Nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ và kinh nghiệm mua bán nhà TpHCM

1. Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo ngay một tài khoản tiết kiệm, chọn kỳ hạn gửi sao cho có lãi suất cao, khó rút ra và có thể gửi thêm tiền vào hàng tháng.

2. Ngay khi có lương hàng tháng bạn hãy giành ra khoản phải chi và gửi phần còn lại vào tài khoản vừa tạo. Làm được việc này bạn sẽ chi tiêu có kế hoạch và hàng tháng còn tiết kiệm được khá tiền.

3. Ngay khi có những khoản thu nhập bất ngờ hay bạn có một món hời nào đó, gửi ngay số tiền này vào tài khoản đã lập.

4. Giảm những hoạt động ăn uống bên ngoài, thay vào đó hãy tạo những buổi sinh hoạt tại nhà như tổ chức văn nghệ, ăn uống nấu tại nhà, xem phim…

5. Chỉ mua thực phẩm vừa đủ dùng, kiểm soát bản thân không mua đồ không thực sự cần thiết. Không mua đồ dùng xa xỉ nhưng cũng không nên mua thực phẩm hay đồ dùng giá rẻ mà không đạt chất lượng bởi đồ rẻ không đạt chất lượng sẽ nhanh hư và không đạt hiệu quả dẫn đến tốn kém.

6. Không bỏ qua những khoản tiền nhỏ mà hãy “tích tiểu thành đại”. Hãy luôn nhắc nhở bản thân về kế hoạch tiết kiệm của mình, bỏ những khoản tiền nhỏ vào ống heo và để ở vị trí bạn dễ nhìn thấy, việc này không giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn nhưng nó luôn nhắc nhở rằng bạn đang có kế hoạch lớn cho gia đình.

7. Dọn dẹp nhà kho để chọn ra những món đồ cũ hay đồ bạn không dùng đến nữa và bán chúng bạn sẽ có tiền. Việc này tiện đôi đường, vừa giúp bạn có tiền mà lại làm thông thoáng nhà cửa.

8. Hãy cho bạn bè và người thân biết kế hoạch của bạn. Khi biết kế hoạch của bạn họ sẽ ủng hộ bạn, biết đâu, họ đã có kinh nghiệm mua nhà từ tiền tiết kiệm và chia sẻ cho bạn và có khi họ sẽ đỡ cho bạn những món quà không cần thiết, hay họ có thể sẽ giành trả tiền cho bạn trong một số trường hợp đi chơi hay ăn uống chung.

Có kế hoạch rõ ràng giúp bạn tiết kiệm được những khoản mà trước đây bạn cho là không đáng bao nhiêu, nhưng khi chúng được gửi vào tài Khoản mà không được rút ra lại có lãi thì sau 2 năm bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.
Khi có mục tiêu lớn và rõ ràng bạn sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn, chi tiêu tiết kiệm hơn và sáng tạo hơn.

Khi có một khoản nhất định, bạn có thể vay thêm bạn bè hay người thân, ngân hàng và mua nhà hay đất > khi vay nợ sẽ thôi thúc bạn hơn và nghĩ cách làm sao cho có tiền để trả. Ban đầu bạn có thể mua nhà ở xa, hay nhà không đẹp… Bạn có thể cho thuê và thời gian sau khi giá nhà đất lên, khi đó bạn đã có một khoản lãi nhất định. Dần dần, theo cách này bạn có thể mua được nhà như ý.

Khi giá nhà đất TPHCM tăng cao thì lựa chọn một ngôi nhà cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, những cũng cần phải có những lưu ý để giúp bạn tránh khỏi các rủi ro.

Thực tế rất ít người tìm hiểu vì sao chủ căn nhà lại rao bán, người mua chỉ để ý đến giá cả, địa điiểm, phong thủy và một số yếu tố khác. Tìm hiểu vì sao chủ nhà rao bán là rất quan trọng, nguyên nhân rao bán nhà có liên quan đến giá cả, phong thủy…có 2 loại nguyên nhân chủ yếu:

  • Nguyên nhân bán nhà từ chủ nhà: chủ nhà chuyển nơi làm việc, chủ nhà ra nước ngoài sinh sống, chủ nhà cần tiền trang trải chi phí học hành hay chữa bệnh, chủ nhà muốn mua nhà lớn hơn, chủ nhà là người kinh doanh nhà;
  • Nguyên nhân bán nhà từ căn nhà: nhà bị hư hỏng xuống cấp, nhà không hợp phong thủy gia chủ, nhà bị “ma ám”

Tìm hiểu bố cục thiết kế của căn nhà: bố cục không phù hợp trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng, không tối ưu diện tích sử dụng làm cản trở công việc và sinh hoạt của gia đình bạn. Ngoài ra, cửa ban công, các phòng dối diện cửa phòng ngủ cửa phòng vệ sinh đối diện  nhà bếp… không tốt theo khoa học và theo phong thủy.

564164aeedc52_1447126190

Tìm hiểu mọi thứ xung quanh nhà bạn: tìm hiểu về môi trường, quan hệ với hàng xóm. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa; trong đó, nhân hòa quyết định tất cả bởi tất cả mọi thứ dù là trời, hay là đất thì tốt hay xấu đều do con người quy dịnh mà.

Dọn dẹp nhà trước khi vào ở: chắc chắn không ít thì nhiều, khi mua nhà cũ, bạn phải sửa sang cho phù hợp với mình. Dù không hay tin vào thần thánh thì bạn cũng nên tham khảo để cúng khai báo với thần linh rằng từ nay gia đình sẽ ở nhà này, cầu cho mọi sự tốt lành. Trong khoa học, mọi điều chưa chứng minh được bằng khoa học thì không nên phủ định là vậy.

Lưu ý: nhận nhà không nên ở ngay, hãy thanh tẩy ngôi nhà bằng cách sơn lại tường, trần, mọi thứ càng tốt. khử trùng sàn nhà, lau các cửa cho thật sạch vì vi khuẩn thường lưu lại những nơi này rất nhiều.

Khi sơn lại, mở cửa cho thông thoáng và quạt nhiều cho để cho các hóa chất trong sơn bay hết trong khoảng vài ngày.

Nhà đất TPHCM

Kinh nghiệm mua nhà trả góp

Với giá nhà đất cao so với thu nhập của mọi người như hiện nay việc vay tiền để mua nhà là điều bình thường, nếu đi vay hay mua trả góp thì bạn phải tính kỹ.

1. Bạn có bao nhiêu tiền?

Đây là khoản ban đầu bắt buộc bạn phải có và phải là tiền mặt hoặc các khoản cho vay không thời hạn khi cần là có, số tiền này khoảng từ 20% giá trị căn nhà.

2. Thu nhập của bạn là bao nhiêu?

 

Thu nhập của bạn là bao nhiêu?

Từ thu nhập của bạn để tính ra khoản phải trả, phí sinh hoạt hàng tháng và đừng quên để dư ra một khoản phòng khi bệnh tật hay bất trắc xảy ra.

3. Cẩn thận với lãi suất

Trong cuộc chạy đua đại hạ giá cho vay bất động sản của các ngân hàng, cơ hội mua nhà của nhiều người dân được mở rộng. Song có nhiều vấn đề đáng quan tâm mà bạn cần tham khảo kinh nghiệm mua nhà trả góp trước khi đặt bút ký hợp đồng, để không bị rơi vào tình thế đã rồi. Bạn hãy chú ý các điểm sau:

  • Lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà chỉ áp dụng trong khoảng 3 – 6 tháng đầu
  • Những tháng sau sẽ tính lãi suất thả nổi
  • Mức thu phí thường từ 1% – 5% trên số tiền trả nợ trước hạn.

3. Bạn dự định mua nhà hay căn hộ?

Việc chọn mua nhà hay căn hộ tùy thuộc vào sở thích và ngành nghề của bạn, chẳng hạn bạn làm nhân viên văn phòng thì căn hộ phù hợp hơn, còn nếu bạn kinh doanh mà cần mặt tiền hay chỗ để hàng hóa thì nhà riêng lẻ có vẻ là lựa chọn hay.

Căn hộ ấm áp như thế này phù hợp với nhân viên văn phòng

Căn hộ thì thông thường có giá thấp hơn so với nhà, an ninh tốt hơn, nhưng bạn phải tốn phí quản lý và một số phí như bảo trì, an ninh, vệ sinh hàng tháng cao hơn so với nhà riêng lẻ. Bạn hãy tham khảo thật nhiều để xem chung cư nào có phí thấp bởi phí này phải đóng hàng tháng mà khoản này không phải nhỏ so với thu nhập của phần đông người lao động.

4. Bạn muốn mua nhà ở khu vực nào?

Tình hình giao thông ở các thành phố lớn chưa được tốt vì vậy bạn hãy chọn nhà ở nơi có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đầy đủ các tiện ích như siêu thị, trường học, phòng khám…một số người đã có kinh nghiệm mua nhà trả góp khuyên rằng đừng vì sợ trả nợ nhiều mà mua nhà ở quá xa nơi làm việc.

Vị trí của căn nhà quyết định giá cả nên bạn phải nhìn vào khả năng trả nợ trước khi quyết định mua nhà ở đâu.

5. Chọn nhà đầu tư chuyên nghiệp nào?

Đây là việc mà bạn không nên bỏ qua. Tất nhiên, việc kiểm tra không đơn giản với hơn 4.000 doanh nghiệp bất động sản đang hoạt động, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay tính minh bạch của thị trường chưa cao.

Thực tế, những dự án của chủ đầu tư làm ăn uy tín, có thương hiệu khi được chào bán ra thị trường đều thu hút rất đông người mua. Bên cạnh đó, có những chủ đầu tư dự án cả tháng không bán được căn nào mặc dù đưa ra nhiều chương trình giảm giá bán, khuyến mãi, chiết khấu.

Không ai muốn căn nhà mơ ước của mình mãi không hoàn thành như thế này

Khách hàng có thể thông qua các phương tiện truyền thông như: báo chí, mạng xã hội, mạng internet (chỉ cần lên google gõ kinh nghiệm mua nhà trả góp thì sẽ có rất nhiều thông tin để bạn tham khảo) người quen… để tìm kiếm, kiểm tra thông tin của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, người mua khi kiểm tra cũng cần tỉnh táo giữa rất nhiều thông tin. Để tìm ra được các thông tin cần thiết về dự án, cụ thể như giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, giấy phép, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết…; năng lực của chủ đầu tư (với các dự án đang thi công), chủ đầu tư có uy tín thông qua việc triển khai các dự án thành công; những bất đồng, tranh chấp của chủ đầu tư với cư dân/người mua nhà và cách giải quyết của chủ đầu tư trước các bất đồng, tranh chấp trước đó trong quá trình triển khai dự án.

Rủi ro lớn nhất đối với khách hàng vay tiền mua nhà là khi dự án bị tạm dừng triển khai. Lúc này người mua nhà vẫn phải trả lãi ngân hàng hàng tháng trong khi không biết bao giờ có thể nhận nhà. Vì vậy, kinh nghiệm mua nhà trả góp là: chỉ chọn những dự án của các chủ đầu tư uy tín, nếu nhận được vốn góp hoặc hỗ trợ từ các ngân hàng lớn thì càng tốt.

Hiện nay có nhiều dự án huy động vốn rất ít, hay chỉ bán sản phẩm khi đã hoàn thiện. Đây là những doanh nghiệp mạnh, họ có vốn nhiều và làm ăn chuyên nghiệp, hãy tìm đến họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *