Chọn thuê cửa hàng và kinh nghiệm thuê cửa hàng

Cách chọn thuê cửa hàng đúng phong thủy

Ở đây, chúng ta cũng nên hiểu rõ về việc thành công hay thất bại trong kinh doanh. Không nên nhầm lẫn rằng thất bại hay thắng lợi là do cửa hàng đó phong thủy đúng hay sai, hoặc do ngày tháng mở hàng không tốt, hay tại do người mở hàng.

Trước tiên nên hiểu sự thành bại quyết định bởi số mệnh, là định mệnh (tức là phần định tính). Phong thủy đúng hay sai sẽ tác động tới định lượng (tức là phần số lượng): xấu sẽ đỡ xấu hơn, hơi xấu sẽ tốt, tốt sẽ tốt hơn – tức là gia tăng phần định tính. Nếu phần định tính tốt mà định lượng xấu tức là phong thủy sai nghiêm trọng nên quyết định thành bại chính là việc làm sao cho phong thủy thật đúng.

Chọn vị trí:

 • Không nên chọn cửa hàng nằm sát cạnh các con ngõ ngỏ, đường nhỏ. Cửa hàng có vị trí như thế này sẽ khiến cho bạn không thể có lãi
 • Không nên chọn cửa hàng mà hai bên nhà sát cạnh cao hơn
 • Không nên chọn cửa hàng nằm ở góc cua của ngã ba, hoặc đối diện là ngõ, đường. (Trường hợp này có thể trấn yểm để hóa giải nhưng cũng không được coi là tốt)
 • Không chọn cửa hàng có các cột thu phát sóng di động trên nóc nhà. (Trường hợp này cũng có thể trấn yểm nhưng cũng không nên lựa chọn nếu còn có lựa chọn khác)
 • Có thể lựa chọn ở khu vực ngã ba, ngã tư nhưng còn tùy thuộc vào hướng lưu thông trên đường tại khu vực đó
 • Không nên chọn các cửa hàng thấp hơn đường đi, hoặc có ao hồ phía sau
 • Không nên chọn các cửa hàng trước cửa có cây to, cột điện (nếu không nằm giữa cửa thì không sao)
 • Không nên chọn cửa hàng có đường, ngõ đâm vào sau nhà.

Các yếu tố khác:

Chọn hướng tốt phù hợp với mệnh trạch:

 • Đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam
 • Tây tứ trạch; Hướng Tây, Tây Bắc, Đông bắc và Đông nam

Nếu cửa hàng có hai cửa:

 • Một cửa vào và một cửa đi ra phía sau hoặc ra ngõ
 • Có nhiều cửa hàng chủ nhà ngăn phần mặt đường làm cửa hàng, rồi đi chung cửa thì trường hợp này cũng là hai cửa.

Các trường hợp nếu trên Phong thủy cửa hàng của bạn đã sai Phong thủy, gọi là Thoát khí.

 • Không nên đặt ban thờ thần tài trực diện ra cửa, cầu thang. Đặt ban thờ ở góc tường có cửa chính đi vào cũng sai cho dù hướng tốt
 • Màu sắc nên dùng các màu tương sinh cho mệnh cục của mình (ví dụ mệnh Hỏa nên dùng màu xanh lục, Thổ dùng màu đỏ, vàng…vv)
 • Trong cửa hàng không nên đặt Tì hưu, Nghê, Sư tử.

 

55d555f3d6f08_1440044531Kinh nghiệm chọn thuê cửa hàng bán lẻ

Điều quan trọng là vị trí cửa hàng phải đem lại cơ hội tốt để thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Chúng nên đặt ở nơi mọi người dễ tới, ví như gần khu nhà khách hàng ở hay gần khu họ làm việc nếu bán các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, thuốc gội sấy tóc, các dịch vụ thiết yếu. Cửa hàng bán quần áo, dụng cụ dùng trong nhà và đồ đạc có thể đặt ở xa hơn nơi ở và làm việc của khách hàng. Các cửa hàng tổng hợp đặt gần nhau sẽ thu hút nhiều khách hơn và có tính bổ sung cho nhau.

Để có sự lựa chọn đúng nhất, nhà kinh doanh cần suy nghĩ về việc nên đặt cửa hàng của mình ở đâu, có gần với các đối thủ cạnh tranh hay không, có tiềm năng bán hàng hay không, tình hình giao thông trong khu vực này thế nào, khả năng có thể nhìn thấy được của cửa hàng, các luật lệ trong khu vực và những vấn đề khác có liên quan. Ví như trong khi lựa chọn gần với các đối thủ, cái lợi là sự tập trung nhiều cửa hàng sẽ thu hút nhiều khách hàng khác nhau. Nhưng nếu như các cửa hàng hiện hữu đã có đủ sức cung ứng cho người mua hàng trong khu vực thì cửa hàng mới sẽ phải cạnh tranh rất mệt và có thể phải đóng cửa.

Cần tìm hiểu quy mô cửa hàng của các đối thủ cạnh tranh để biết được sức hút và tiềm lực tài chính của họ. Những cửa hàng hiện có đôi khi sử dụng tiềm lực tài chính để bóp chết sự cạnh tranh của các cửa hàng mới. Có thể tìm hiểu bằng cách phỏng vấn các nhà bán buôn và các nhà sản xuất hay hỏi các nhân viên quản lý thương mại và thuế trong khu vực.

Nên lựa chọn làm sao để có thể thu hút thêm khách hàng muốn mua ở cửa hàng mới. Chẳng hạn, mở một cửa hàng bán quần áo trẻ em gần nơi bán quần áo phụ nữ là rất hợp lý. Nhưng nếu cửa hàng bán quần áo trẻ em này lại nằm trong khu bán nội thất thì bất hợp lý. Cần nghiên cứu tiềm năng bán hàng bằng cách xem xét quy mô dân số, thành phần, mức thu nhập và việc làm của các khách hàng hay tới khu vực mà mình định mở cửa hàng và mua hàng. Cũng cần tính toán đến số lượng người sẽ đi qua cửa hàng, kiểm tra sức lôi cuốn của các đối thủ cạnh tranh qua việc tính toán khách hàng, số lượng nhân viên và số lượng cửa hàng của họ.

Việc chọn vị trí của cửa hàng còn cần phải quan tâm đến khả năng dễ nhìn thấy. Các cửa hàng ở góc phố có nhiều diện tích làm cửa sổ trưng bày hàng hóa hơn. Các cửa hàng càng được nhiều người đi lại và ôtô đi qua thì vị trí càng giá trị. Các cửa hàng cũng cần phải tính toán đến nơi đỗ xe. Nơi đậu xe này cần phải đủ rộng để có chỗ chứa xe của khách hàng.

Tuy nhiên, đến khi quyết định vị trí của cửa hàng rồi thì phải tìm được đối tác thích hợp để thương lượng. Bởi hiện nay ở các khu buôn bán và những nơi thuận lợi để mở cửa hàng kinh doanh tại các đô thị lớn, mua đứt cửa hàng là một vấn đề rất khó khăn. Thuê lại cửa hàng sẽ là dễ hơn vì họ có thể chuyển cửa hàng sang nơi khác khi kết thúc hợp đồng, hoặc có khả năng tập trung vào buôn bán thay cho các thủ tục về . Nhưng những bất lợi của việc thuê cửa hàng sẽ là giờ giấc để kinh doanh, việc sửa chữa cửa hàng, các loại hàng được bán và hạn chế của việc trưng bày.

Thêm vào đó, việc tìm đối tác cũng rất quan trọng vì nhiều người cho thuê kinh doanh một thời gian lấy lại mặt bằng và kinh doanh lại đúng mặt hàng mà người thuê buôn bán có hiệu quả. Thậm chí có nhiều người lấy cả bảng hiệu na ná như của nhà kinh doanh cũ.

Thuê địa điểm tại các nơi cho thuê chuyên nghiệp như trung tâm thương mại, khu buôn bán chuyên nghiệp tốt hơn là thuê lại nhà cửa của tư nhân. Còn nếu thuê nhà cửa của tư nhân thì việc tìm cách hợp tác với họ theo kiểu chia sẻ cổ phần sẽ là cách hữu hiệu hơn cả.

Cách bảy trí cửa hàng kinh doanh

Lựa chọn ngành nghề

Muốn lựa chọn ngành nghề phù hợp phải dựa trên cơ sở cung mệnh của người chủ cửa hàng. Nếu bạn là mệnh nào nên chọn những mặt hàng thuộc ngũ hành tương sinh, hỗ trợ cho mệnh quái của bạn. Ví dụ:

 • Bạn là mệnh Kim chọn những mặt hàng thuộc thổ, thuộc thuỷ, thuộc kim như: xây dựng, vật liệu xây dựng, nhà nghỉ khách sạn, kinh doanh , thiết bị máy móc, cơ khí, khung nhôm cửa kính, điện tử, vàng bạc đá quý, giải khát…
 • Nếu bạn là mệnh Thổ nên chọn những mặt hàng thuộc ngũ hành hoả, thổ, kim như gas, xăng dầu, điện, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, nhà nghỉ, cơ khí, điện tử…
 • Nếu bạn là mệnh Hoả nên chọn những mặt hàng thuộc ngũ hành mộc, hoả, thổ như: thời trang, bách hoá, gỗ, sơn, hàng ăn, vật liệu xây dựng, xăng dầu, thiết bị ánh sáng, tranh ảnh, đá quý…
 • Nếu bạn thuộc mệnh Mộc nên chọn mặt hàng thuộc ngũ hành thuỷ, mộc, hoả như giải khát, dinh dưỡng, thuốc nam, thời trang, mỹ phẩm, sơn gỗ, hoa quả, xăng dầu, thiết bị ánh sáng, hàng ăn…
 • Nếu bạn là mệnh Thuỷ nên chọn mặt hàng thuộc ngũ hành kim, thuỷ, mộc như kinh doanh sắt thép, thiết bị máy móc, vàng bạc điện tử, giải khát thời trang, bách hoá, hoa quả, lâm thổ sản, sơn, mỹ phẩm, hàng ăn,…

Chọn hướng cửa hàng theo mệnh quái

 • Nếu bạn thuộc “đông tứ trạch” (Khảm – Chấn – Tốn) nên chọn cửa hàng hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc
 • Nếu bạn thuộc “tây tứ trạch” (Đoài – Khôn – Cấn – Càn) chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Chọn hướng cửa hàng theo ngành hàng

Dựa trên căn cứ ngũ hành mệnh quái của ngành hàng kinh doanh để chọn hướng cho phù hợp, lựa chọn thuê địa điểm kinh doanh thích hợp.

Ví dụ:

 • luật sư hay trung tâm y tế mở cửa chính hướng Đông
 • Công ty tài chính, vận tải đường sông, bảo hiểm chọn hướng Tây Bắc, Đông Nam
 • Ngân hàng, công ty xây dựng, xuất nhập khẩu hướng Bắc hoặc Đông
 • Nhà hàng, đại lý buôn bán nên chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam

Ngoài ra còn phải lưu tâm đến vấn đề nhân khí và sự sầm uất, địa điểm hấp dẫn khách hàng. Nơi đông người, đường cái nên ưu tiên mở hướng cửa hàng về phía đó để đón khách được thuận lợi.

Nếu trường hợp gặp phải hướng xấu xung sát hoặc tà khí khi cho thuê nhà đất thì nên tư vấn thầy phong thủy để hoá giải xung sát tạo thuận lợi cho tài vận được tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *