Kinh nghiệm chọn mua nhà đất Hải Phòng nhanh chóng như ý

 • Vị trí đắc địa

Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm phía Đông miền duyên hải Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội 102 km, phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp Hải Dương, phía Tây Nam giáp Thái Bình và phía Đông là bờ biển chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam từ phía Đông đảo Cát Hải đến cửa sông Thái Bình.

Cách định giá khi mua

55ea539bcfa09_1441420187

Hải Phòng hội tụ đầy đủ các lợi thế về đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không, giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong cả nước và các quốc gia trên thế giới. Hải Phòng giữ vai trò to lớn đối với xuất nhập khẩu của vùng Bắc Bộ, tiếp nhận nhanh các thành tựu khoa học – công nghệ từ nước ngoài để rồi lan toả chúng trên phạm vi rộng lớn từ bắc khu Bốn cũ trở ra.

 • Tiềm năng kinh tế

Hải Phòng ở vị trí thuận lợi, cửa ngõ giao thương của miền Bắc Việt Nam. Là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế trọng điểm (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh). Hệ thống đường thuỷ cùng với mạng lưới đường bộ, đường sắt, cảng biển và hàng không đã tạo cho Hải Phòng nhiều điều kiện thuận lợi trong lưu thông phát triển kinh tế.

Đặc biệt, thời gian qua, quốc lộ 5 được nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống cảng Hải Phòng được mở rộng, sân bay Cát Bi được cải tạo và nâng cấp đã tạo cho Hải Phòng nhiều điều kiện thuận lợi để chuyển tải hàng hoá xuất, nhập khẩu cho tỉnh vùng Bắc Bộ, các tỉnh Tây Nam Trung Quốc, đồng thời có khả năng thiết lập mối quan hệ hàng hải và hàng không với các nước trong vùng Đông Nam Á và thế giới.

Những vùng biển đẹp, nhiều loại động, thực vật quý hiếm… đã trở thành những địa điểm du lịch lý tưởng thu hút du khách trong và ngoài nước, mang lại cho Hải Phòng nguồn thu ngân sách không nhỏ.Bên cạnh đó, Hải Phòng có tiềm năng lao động dồi dào, trình độ dân trí cao so với cả nước.

 • Tiềm năng du lịch

Biển Hải Phòng có hình một đường cong lõm, là một bộ phận thuộc Tây Bắc vịnh Bắc Bộ với đường bờ biển dài hơn 125 km, thấp và bằng phẳng. Mũi Đồ Sơn nhô ra biển như một bán đảo, tạo cho Đồ Sơn một vị trí chiến lược quan trọng và thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng.

Đặc biệt, vườn quốc gia Cát Bà với nhiều chủng loại, chi họ của hệ động, thực vật và các danh thắng trên đảo đã biến vườn trở thành một khu du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, Hải Phòng có nhiều di tích lịch sử, trong đó có 94 di tích được Bộ Văn hoá – Thông tin chứng nhận. Những di chỉ Cái Bèo, Núi Voi (An Lão), Tràng Kênh; những làng nghề truyền thống như tạc tượng, chạm khắc, đúc đồng, thảm len; các lễ hội như trọi trâu Đồ Sơn, chơi đu, bơi thuyền, hội vật… mang đến thế mạnh trong phát triển thương mại và du lịch địa phương.

Chính những thuận lợi đó đã tạo nên một Hải Phòng phát triển như hôm nay. Đặc biệt Hải Phòng là nơi được rất nhiều người lựa chọn sinh sống và làm việc vì vậy hoạt động mua bán ở đây diễn ra rất sôi động

: 10 điểm không thể bỏ qua

Mua nhà là chuyện quan trọng đối với mỗi chúng ta. Vì nhà đất là một tài sản lớn, nếu mua để ở thì càng quan trọng hơn vì nó ảnh hưởng đến việc ăn ở sinh hoạt của chúng ta. Dưới đây là 10 điểm bạn không nên bỏ qua khi mua nhà.

Hướng dẫn đăng tin Hải Phòng hiệu quả

 • Xác định mục đích mua nhà

Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mục đích mua nhà là gì? Làm chỗ ở cho gia đình, làm nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là mua nhà để kinh doanh kiếm lời? Về loại nhà thì bạn nhắm đến nhà phố, nhà mới, nhà cũ hay căn hộ? Quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không? Mua nhà là một trong ba việc quan trọng của đời người: “tậu trâu, làm nhà, cưới vợ”, cần xét đầy đủ các yếu tố khác nhau. Cần sẵn sàng về tâm lý, tài chính, có sự đồng thuận của cả vợ và chồng thì mọi chuyện suôn sẻ sẽ đến với bạn.

 • Căn cứ vào khả năng tài chính hiện tại của bạn để chọn mua nhà phù hợp

Tiền là chuyện tiên quyết khi mua nhà. Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiên tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại có thể trả góp dần. Khả năng bạn tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Thường thì các đôi vợ chồng trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư, bởi lẽ giá cả không quá cao mà lại có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn.Tiền là điều kiện cần cho bạn có một ngôi nhà mới. Nếu không đủ khả năng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè hay vay mượn ở ngân hàng.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là thận trọng xem xét đến khả năng tài chính. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài. Bởi lẽ, bên cạnh khoản tiền cho ngôi nhà yêu thích, bạn còn phải đương đầu với nhiều chi phí khác nữa. Thận trọng xem xét túi tiền của mình trước khi quyết định đầu tư cho một ngôi nhà nào đó không bao giờ là việc dư thừa.

 • Địa điểm

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn. Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc,… không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

 • Hàng xóm và lân cận

Câu nói bất hủ “Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Câu nói vẫn luôn đúng với chúng ta ngay cả khi bạn ở chung cư, có được những người hàng xóm tốt bụng, vui tính giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Các hoạt động tập thể trong khu phố cũng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm mọi người và đánh giá theo cảm quan xem liệu mình có phù hợp với khu vực, với những người này;… nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống. Bên cạnh các yếu tố khách quan thì việc có một không gian riêng thật thoải mái sẽ giúp bạn phát triển lâu dài cuộc sống gia đình mình. Vì thế, bạn nên xem xét khả năng tương tác trong tương lai từ ngôi nhà đó.

 • An toàn

Chú ý an toàn trong nhà ở không bao giờ là thừa. Nhiều người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn, thì không đáng phải lo nhưng bạn có biết, có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, chay nổ, ẩm mốc…

 • Tình hình an ninh

Khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không.

 • Phí dịch vụ

Bạn chọn được một ngôi nhà rất ưng ý về vị trí, kiến trúc cũng như an ninh rất an toàn. Nhưng hãy xem xét về phí dịch vụ của khu nhà đó. Phí dịch vụ có thể quá cao so với thu nhập của bạn. Những vụ lùm xùm xung quanh phí dịch vụ ở tòa nhà Keangnam gần đây là bài học để bạn rút kinh nghiệm khi quyết định mua nhà.

 • Khả năng xây dựng

Bạn đang phân vân không biết mua một căn hộ chung cư cao cấp hay một ngôi nhà mà bạn có quyền sở hữu đất. Nếu bạn muốn thiết kế riêng một ngôi nhà theo ý của mình hoặc thay đổi trong tương lai thì căn hộ chung cư có vẻ sẽ không phù hợp với bạn cho lắm.

 • Giá cả

Những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán hoặc thương lượng về giá cả. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua.

 • Tính pháp lí

Khi quyết định mua một ngôi nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

7

Có thể bạn đã quá mệt mỏi với khoản tiền thuê nhà đắt đỏ hàng tháng và mong muốn được sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dự định ở trong một vài năm thì đây có vẻ không phải thời điểm hợp lý để mua nhà.

>> Lập kế hoạch mua nhà cho dân văn phòng

Mua nhà là một trong những việc rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và cả gia đình, người mua nhà nên tránh những sai lầm phổ biến sau đây:

 1. Đừng mua nhà nếu có kế hoạch chuyển đi sớm

Có thể bạn đã quá mệt mỏi với khoản tiền thuê nhà đắt đỏ hàng tháng và mong muốn được sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dự định ở trong một vài năm thì đây có vẻ không phải thời điểm hợp lý để mua nhà.

 1. Phá vỡ ngân sách đã đặt ra

Khi đi mua nhà, một số người sẽ gặp phải tình trạng vượt quá ngân sách cho phép. Ví dụ, bạn chỉ có khoảng 1 tỷ đồng, nhưng giá căn nhà bạn muốn mua lại lên đến 1,5 tỷ đồng. Vì quá yêu thích căn nhà đó, bạn sẽ vay mượn từ ngân hàng và người thân để chi trả cho cuộc mua bán này. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên xác định số tiền nhiều nhất có thể mà bạn sẽ trả cho căn nhà mới, và chỉ tìm kiếm thông tin về những ngôi nhà nằm trong giới hạn ngân sách đã đặt ra.

 1. Bỏ qua những chi phí phát sinh

Việc mua một căn nhà mới không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà, chi phí vận chuyển đồ đạc mà còn kéo theo nhiều chi phí có thể phát sinh khác như tiền sửa chữa, phí dịch vụ… Ngoài ra giá điện nước đắt đỏ, không gần các khu mua sắm hay cách xa trường học, nơi làm việc cũng sẽ khiến bạn phát sinh thêm nhiều chi phí khi sống tại đây.

 1. Không “mặc cả”

Ngay cả với một người bán nhà khó tính nhất, nếu biết cách thỏa thuận bạn vẫn có thể yêu cầu giảm giá được đôi chút. Tham khảo giá cả thị trường và đưa ra mức giá thấp hơn giá mà người chủ đưa ra một cách hợp lý.

 1. Không thể hiện các thỏa thuận bằng văn bản

Nhiều người mua nhà nghĩ rằng họ sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, rèm cửa, bình nóng lạnh… hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Tuy nhiên, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó. Vì vậy, trước khi mua nhà, hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng. Đừng quên hỏi lại người chủ nhà nếu bạn không thấy những đồ vật đó khi giao nhận nhà.

Những quy định về luật cần nắm khi mua nhà đất Hải Phòng

 1. Không kiểm tra nhà kỹ càng

Cho dù nhìn bề ngoài ngôi nhà mà bạn định mua thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn kiểm tra lại trước khi mua. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, nước, ống khói, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn… Thông qua đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.

 1. Nghĩ rằng nhà mới đồng nghĩa với mọi thứ đều cần mới

Nhiều người sau khi mua một ngôi nhà mới xinh đẹp, nhìn lại chiếc ô tô cũ của mình và nghĩ “Mình nên mua một chiếc ô tô mới”. Một số người khác thì cho rằng với phòng khách mới sang trọng như thế này, việc dùng lại những đồ nội thất cũ là không phù hợp. Bạn chắc chắn không muốn “ngập” trong các khoản nợ nần, vì vậy hãy sống tại căn nhà đó một thời gian, xác định những thứ cần mua mới, và lên kế hoạch tiết kiệm để làm việc đó.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm mua được nhà đất Hải Phòng một cách nhanh chóng, thuận tiện và như ý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *