm một thứ gì đó. Nếu thấy rằng phải chi tiền và quyết định chi tiền, bạn nên dành 15 phút để kiểm tra giá và nhà cung cấp để có thể mua với chi phí tốt nhất.

Bạn chỉ nên mua những thứ thật cần thiết, tránh xa những món đồ xa xỉ. Nếu để các món đồ đắt tiền, không cần thiết càng đến gần thì căn nhà trong mơ sẽ càng chạy xa bạn.

5. Chịu khó tự săn lùng nhà để tiết kiện tiền phải dành cho môi giới

Bạn không nên trông chờ nhiều vào những lời chào bán của của cò mồi hay các công ty môi giới BĐS. Nếu có thời gian, bạn hãy tự tìm và xem những căn nhà giá rẻ. Bạn nên chịu khó đi săn lùng thật nhiều, tìm hiểu qua người quen, quan sát các tờ rơi dán nhan nhản trên đường, lục lọi thông tin từ internet…

Theo những người có kinh nghiệm, để mua được nhà nhanh, giá cả hợp lý, bạn cần phải “căng hết ăng-ten”, sử dụng đến tất cả các mối quan hệ để có nhiều thông tin tốt nhất.

Nhiều người truyền nhau một bí quyết, đó là hãy tìm các mối thân quen với ngân hàng. Có rất nhiều căn nhà bị ngân hàng siết nợ, phát mãi với giá rất rẻ.

6. Chia sẻ kế hoạch mua nhà, tận dụng sự giúp đỡ của người thân quen

Bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch cuộc đời của mình. Khi được chia sẻ, hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm cho bạn về các khoản quà cáp trong những dịp đặc biệt nào đó, đó là cách họ giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch mua nhà nhanh.

56415faf63af1_1447124911

Nếu bạn nhận được sự đề nghị hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè thì đừng nên suy nghĩ quá nhiều mà hãy tận dụng nó. Thay vì phải vay tiền từ ngân hàng với lãi suất cao, bạn hãy vay gia đình và bạn bè thân quen mỗi người một ít nếu họ có điều kiện. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí lãi suất cao và hãy dùng số tiền đó để trả nợ.

7. Chấp nhận một căn nhà thực tế không như mơ ước của mình

Tâm lý chung của các cặp vợ chồng trẻ là có con rồi mới mua nhà, ổn định rồi mới dám tính đến việc lớn. Tuy nhiên, nếu cứ chờ đợi như vậy thì biết đến khi nào mới có được một nơi an cư cho cả gia đình.

Và việc có thể tiết kiệm được một số tiền lớn đủ để mua đứt một căn nhà là điều không hề dễ. Ngoài ra, nếu chỉ nhắm vào mục tiêu có một căn nhà gần trung tâm, diện tích rộng, khang trang thì việc gia đình bạn phải ở trọ sẽ còn tiếp diễn dài dài.

Bởi vậy, bạn hãy biết chấp nhận một căn nhà không như mơ ước. Có thể nó không mới hoặc chưa được rộng nhưng bạn có thể khắc phục bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Cũng chẳng có gì đáng ngại nếu ngôi nhà ở xa trung tâm bởi vợ chồng bạn còn trẻ, việc đi lại có gì là khó khăn, mọi chuyện dần rồi sẽ quen. Việc tìm cho mình một chỗ an cư thực tế hơn là theo đuổi một giấc mơ quá xa vời. Khi gia đình bạn đã tiết kiệm được số tiền lớn hơn thì việc đổi sang nhà to rộng, gần trung tâm hơn cũng chưa muộn.

Nhà đất TPHCM

Kinh nghiệm thương lượng giá khi mua nhà

1. Đặt ra mục tiêu

Bạn tự hỏi mình muốn đạt được gì từ việc thương lượng. khi bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình thì hãy luôn thuộc nằm lòng và thường xuyên ôn lại.

Đặt ra hai mức giá, một là giá cao nhất mà bạn có thể mua, hai là giá thấp nhất bạn muốn mua, hãy linh hoạt đàm phán trong định mức đó. Đặt ra nhiều kịch bản có thể xảy ra và tập dượt nhiều lần trước khi bạn đi mua nhà, có thể nhờ người thân hay bạn bè trả bài giống như tập đông kịch hay đóng phim vậy. Nếu làm tốt bước này, bạn sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc đàm phán và có thể dùng trong mọi trường hợp sau này.

2. Tìm hiểu thật kỹ nhà bạn đinh mua

 

Khu vực này tốt không, giá thị trường là bao nhiêu? Mềm dẻo linh hoạt trong quá trình mua. Gía nhà cùng loại và cung khu vực là bao nhiêu? Bạn có thể nhờ chuyên gia định giá và hỏi nhiều nhà lân cận là hàng xóm hay cùng khu vực, với người Việt chúng ta hay chia sẻ chuyện này. Biết đâu được, có khi họ còn chia sẻ cho bạn biết nhà này chủ nhà cũ mua giá bao nhiêu. Nếu biết được giá mà chủ cũ mua bao nhiêu, bạn sẽ rất tự tin trả giá đấy.

3. Tìm hiểu gia cảnh của chủ nhà

Mỗ cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không nhà nào giống nhà nào nhưng có một số trường hợp như sau:

Người bán có nhiều nhà và muốn bán bớt ngôi nhà này. Trường hợp này bạn không thể căn cứ vào đây mà trả giá thấp được bởi vì chủ nhà có nhà để ở, có tiền để xài, tâm lý họ vững như bàn thạch. Nhưng mặc cho họ nói hoàn cảnh, bạn có thể luôn phủ định lời nói của họ rằng bạn không tin.

Người bán cần tiền gấp để chữa bệnh, để trả nợ… trường hợp này nếu may mắn bạn có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường, bạn có ưu thế. Nhưng bạn cũng đừng vì họ cấp bách mà ép giá quá.

Người bán muốn bán nhà nhanh để chuyển nhà đi xa: họ bán nhà và chuyển đi địa phương khác, đi nước ngoài: chiêu ở đây là bạn hãy tỏ ra có nhu cầu, đồng ý mua nhưng mọi bước bạn cứ làm bình tĩnh chậm rãi, nếu cần nhanh thì họ là người chủ động giảm giá cho bạn.

4. Chọn thời gian và thời điểm mua nhà

Thời điểm thị trường nhà đất đi xuống hay đóng băng. Nhiều người muốn bán nhưng ít người muốn mua thì theo quy luật cung cầu giá nhà đất TPHCM sẽ giảm.

Tâm lý con người rất phức tạp, lúc vui, lúc lại buồn mà tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc quyết định giá nhà. Khi trời nắng ráo, đường sá sạch sẽ thì tâm trạng ai cũng vui và chủ nhà lúc này rất tự tin. Vậy bạn nên đi đàm phán mua nhà vào lúc thời tiết không đẹp như mưa, gió lạnh chẳng hạn. Lúc này thời tiết có thể ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà bộc lộ rõ khiếm khuyết như gió lùa, mưa dột…, kết hợp tâm trạng không vui bạn có lợi thế.

5. Nhìn vào thái độ của người bán

Từ kinh nghiệm mua sắm đò dùng bạn có thể thấy, nếu bạn trả gia mà người bán cười và đồng ý ngay thì bạn đã bị hớ. Nếu bạn trả giá thấp hơn mức giá bán được thì người bán sẽ để bạn đi mà không hề níu kéo, ngược lại người bán cứ cò kè muốn thêm có nghĩa họ chấp nhận giá của bạn và muốn bạn trả hơn.

Đánh giá trung thực về ngôi nhà nhưng đừng quá tỏ ra thích thú và khen ngợi nhà đẹp thì bạn sẽ bất lợi.

6. Khi đàm phán, đi ít nhất hai người

Hãy nhờ người có nhiều kinh nghiệm và ăn nói hay, lưu loát đi cùng bạn, phân công ai là trưởng đoàn, thống nhất với nhau thật kỹ về mọi điều và tập dượt thật nhuần nhuyễn.

Cuối cùng, kết quả có tốt hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Chuẩn bị tốt, thái độ đúng đắn, tự tin giúp bạn trở thành người thương lượng giỏi.

Những lời khuyên “vàng” cần bỏ túi khi chọn mua nhà

Ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người, bởi nó không đơn thuần là nơi sống và sinh hoạt mà còn là nơi chứng kiến những hạnh phúc, buồn vui của cả đại gia đình. Do đó, cần cẩn trọng khi chọn mua nhà, một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang tài lộc, hạnh phúc đến cho gia chủ.

1. Hướng nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ

Trong phong thủy, địa khí của một ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng đất nhằm mang lại cho gia chủ tài lộc dư giả, đường công danh tốt, sức khỏe dồi dào hay không.

Ngôi nhà có hướng tốt nhất là hướng Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà tốt nhất là hướng Nam, sau đó là các hướng Tây Nam, Đông Nam. Người xưa có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, hay “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”,… đã nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam.

2. Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất

 

Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất

Cửa chính được xem là cửa khẩu của ngôi nhà và là nơi đón nhận vận may tài lộc. Trong đó, hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. Cửa chính cùng hướng với ngôi nhà là tốt nhất. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được cân bằng và hòa hợp. Nếu cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà thì tạo ra cửa phụ hoặc cửa sổ đặt ở cùng hướng với căn nhà.

3. Nhà thấp và tối tăm sinh khí sẽ ảm đạm

Phong thủy nhà ở luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Xưa kia có câu: “Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình”. Tức là hình thế nào thì khí như thế. Như vậy, sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ.

Chọn những ngôi nhà cao sẽ đón được nhiều sinh khí

Nếu sống trong căn nhà thấp, tối tăm thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Do toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, mà nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, dẫn âm khí nặng nề, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.

4. Lựa chọn những mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông và hình chữ nhật. Đồng thời, nếu đằng sau của khu đất rộng hơn và cao hơn đằng trước (nở hậu) tức là điều tốt lành. Trái lại, nếu đằng sau thấp hơn, hẹp hơn sẽ tạo ra sự mất mát, gây khó khăn cho gia chủ.

5. Trước cửa có cây to chắn tạo âm khí rất nặng

Theo quan niệm phong thủy, mua nhà kỵ nhất là ngôi nhà có cây to chắn trước cửa. Bởi cây vốn có âm khí rất nặng sẽ cản không cho dương khí vào nhà.

Cây to chắn trước cửa nhà có âm khí nặng sẽ cản trở dương khí vào nhà

Bên cạnh đó, cần phải tránh chọn những ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

6. Tránh xa nơi có khí độc

Một điều đặc biệt quan trọng cần đó là cần phải tránh những khu vực có nhà máy hoá chất, cửa hàng xăng dầu, kho chứa hàng cấm, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà tang lễ, nhà giam,… vì những nơi này đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Mặc dù, những địa điểm nói trên không nguy hiểm, song do nó chứa đầy uế khí, hung khí và bệnh khí, vì thế cửa chính đối diện với những nơi này là không tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *