Mua bán nhà đất Hải Phòng và những kinh nghiệm bổ ích

Thủ thuật mua Hải Phòng

55fa783a2afa7_1442478138

 1. Quan sát tổng thể khu vực trước khi đi sâu vào chi tiết dự án

Điều này liên quan đến giá trị cộng hưởng cho nhà đất tại dự án. Dự án tốt nhưng giá trị cộng hưởng kém thì đầu tư không hiệu quả. Những yếu tố cần lưu ý là quy hoạch tổng thể khu vực “1/2000”, môi trường sống, văn hóa, dân trí, an ninh trật tự, tình trạng giao thông, cấp thoát nước, những dự án hạ tầng, khu dân cư, siêu thị, nhà máy, bệnh viện… được quy hoạch và phát triển trong tương lai.

 1. Xem xét những nhân tố kinh tế, xã hội ảnh hưởng đến nhà đất dự định mua

Có thế thấy rõ hơn mối liên hệ này qua 3 phân khúc sản phẩm đầu tư phổ biến: Căn hộ cao cấp, đất nền và BĐS nghỉ dưỡng.

Đối với căn hộ cao cấp mua để cho thuê: Để biết đầu tư lâu dài có hiệu quả hay không, khách hàng cần biết chi phí trong quá trình cho thuê, tình hình cho thuê những sản phẩm tương tự trong khu vực, tỉ lệ trống, nguồn cung căn hộ cao cấp trong tương lai, quỹ đất có thể đầu tư căn hộ cao cấp ở vị trí tương đương còn nhiều không, thống kê nhu cầu và xu hướng thuê căn hộ cao cấp, mức giá mà người thuê sẵn sàng chi trả…

Đối với đất nền: Đa phần nhà đầu tư trước đây mua lướt sóng “ đầu cơ”, bây giờ muốn thoát được hàng, bán lỗ cũng khó vì còn phải cạnh tranh với hàng mới giá rẻ. Để đầu tư lâu dài, chờ giá lên bán cho người có nhu cầu ở thực, khách hàng phải xem xét các yếu tố cung – cầu. Về nguồn cung, phải tính nguồn cung hiện có và nguồn cung trong tương lai từ quỹ đất sẵn có, giá thành sản phẩm trong tương lai có thể giảm hơn hiện tại hay không? Về nhu cầu, cần tính đến số người chưa sở hữu nhà ở nhưng phải có khả năng tài chính để mua bán nhà đất. Nhiều nơi, chủ đầu tư, các công ty môi giới, tư vấn ngoại cho rằng nhu cầu lớn, nhưng thực tế đa phần những người thiếu nhà ở cũng lại là nhóm lao động phổ thông, thu nhập quá thấp, không thể cho vào “nhu cầu thực”.

Đối với BĐS du lịch: Mua căn hộ hay biệt thự nghỉ dưỡng vừa để dùng khi đi du lịch vừa kết hợp cho thuê là mô hình nở rộ gần đây. Về nhu cầu cá nhân, khách hàng phải tính đến mỗi năm có thể “dùng sản phẩm” bao nhiêu lần, tiết kiệm được bao nhiêu, những chi phí khi khai thác cho thuê, thu nhập mang lại, mức thu nhập này có ổn định không, tình hình phát triển du lịch địa phương, số dự án BĐS du lịch tương tự sẽ phát triển trong tương lai, tốc độ tăng số lượng du khách, doanh thu của nghành…

 1. Tìm số liệu, thông tin kiểm chứng

Để kiểm chứng thông tin, khách hàng phải hỏi thông tin từ môi giới bán sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm đó, và tự tìm hiểu thị trường. Chính mâu thuẫn lợi ích sẽ là yếu tố để môi giới moi móc thông tin xấu cho khách hàng biết. Thông tin từ môi giới nhà cần bán cung cấp luôn theo xu hướng tốt để bán sản phẩm. Do đó, nếu khách hàng không chịu kiểm chứng thì tốt nhất không nên đầu tư.

VD: Môi giới cho biết căn hộ 3 phòng ngủ dự án này có thể cho thuê 3000USD/tháng thì khách hàng phải tự đóng vai người thuê căn hộ hỏi giá cho thuê những sản phẩm tương đương trong khu vực và xem tỉ lệ trống có nhiều không, các chi phí liên quan như thế nào…

 1. Hiểu rõ nhu cầu của chính mình.

Như những phân tích ở trên, nếu không xác định rõ ràng nhu cầu mua nhà đẹp để ở hay để đầu tư thì rất khó mang lại hiệu quả.

 1. Xem xét thời điểm.

Điều này đòi hỏi sự nhạy bén của nhà đầu tư, trên cơ sở xem xét những yếu tố liên quan trực tiếp đến giá trị BĐS, tình hình kinh tế vĩ mô, nghị định, thông tư hướng dẫn… có thay đổi theo chiều hướng tốt thì đó là thời điểm phù hợp để tham gia thị trường.

Sự lợi hại khi chọn mua

 1. Những lợi ích khi sở hữu nhà riêng

Bạn sở hữu tài sản có giá trị lớn, có tính thanh khoản cao, có nhiều khả năng gia tăng giá trị qua thời gian

Tự do, thoải mái: Vì là nhà của bạn nên bạn tùy ý sửa đổi, chỉnh trang, làm mới theo ý thích mà không phải xin phép ai. Hơn nữa, tâm lý của bạn và gia đình cũng sẽ thoải mái hơn do được ở chính ngôi nhà của mình. Điều này, những người đã và đang đi thuê nhà hiểu hơn ai hết.

Toàn quyền sở hữu: Nếu bạn là người thuê nhà, trong những tình huống xấu nhất khi người cho thuê gặp phải vấn đề về tài chính (thế chấp ngân hàng mà không được nợ theo đúng hạn, vay nóng của đối tượng bên ngoài…) hoặc vấn đề gia đình (ly hôn, chuyển nhà, định cư ở nước ngoài…), bạn có nguy cơ buộc phải dọn đi ngay và tìm gấp một nơi nào khác để tá túc nếu không muốn cả nhà trở thành vô gia cư. Trái lại, nếu căn nhà đó là của bạn, bạn không những có thể ở bao lâu tùy thích mà còn có quyền mang nhà đi thế chấp, hoặc chia nhỏ nhà ra để cho thuê.

Giá trị tăng dần theo thời gian: Không giống với tiền gửi tiết kiệm, khi tiền lãi không theo kịp với lạm phát, đầu tư vào nhà đất Hải Phòng là một hình thức đầu tư khá an toàn nhưng lại sinh lời cao. Hiếm có khoản đầu tư nào vừa mang lại giá trị sử dụng lớn và đem lại lợi nhuận cao như nhà giá rẻ. Trong khi đó, nếu bạn đi thuê nhà, số tiền bạn đầu tư không mang lại quyền sở hữu cho bạn.

 1. Những điều cần cân nhắc khi sở hữu nhà riêng

Trước tiên, bạn cần cân nhắc về mức độ cần thiết của việc mua nhà đất TP.HCM, vì đây là một tài sản rất lớn. Trong trường hợp bạn phải đi vay mượn thì bạn cần phải tính đến cả chi phí lãi vay cũng như trả gốc trong một thời gian dài. Nếu hiện giờ cuộc sống bạn đang chật vật, việc gánh thêm những khoản tiền này có quá sức với bạn và gia đình hay không?

Bên cạnh đó, bạn cần lên kế hoạch tài chính cho kế hoạch mua nhà của mình. Cụ thể: hiện giờ bạn có bao nhiêu tiền, có đủ không? Nếu thiếu, bạn sẽ huy động từ những nguồn nào: vay cha mẹ, người thân, bạn bè hay vay ngân hàng. Nếu vay ngân hàng bạn có tài sản thế chấp gì, bạn cần những giấy tờ, hồ sơ gì để chứng minh nguồn thu nhập. Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có chính sách hỗ trợ vốn cho khách hàng mua nhà để ở. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất.

Xét cho cùng, trong hoàn cảnh thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay, kinh doanh bất động sản là một nghề khó kiếm ăn. Vì vậy, bạn đừng mong sẽ mua đi bán lại rồi thu lời trong tình hình thị trường này. Chỉ khi có nhu cầu thật sự, có khả năng tài chính tương đối hãy nghĩ tới việc mua nhà đất Hải Phòng.

Nói chung, mua nhà đất Hải Phòng đem lại nhiều lợi ích và một căn nhà là mơ ước của bất kỳ ai trong đời muốn sở hữu nó. Quyết định mua hay thuê là phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người.

> Mua bán nhà đất

Định giá là một công việc không hề dễ dàng, nhưng lại là công việc cần thiết trước khi đưa ra giá trong mua bán nhà đất. Chính vì vậy việc định giá một bất động sản sao cho tương đối chính xác so với giá cả thị trường là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là những yếu tố giúp bạn có thể tự định giá bất động sản của chính mình.

Những cách cơ bản định giá bất động sản của bạn

 1. Tìm đến khu vực nhà của bạn

Xem những tin đang rao bán nếu thấy tin nào gần giống căn nhà, mảnh đất của bạn, lưu tin đó vào mục tin yêu thích. Sau khi lựa khoảng từ 10-20 tin, bạn vào Danh sách tin ưa thích của bạn, bạn sẽ có thể so sánh các tin và tìm ra giá rao bán của các tin này hiện tại là khoảng bao nhiêu?

 1. Tìm hiểu thông qua nhà, đất đang rao bán tại khu vực của bạn

Hãy đóng vai người đi đăng tin bán nhà, đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn, hỏi giá bán, nếu bạn có thể xem được khoảng trên 03 căn là rất tốt.

 1. Tỉm hiểu thông qua những nhà đất đã bán tại khu vực của bạn

Nếu bạn không biết hãy hỏi lối xóm, xem những căn nhà nào mới chuyển về khu vực của bạn. (tốt nhất là tổ trưởng tổ khu phố). Ghé thăm những căn nhà đó, nếu có thể, 03 ba căn trở lên là tốt. Bạn sẽ có khái niệm về giá bán của những căn nhà trên.

 1. Đánh giá thông tin

Bạn đã trải qua 03 bước trên đây, bây giờ sẽ là lúc bạn phải xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin các giao dịch mua đất đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn. Bạn sẽ tìm ra giá rao bán hợp lý cho căn nhà của bạn. Nhưng như thế đã đủ chưa? Hy vọng ví dụ sau đây sẽ giúp bạn:

Ví dụ: bạn tìm ra giá chào bán qua khảo sát là: 100 triệu đồng, bạn cần căn cứ vào thị trường nhà đất tại khu vực có địa ốc của bạn đang phát triển rao sao? Để đưa ra giá chào bán hợp lý nhất.

Nếu bạn đang ở một thị trường mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường mua bán nhà đất đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát (100 triệu) cộng thêm khoảng 5%, sẽ là thông minh nếu bạn có thể tìm ra những lợi điểm về địa ốc của bạn so với những địa ốc đã giao dịch. Hãy dùng những lợi điểm này để thương lượng được giá tốt hơn.

Với tất cả các khảo sát giao dịch mua bán nhà đất thành công tốt nhất để các bạn tham khảo nên trong vòng 03 tháng kể từ lúc bạn bắt đầu tiến hành khảo sát. Chúc các bạn thành công và định giá chính xác bất động sản của chính mình. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu hợp đồng thuê nhà để có thông tin chính xác.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong khi mua bán nhà đất được an toàn và hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *