Mua bán nhà đất Đà Nẵng và những kinh nghiệm bổ ích

Kinh nghiệm cho người mua lần đầu

Mua nhà đất Đà Nẵng lần đầu có thể là rất khó khăn và bối rối với nhiều người, nhưng tham khảo thật kỹ kinh nghiệm chọn mua của chúng tôi chắc chắn giúp bạn có quá trình mua nhà đất Đà Nẵng dễ chịu và thú vị hơn. MuaBanNhanhNhaDat.com cung cấp cho bạn một số kỹ năng cơ bản trong quá trình mua, sử dụng và cả khi bạn đã sở hữu nhà đất tại Đà Nẵng.

55ffbe353808a_1442823733

1. Nên quan tâm điều gì trước khi mua?

Chắc chắn bạn phải tạo cho mình một danh sách những yếu tố cần thiết cho ngôi nhà của mình, nhưng cũng rất quan trọng để lưu ý rằng loại nhà nào sẽ là phù hợp nhất, là gần nhất với nhu cầu và khả năng của bạn. Kinh nghiệm cho thấy, khi mua nhà lần đầu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để theo đuổi như một ngôi nhà, một căn hộ, nhà phố hay khu nhà tập thể, vì vậy nó là rất quan trọng để biết được mục tiêu sở hữu nhà đất Đà Nẵng của bạn. Tùy theo hoàn cảnh của bạn, nếu có thể hãy tìm nhà cũ, hay tương đối đế khỏi phải sửa chũa nhiều trước khi dọn vào ở.

Một bước đi cần thiết khác cho người mua nhà đất Đà Nẵng lần đầu là bạn nên biết bạn chắc chắn có bao nhiêu tiền để mua. Nhiều người mua nhà thường quên các chi phí như thuế, phí duy trì nhà, chi phí sửa chữa, chi phí bảo hiểm. Trước khi đi chọn mua nhà đất Đà Nẵng, hãy liên hệ với người môi giới, đề nghị họ cho bạn danh sách một số nhà theo tiêu chuẩn của bạn để tránh mất nhiều thời gian.

2. Quá trình mua

Nếu làm việc với một người môi giới, tìm được nhà phù hợp có thể dễ dàng hơn, với kỹ năng nghề nghiệp, họ sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thơif gian nhiều thời gian.

Sau khi tìm được ngôi nhà lý tưởng, đừng quên đánh giá ngôi nhà thật kỹ, đừng tiếc thời gian hay một chút tiền, làm tốt bước này bạn sẽ không phải băn khoăn khi đã mua nhà: nếu cần sửa chữa thì chi phí sửa chữa đã được trừ vào tiền mua nhà và nếu nhà trong tình trạng tốt thì chỉ việc ờ mà hông cần suy nghĩ gì thêm. Tiếp theo, làm việc với người môi giới để đưa ra giá cạnh tranh nhằm đạt được ý đồ của bạn.

3. Làm gì khi là chủ nhà đất Đà Nẵng mới?

Một khi quá trình kết thúc và chìa khóa là của bạn, việc tiếp tục tiết kiệm tiền là cần thiết, những việc không mong chờ cung như các chi phí sửa chữa bảo trì trong tương lai gần có thể đến và tiền này đảm bào cho bạn không bị động, không bị bất ngờ.

 

Thực tế rất ít người tìm hiểu vì sao chủ căn nhà lại rao bán, người mua chỉ để ý đến giá cả, địa điểm, phong thủy và một số yếu tố khác. Tìm hiểu vì sao chủ nhà rao bán là rất quan trọng, nguyên nhân rao bán nhà có liên quan đến giá cả, phong thủy… có 2 loại nguyên nhân chủ yếu:

  • Nguyên nhấn bán nhà từ chủ nhà đất: chủ nhà chuyển nơi làm việc, chủ nhà ra nước ngoài sinh sống, chủ nhà cần tiền trang trải chi phí học hành hay chữa bệnh, chủ nhà muốn mua nhà lớn hơn, chủ nhà là người kinh doanh nhà đất Đà Nẵng.
  • Nguyên nhân bán nhà từ căn nhà: nhà bị hư hỏng xuống cấp, nhà không hợp phong thủy gia chủ, nhà bị “ma ám”.

Tìm hiểu bố cục thiết kế của căn nhà đất Đà Nẵng: bố cục không phù hợp trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng, không tối ưu diện tích sử dụng làm cản trở công việc và sinh hoạt của gia đình bạn. Ngoài ra, cửa ban công, các phòng dối diện cửa phòng ngủ cửa phòng vệ sinh đối diện nhà bếp… không tốt theo khoa học và theo phong thủy.

Tìm hiểu mọi thứ xung quanh nhà bạn: tìm hiểu về môi trường, quan hệ với hàng xóm. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa; trong đó, nhân hòa quyết định tất cả bởi tất cả mọi thứ dù là trời, hay là đất thì tốt hay xấu đều do con người quy dịnh mà.

Dọn dẹp nhà  trước khi vào ở: chắc chắn không ít thì nhiều, khi mua nhà cũ, bạn phải sửa sang cho phù hợp với mình. Dù không hay tin vào thần thánh thì bạn cũng nên tham khảo để cúng khai báo với thần linh rằng từ nay gia đình sẽ ở nhà này, cầu cho mọi sự tốt lành. Trong khoa học, mọi điều chưa chứng minh được bằng khoa học thì không nên phủ định là vậy.

Lưu ý nhận nhà không nên ở ngay, hãy thanh tẩy ngôi nhà bằng cách sơn lại tường, trần, mọi thứ càng tốt. khử trùng sàn nhà, lau các cửa cho thật sạch vì vi khuẩn thường lưu lại những nơi này rất nhiều.

Khi sơn lại, mở cửa cho thông thoáng và quạt nhiều cho để cho các hóa chất trong sơn bay hết trong khoảng vài ngày.

>

Trong lĩnh vực địa ốc, có thể gom thành 8 nhóm nguyên nhân thường dẫn đến bất trắc khi giao dịch về nhà đất. Nếu xử lý không khéo có thể làm cho việc mua bán nhà bị đổ vỡ hoặc có thể dẫn đến kiện tụng, tranh chấp.

1. Nhà đất đem ra mua bán chưa hoàn chỉnh chủ quyền về mặt pháp lý hoặc về các yêu cầu của thủ tục chuyển nhượng (ví dụ: nhà chưa hóa giá, chưa hợp thức hóa xây dựng, chưa khai di sản thừa kế, chưa giải quyết xong vấn đề đồng sở hữu…).

2. Nhà đất hợp pháp nhưng nằm trong quy hoạch, lộ giới… mới được công bố.

3. Bên bán không xuất trình được bản chính các văn tự về chủ quyền (phần lớn là do thế chấp ở các tổ chức tài chính hoặc tư nhân).

4. Nhà đất đang có dấu hiệu tranh chấp.

5. Tư cách của bên bán không đảm bảo trọn quyền sở hữu trên pháp lý hay trên thực tế (ví dụ: đang mắc nợ, đang có đồng sở hữu, sở hữu chủ đang ở tù, thay đổi ý kiến trong quá trình bán, phát sinh thừa kế khi đang bán, phát sinh yêu sách…).

6. Tư cách của bên mua tác động đến quá trình mua (ví dụ: khả năng thanh toán bị biến động, thay đổi ý định mua, phát sinh ý đồ muốn ràng buộc theo ý riêng…).

7. Thay đổi trạng thái chuyển dịch sở hữu trong quá trình mua (ví dụ: bán lại ngay trong khi đang mua…).

8. Bất trắc do cơ quan nhà nước thụ lý hồ sơ (ví dụ: vẽ sai hiện trạng nhà đất, nhận định khác nhau của công chứng viên về hồ sơ, thu thuế sót, làm thất lạc hồ sơ trong quá trình xử lý…).

Theo kết quả điều tra mới nhất của Trung tâm Giao dịch bất động sản thuộc Ngân hàng Phát triển nhà TP HCM, hiện nay chỉ có khoảng 42% vụ giao dịch mua bán nhà đất là bình thường, 58% có thể gặp một hoặc một số bất trắc như đã nói trên.

Ngoài ra trên thực tế, ngoài hợp đồng mua bán nhà đất thông qua công chứng, hai bên còn có một hợp đồng tay khác và mặc dù không đủ tính hợp pháp, nhưng lại là hợp đồng mà hai bên mang ra thực hiện. Còn hợp đồng hợp pháp thì thường được coi là thủ tục. Chính điều này đã khoét sâu thêm các nguy cơ và dẫn đến rủi ro trong mua bán nhà đất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *