Thuê nhà nguyên căn và kinh nghiệm thuê nhà TpHCM

nguyên căn hay nhà chung cư

Để lựa chọn nên tìm nhà trọ là hay nhà chung cư là một điều không dễ dàng. Vì mỗi nơi lại có một ưu điểm cũng như nhược điểm riêng.

 • Nhà thuê nguyên căn

Ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên của việc là rộng rãi, thoải mái, có bếp riêng, toilet riêng, nơi để xe riêng. Thêm nữa, khi ở nhà nguyên căn chúng ta sẽ có được cuộc sống tự do không bị ràng buộc về giờ giấc cũng như quy định. Dù giá cả cao nhưng nếu biết cách chia tiền, ở chung nhiều người thì giá cả không là vấn đề.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm thì, việc thuê nhà trọ nguyên căn cũng đem lại không ít bất tiện như các bạn tự bảo đảm an ninh của ngôi nhà mình thuê khi đi về. Thông thường nhà thuê nguyên căn được thuê bởi một nhóm bạn bè nên cần phải có tinh thần tập thể cao, phải biết sống nhường nhịn, chia sẻ… Ngoài ra, dể tìm được nhà thích hợp vô cùng khó, đôi khi phải dùng đến cò nhà, và rủi ro sẽ cao nếu như gặp cò giả hoặc phải tốn thêm tiền hoa hồng.

 • Chung cư

Ưu điểm:

Khác với thuê nhà nguyên căn, các chung cư luôn đảm bảo an ninh từng nhà riêng biệt sống khép kín nên không lo bị hàng xóm làm phiền. Chung cư có bãi giữ xe riêng chúng ta không sợ bị mất cắp hay tốn không gian sống. Cơ sở vật chất được quy định rõ ràng: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 toilet. Đặc biệt, cảnh quan trên cao của chung cư rất đẹp.

Nhược điểm:

Việc thuê nhà chung cư cũng có những nhược điểm như rất khó tìm nhà, giá thuê nhà khá cao và ở trên cao nên bất tiện trong việc đi lại, lên xuống.

?

Ở trọ, ở nhà nguyên căn dường như là việc không còn quá xa lạ đối với người dân ở Tp. HCM nữa bởi việc mua nhà nguyên căn tại nơi đây vô cùng khó khăn vì mức giá quá cao. Do đó việc tìm thuê nhà được xem là một giải pháp hữu hiệu dành cho tất cả người dân đang tạm trú tại khu vực này. Tuy nhiên nếu bạn thuê được một ngôi nhà có vị trí đẹp, an ninh với mức giá tốt sẽ giúp cho cuộc sống của bạn được thoải mái và tiết kiệm được chi phí rất lớn. Thuê nhà nguyên căn – bài toán tiết kiệm chi phí tối ưu dành cho khách thuê. Bên cạnh đó trước khi thuê nhà bạn nên tìm hiểu trước vị trí cần thuê, mức giá, diện tích… để nhanh chóng tìm thấy căn nhà ưng ý dành cho mình.

 

Những lưu ý cần biết để chọn thuê nhà nguyên căn vừa ý

Trong quá trình tìm kiếm và quyết định thuê nhà nguyên căn bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tham khảo giá nhà trên thị trường trước khi thuê
 • Tìm hiểu về những chi phí cần chi trả thêm như: điện, nước, rác…
 • Bàn bạc kỹ về thời gian thuê để đảm bảo quyền lợi dành cho mình.

Tuy đơn giản nhưng đó thật sự là những lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn nên nhớ để không gặp phải những tình huống ngoài ý muốn khi bắt đầu cuộc sống tại căn nhà mới.

?

55f79239b6b9c_1442288185

 • Chuẩn bị trước khi cho thuê

Trước khi bắt đầu cho thuê nhà, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Có rất nhiều thứ phải làm và suy nghĩ trước khi tính tới chuyện cho người lạ thuê nhà. Ấn tượng ban đầu về căn nhà rất quan trọng, vì thế bạn phải đảm bảo là căn nhà của bạn phải ở trong tình trạng tốt nhất cho những người thuê tiềm năng. Luôn duy trì tình trạng này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cho thuê với mức giá tốt nhất có thể. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì?

 • Sửa sang về mặt ngoại thất

Đây là cái đầu tiên những người thuê phòng trọ tiềm năng đánh giá về căn nhà của bạn, do đó bạn nên chú ý vào hình thức của căn nhà. Chính vì thế, trước khi quyết định cho thuê chúng ta cần dọn dẹp phần trước và sau của khu vườn (cỏ dại, hàng rào trang trí, trồng thêm cây nếu cần thiết, dọn những cây xấu và chết, cắt và tỉa lại cỏ). Bên cạnh đó, cũng cần sơn lại khung cửa sổ hoặc cửa chính nếu cần thiết, đảm bảo là số nhà dễ nhìn thấy,tu sửa lại các vết nứt, lỗ hổng hoặc vết lồi lõm trên đường ra vào hoặc tường để rác và thùng rác ở chỗ hợp lý.

 • Sửa sang về mặt nội thất

Không chỉ vẻ bề ngoài của căn nhà cần sửa sang cho sạch sẽ và đẹp mắt, nội thất bên trong nhà cũng rất quan trọng đến quyết định thuê của người tìm nhà trọ.

Chúng ta cần dọn dẹp lại, tạo ra nhiều không gian hơn bằng cách cất một số đồ vào kho, dọn dẹp hoặc bỏ đi những đồ vật không dùng đến, sửa chữa những đồ đạc hư như ống nước, bóng đèn… Lau dọn sạch sẽ và trang trí lại các phòng nếu cần thiết Hãy đảm bảo là mọi mặt của căn nhà đều là tốt nhất và đáp ứng mọi tiêu chuẩn đề ra, theo đó bạn có nhiều khả năng tìm được người thuê phù hợp với mức giá cao nhất.

 • Tham khảo ý kiến

Việc cho thuê phòng trọ rất quan trọng, vì vậy chúng ta hãy tham khảo các ý kiến của những người hiểu biết như công ty bảo hiểm, nếu bạn không cho công ty bảo hiểm biết bạn cho thuê căn nhà, bạn sẽ không được giải quyết trong trường hợp hư hại, cháy hoặc trộm cắp. Cũng rất tốt nếu bạn muốn tham khảo ý kiến của luật sự, kế toán hay đại lý môi giới cho thuê uy tín.

 • Chi phí cho thuê

Mặc dù bạn thường hướng suy nghĩ về việc sẽ kiếm được bao nhiêu khi cho thuê, bạn cũng phải cân nhắc những chi phí liên quan khác. Bạn nên cân nhắc chi phí cho những khoản sau: Các khoản trả nợ thế chấp hàng tháng để sở hữu căn nhà, ác khoản chi phí liên quan đến nâng cấp căn nhà, về cả vật chất và những tiêu chuẩn an toàn theo quy định về đồ đạc, trang thiết bị tiện ích, chi phí cho đại lý môi giới cho thuê/ quản, phí bảo hiểm, chi phí dự phòng cho những vấn đề sửa chữa và bảo trì. Hãy lên kế hoạch cẩn thận và đảm bảo là bạn luôn có nguồn dự trù để thực hiện những sửa chữa cần thiết khi cần. Như vậy bạn sẽ luôn làm hài lòng người thuê.

 • Chọn đại lý môi giới cho thuê

Việc chọn đại lý môi giới sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, giảm bớt những rắc rối gặp phải khi xem nhà và đàm phán với những người thuê tiềm năng, giúp giới thiệu căn nhà của mình tới khách thuê, tư vấn giá cho thuê nhà nguyên căn có thể có được và đối tượng thuê có thể quan tâm đến nhà chúng ta và đưa ra những lời khuyên.

Những việc cần làm trước khi cho thuê

 • Thông báo cho công ty bảo hiểm là bạn sắp cho thuê nhà
 • Có được sự cho phép cần thiết từ nhà cho vay thế chấp
 • Có được sự chấp thuận từ phòng kế hoạch của Ủy ban thành phố (nếu bạn định thay đổi cấu trúc của căn nhà hoặc thay đổi mục đích sử dụng)
 • Đảm bảo là các đồ nội-ngoại thất tuân thủ theo quy định phòng cháy mới nhất
 • Đảm cảo các đồ dùng và trang thiết bị dùng gas phải đạt các chuẩn yêu cầu
 • Đảm bảo các thiết bị điện đã được kiểm tra và đạt mức độ an toàn
 • Thông báo cho Cục thuế và nhà cung cấp điện-nước là căn nhà sẽ được cho thuê (nếu bạn không định sống chung).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *