Thuê nhà nguyên căn quận Tân Bình và kinh nghiệm thuê nhà quận Tân Bình

Quận Tân Bình, TP.HCM

Tân Bình là một quận trong 24 quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận Tân Bình có địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4 – 5 m, cao nhất là khu sân bay khoảng 8 – 9 m, trên địa bàn còn có kênh rạch và còn đất nông nghiệp.

Vị trí địa lý:

 • Tân Bình là một quận nội thành nằm ở Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp và quận 12.
 • Phía Tây giáp quận Tân Phú, ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ.
 • Phía Đông giáp quận Phú Nhuận, quận 3 và quận 10.
 • Phía Nam giáp quận 11.

Quận Tân Bình có diện tích 22,38 km², bao gồm 15 phường (từ 1–15), nằm bên phía tây của sông Sài Gòn, xung quanh giáp liền với các quận 3, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Phú, quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận.

Phía Bắc của quận là sân bay quốc tế lớn nhất của Việt Nam, sân bay Tân Sơn Nhất. Nó cũng là sân bay có nhiều chuyến bay mỗi năm nhất. Tân Bình có các trường tiểu học như Bình Giã, Bành Văn Trân, Nguyễn Viết Xuân, Đống Đa, Trần Văn Ơn, Trần Quốc Toản,Tân Sơn Nhất,…

Quận có một chợ mang cùng tên là chợ Tân Bình nằm giữa đường Tân Tiến với Lý Thường Kiệt. Chợ Tân Bình có 9 cửa gồm 4 cửa lớn và 5 cửa nhỏ. Ngoài ra quận Tân Bình còn có nhiều chợ lớn nhỏ khác như chợ Phạm Văn Hai, chợ Hoàng Hoa Thám.

Kinh tế: Quận Tân Bình là một trong những quận có nền kinh tế mạnh và tích cực. Nó có nhiều xu hướng phát triển cao và luôn đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của các thành phần kinh tế cần thiết. Từ nhiều năm qua, quận Tân Bình đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư lớn tham gia xây dựng các trung tâm thương mại và khu vui chơi lớn như Parkson Plaza, Trung tâm Thương mại – Văn hóa Lạc Hồng…

Quận còn quan tâm đến một số hoạt động trang hoàng, chỉnh tu lại quận như nâng cấp các vỉa hè và trồng cây xanh. Quận còn thúc đẩy mạnh các dịch vụ du lịch để thu hút nhiều khác du lịch trong và ngoài nước. Quận Tân Bình rất thuận lợi về địa lý kinh tế, về giao thông đường bộ đường hàng không, về du lịch và các hoạt động thương mại dịch vụ, lại có lực lượng sản xuất đông.

Văn hóa: Quận còn có nhiều di tích lịch sử tôn giáo như: công viên Hoàng Văn Thụ, chùa Viên Giác, chùa Phổ Quang, chùa Hải Ấn, chùa Hải Quảng, chùa Phước Thạnh, chùa Giác Lâm, chùa Ân Tông, chùa Bửu Lâm Tịnh Uyển,…

Chính vì là khu vực đắc địa nên hiện nay nhu cầu tìm mua nhà đất cũng như thuê nhà nguyên căn tại Tân Bình đang ngày càng sôi động.

6

Mua nhà cần xem phong thủy, thuê nhà cũng cần chú trọng phong thủy như vậy. Cho dù chỉ là tạm thời, nhưng cũng là nơi diễn ra cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Mà trong khi đó phong thủy và vận thế lại có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu chọn phòng không tốt, có thể khiến cho bản thân tụt dốc không phanh cả về tiền tài, học tập…

55f7a6f2d9507_1442293490

Cần tránh thuê những phòng như sau:

 1. Phòng trọ quá rẻ

Không phải tất cả, nhưng những căn phòng rẻ hơn mức giá trung bình thường có vấn đề. Không phải là bố cục không tốt, thì là có người đã từng mất. Bạn có thể hỏi trực tiếp chủ nhà và hàng xóm xung quanh đến khi khẳng định căn phòng không có vấn đề gì mới thuê.

 1. Ngoài cửa dán bùa chú hoặc gương bát quái

Nếu như bên ngoài cửa dán bùa chú hoặc gương bát quái thì tuyệt đối không nên thuê. Bạn cũng nên quan sátến gầm giường cũng cần xem xét xem có dán đồ gì kì quái không. Những phòng thế này, dù chủ nhà có giải thích thế nào cũng không nên thuê.

 1. Vừa vào phòng là nhìn thấy phòng vệ sinh hoặc bồn cầu

Nếu như vừa vào phòng thuê liền nhìn thấy bồn cầu hoặc phòng vệ sinh, căn phòng sẽ bị nhiễm vận đen, ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe.

 1. Không có cửa sổ

Cho dù là một ngôi nhà hay một căn phòng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào, như vậy mới có sức sống. Nếu như một căn phòng không có cửa sổ, lại ẩm ướt, sẽ ảnh hưởng đến từ trường và vận khí của người sống trong đó.

 1. Phòng âm u

Bước vào một căn phòng, nếu như ban ngày bật điện vẫn âm u, căn phòng sẽ dễ xuất hiện tà khí.

 1. Đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau

Nếu như một căn phòng hoặc ngôi nhà mà đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau thì không nên thuê. Bố cục như vậy gọi là quỷ môn.

>

Những điều bạn cần chú ý khi đi thuê nhà nguyên căn

 1. Ống thoát nước

Chi phí cho việc làm sạch ống thoát nước có thể chia sẻ giữa tất cả những người thuê nhà.

Sai lầm: Khoản chi phí này không phải là những chi phí có thể được đưa ra công bố một cách rõ ràng như chi phí vận hành

 1. Biên bản thuê nhà

Những người đi thuê và chủ nhà phải cùng kí tên vào hợp đồng thuê nhà.

Sai lầm: Không có luật quy định rõ ràng nên chủ nhà và người thuê thường tự thỏa thuận với nhau.

 1. Ở các tòa nhà cũ

Trong các tòa nhà cũ, mạng lưới điện có thể hoạt động kém hiệu quả.

Sai lầm: Ngay cả trong các tòa nhà cũ chưa được hiện đại hóa mạng lưới điện thì những người đi thuê cũng thường bỏ qua, không dể ý đến vấn đề này. Vì vậy bạn nên tham khảo trong hợp đồng thuê nhà để biết được nhưng thiếu hụt này.

 1. Đoạn trích dẫn.

“Người thuê nhà phải vứt đi tất cả những gì người thuê trước để lại”.

Sai lầm: Nếu bạn đọc thấy trong hợp đồng thuê nhà một điều khoản giống như vậy thì là không hợp lí đối với một hình thức hợp đồng thuê.

 1. Tiếng ồn

Những người dân ở khu vực xung quanh không được phép gây ra tiếng ồn cho người thuê nhà.

Sai lầm: Để giảm bớt thiệt hại do tiếng ồn của các khu dân cư bên cạnh, nhiều người chủ đã quy định giá thuê nhà theo cường độ của tiếng ồn ở khu vực đó.

 1. Vấn đề vệ sinh

Có nghĩa là căn nhà phải được đảm bảo về vấn đề vệ sinh và làm mới thường xuyên.Sai lầm: Điều này đã được thỏa thuận trong hợp đồng thuê rằng người thuê nhà phải tự làm vệ sinh. Và một những sụ sửa chữa quá lớn cho ngôi nhà là không cấn thiết.

Hy vọng với những thong tin trên sẽ giúp cho bạn khi muốn thuê nhà nguyên căn tại Quận Tân Bình được như ý và tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *