Văn phòng cho thuê và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê

Bí quyết kinh doanh cho thuê văn phòng hiệu quả

Tiềm lực tài chính khi kinh doanh loại hình văn phòng cho thuê

Với trên 15 năm kinh nghiệm chuyên biệt về lĩnh vưc cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi cho rằng, yếu tố tài chính là hết sức quan trọng tuy nó không công không thể sờ nắm nhìn đong đếm như các sản phẩm khác nhưng đó chính là lý do để khách hàng tin tưởng bạn, thông thường khi ký hợp đồng khách thuê văn phòng đầu tiên sẽ xem bạn có gì để đảm bảo sau đó mới chịu đặt cọc bởi không ít khách thuê thời gian qua đã “khóc dở mếu dở” vì tin lời cò môi giới.

Chiến lược marketing văn phòng cho thuê

Marketing về bất động sản văn phòng cho thuê hiện nay đóng vai trò rất quan trọng, thông qua mô hình này sẽ đưa khách hàng đến với bạn ngày một đông hơn. Tuy nhiên đây là điều gặp nhiều trở ngại nhất hiện nay bởi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực địa ốc cho thuê này không phải ai cũng biết. Bạn cần phải có đội ngũ nhân viên càng đông càng tốt như quản lý, nhân viên tư vấn, nhân viên chạy thị trường… phải có báo cáo lập trình cụ thể hẳn hoi bởi thông thường khách thuê văn phòng xem qua chi tiết thì cần xem cơ sở vật chất hạ tầng tòa nhà ấy và phong thủy… rất cần bạn tư vấn chính xác rõ ràng.

Kết nối truyền thông quảng bá PR là điều kiện không thể thiếu trong giao dịch với khách hàng

Ngoài yếu tố nhân lực và kiến thức sâu về lĩnh vực cho thuê văn phòng trên bạn còn phải quảng cáo PR cho dịch vụ văn phòng cho thuê của bạn như thông qua báo đài, phát tờ rơi, pano, băng rôn… làm cho thương hiệu của bạn gần gũi với nhu cầu của khách hàng. Trong khi quảng bá văn phòng cho thuê bạn cũng cần mẹo và kinh nghiệm như chụp hình ảnh đẹp về tòa nhà cao ốc văn phòng xung quanh như quang cảnh, bên trong, trang thiết bị… phải biết tạo ra sự  tươi mới trong kinh doanh, điều này sẽ gợi sự tò mò từ phía khách hàng của bạn. Thông tin quảng cáo của bạn phải thực sự hấp dẫn về giá cả, vị trí, quy mô… gợi được sự nôn nóng cho khách thuê.

Công tác ngoại giao cho thuê văn phòng phải thân thiện, cởi mở, chính xác

Đây cũng là bí quyết quan trọng mang đến sự thành công trong kinh doanh cho thuê văn phòng cho bạn. Khách hàng hiện nay cực kỳ khó tính và tiềm ẩn nhiều khúc mắc, họ có nhiều sự lựa chọn ngẫu nhiên, tìm hiểu thị trường khá kỹ càng và đôi lúc giả vờ không am hiểu. Bạn phải nhiệt tình chu đáo khi tiếp đón họ, nếu bạn vui vẻ, cởi mở nhẹ nhàng thân thiện khi tiếp xúc với khách, làm cho khách hàng có cảm giác yên tâm về dịch vụ của bạn, có cái nhìn thiện cảm về bạn, khát khao được nói chuyện với bạn, được nghe bạn tư vấn phong thủy thì bạn đã nắm chắc 50% giá trị thành công rồi. Cha ông ta thường răn ”Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Có đôi khi bạn rất bận bịu hay đang bực mình điều gì đó nhưng nếu khách hàng có nhu cầu gọi tới nhờ tư vấn thì bạn cũng phải khéo léo nhẹ nhàng, nở nụ cười với khách còn ngược lại khách sẽ  “Người ra đi đầu không ngoảnh lại”.

55da9937a970a_1440389431

Những nguyên tắc cơ bản khi đàm phán thuê văn phòng

Nắm bắt tâm lý của người cho thuê

Trong bất cứ một cuộc thương lượng nào, việc nắm bắt tâm lý của đối tác là rất quan trọng.

Thông qua thái độ, cử chỉ và lời nói của người cho thuê, bạn có thể biết họ có đang hài lòng, lưỡng lự, hay không đồng ý với mức giá bạn yêu cầu để bạn có thể điều chỉnh lại giá thuê văn phòng một cách phù hợp.

Ở Việt Nam, các hợp đồng thuê mặt bằng thường được ký với thời hạn từ 5 – 10 năm. Sau thời gian này, chủ doanh nghiệp và chủ cho thuê có thể thương lượng lại.

Nếu như hợp đồng thuê bất động sản của bạn sắp hết hạn, bạn có thể đề nghị gia hạn hợp đồng với một mức giá thấp hơn lúc ban đầu. Mong muốn lớn nhất của đa số chủ thuê hiện nay là có được một khách hàng bền vững. bởi có thể họ phải mất nhiều tháng, thậm chí vài năm mới có thể tìm được một đối tượng khác để cho thuê.

Hai bên cùng có lợi

Để một cuộc đàm phán có kết quả tốt đẹp, cả 2 bên đều phải hài lòng với các điều khoản. Không gây nên cảm giác thua cuộc, hụt hẫng,… đối với người cho thuê.

Cân nhắc các yêu cầu người cho thuê đưa ra

Đôi khi, những yêu cầu ấy lại đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chỉ chú ý đến việc thuê được một văn phòng với giá rẻ nhất mà không hề quan tâm đến các yêu cầu của người cho thuê như: sẽ chi trả tiền điện, thuế, bảo hiểm và bảo dưỡng cho văn phòng hay những khu vực dùng chung nếu giữ nguyên mức giá thuê phòng trọ.

Giữ vững lập trường

Việc này không đồng nghĩa với việc khăng khăng giảm mức giá thuê văn phòng như bạn mong muốn. Bạn cần hiểu rõ và nắm bắt được những lợi thế của mình để đưa ra những yêu cầu hợp lí. Bạn nên linh hoạt với giá thuê, một hợp đồng thuê mặt bằng thường bao gồm giá thuê hàng tháng cộng với một số chi phí, dịch vụ khác như: phí quản lý, điện, nước, máy lạnh, bảo hiểm. Các chi phí này đều có thể được yêu cần giảm bớt và cân đối lại sao cho hợp lý hơn dựa trên thời gian thuê trước đó của công ty (nếu bạn đang gia hạn thuê).

Không nên chần chừ

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nếu như hợp đồng thuê văn phòng của bạn sắp đến hạn, hãy nói rõ tình hình kinh doanh của bạn với chủ cho thuê mặt bằng. Điều này sẽ giúp cho việc thương lượng hợp đồng hiệu quả hơn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí nếu chuyển đến một chỗ thuê mới (dù chỗ đó có rẻ hơn).

Giả định trước các tình huống

Bên cạnh việc nắm bắt đủ thông tin cần thiết trước cuộc đàm phán, bạn nên giả định các mức giá hay các yêu cầu mà người cho thuê văn phòng đưa ra và tìm cách để thuyết phục họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *