Bán nhà quận 6 chính chủ và kinh nghiệm bán nhà quận 6

chính chủ – Bí quyết đăng tin quảng cáo bán nhà hiệu quả

56270dd6b15a6_1445400022

1. Tiêu đề ghi địa chỉ rõ ràng

Phần lớn khách hàng tìm kiếm bất động sản qua các trang báo điện tử đều ngại những thông tin bất động sản có tiêu đề chung chung, không rõ ràng vì họ cho rằng đó là tin đăng của các nhà môi giới, trung gian.Vì vậy, một tiêu đề có địa chỉ rõ ràng sẽ giúp thông tin căn nhà của bạn được nhiều người vào xem nhất.

2. Tiêu đề nhấn mạnh quyền sở hữu chính chủ

Nếu bạn là chủ nhà, tốt nhất nên ghi thêm chữ “chính chủ” vào trong tiêu đề quảng cáo để tăng thêm tính tin cậy của thông tin. Khách cần mua hoặc cần thuê sẽ dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn hơn mà không phải ngại qua trung gian môi giới.

3. Mô tả rõ cấu trúc căn nhà

Nội dung là phần rất quan trọng đối với tin đăng quảng cáo bất động sản, bởi nó mô tả căn nhà mà bạn đang cần bán. Bạn hãy mô tả căn nhà chi tiết nhất có thể để người mua biết họ đang tìm bất động sản có đúng với nhu cầu không.

Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không bị làm phiền bởi các cuộc điện thoại chỉ để hỏi về diện tích mặt bằng, mặt tiền, diện tích sử dụng, cấu trúc nhà: bao nhiêu phòng ngủ, khách, bếp, WC, sân vườn,… Đặc biệt chiều rộng đường trước nhà của bạn sẽ là mối quan tâm rất lớn đối với nhiều khách hàng đang cần , và cũng thể hiện được một phần giá trị của bất động sản.

4. Nhấn mạnh vị trí và khoảng cách của BĐS đối với các trục đường chính hoặc địa điểm nhiều người biết

Tiêu đề có địa chỉ rõ ràng đã giúp khách hàng biết được vị trí bất động sản mà bạn đang cần bán, tuy nhiên nếu bạn miêu tả chi tiết khu vực mà căn nhà tọa lạc, như những địa điểm nổi tiếng, khu vực công cộng, cơ quan hành chính, chợ, trường… khoảng cách giữa căn nhà tới các trục đường chính sẽ tạo điều kiện cho người mua ở các khu vực khác tưởng tượng ra vị trí căn nhà của bạn. Vì thế căn nhà của bạn sẽ thuận lợi hơn trong giao dịch. Ví dụ như: ô tô đỗ cách nhà 10m,…

5. Nhấn mạnh Tình trạng pháp lý

Sổ đỏ chính chủ, đang chờ sổ đỏ, có giấy tờ hợp lệ,… là tiêu chí vô cùng quan trọng nhằm giúp khách hàng xác định giá trị giá của căn nhà cũng như tính thể hiện quyền sở hữu chắn chắn bất động sản của bạn.

6. Ghi rõ giá bán

Bạn nên tránh để giá thỏa thuận vì khách hàng thường quan tâm tới những bất động sản có giá cụ thể để có thể kiểm soát nguồn ngân sách mua nhà. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua nhà khoảng 4-5 tỷ mà căn nhà của bạn được để giá 4.5 tỷ thì rõ ràng nó đã nằm trong mục tiêu khách hàng đang hướng tới, giao dịch căn nhà vì thế sẽ tăng cơ hội thành công.

7. Ghi rõ thông tin liên hệ với chủ nhà

Đây là thông tin không thể thiếu trong tin đăng của bạn bởi nó sẽ là cầu nối giữa bạn với người mua để giúp giao dịch thành công. Một tin đăng quảng cáo không có thông tin chủ nhà sẽ dễ dẫn đến sự nhầm tưởng tin đăng của môi giới.

8. Chụp ảnh thật đẹp căn nhà của bạn

Một bức ảnh còn hơn vạn lời nói. Vì vậy bạn hãy chụp những góc đẹp nhất của căn nhà mình. Ngoài ra, những hình ảnh nên thể hiện được căn nhà một cách tốt nhất bao gồm: mặt tiền căn nhà, phòng khách, phòng ngủ, tầng thượng, không gian xung quanh và đặc biệt là con đường ngay trước mặt tiền căn nhà mình. Trước khi chụp bạn hãy loại bỏ các phương tiện giao thông khỏi mặt tiền của căn nhà; loại bỏ đồ chơi trẻ em, và dấu vết của vật nuôi khi chụp; dọn phòng gọn gàng trước khi chụp,…

Quy trình thủ tục chính chủ

Bước 1: Đặt cọc, sau khi hai bên thỏa thuận được về giá và phương thức thanh toán, hai bên tiến hành làm thỏa thuận đặt cọc về việc mua bán bất động sản nói trên, nội dung của thỏa thuận đặt cọc này ghĩ rõ giá trị của hợp đồng, phương thức và thời gian thanh toán, quyền lợi trách nhiệm của các bên… Thường về giá trị đặt cọc khoảng từ 5-10% trên tổng giá trị mua bán bất động sản nói trên, hoặc hai bên tự thỏa thuận. Kinh nghiệm đặt cọc càng nhiều thì giao dịch càng được đảm bảo.

Bước 2: Ký hợp đồng mua bán “Hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng” Hợp đồng mua bán được nhà nước soạn thảo mẫu sẵn, bên mua và bên bán sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc mua bán này cho công chứng viên để soạn thảo hợp đồng. Đối với người mua thì cung cấp: Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, đối với người bán thì cung cấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu và ” Giấy đăng ký kết hôn, nếu là tài sản của vợ chồng hoặc giấy chứng nhận tài sản riêng, di chúc, khước từ tài sản…”

Bước 3: Đóng thuế thu nhập cá nhân, và thuế trước bạ, hai bên tiến hành kê khai đóng thuế tại cơ quan thuế, bên bán kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân, bên mua kê khai đóng thuế trước bạ. Thuế thu nhập cá nhân của người bán bất động sản được tính 1 trong 2 cách:

  • Cách 1: Đóng thuế thu nhập cá nhân = 25%/giá trị chênh lệch của việc chuyển nhượng nếu có, và phải chứng minh được bằng hóa đơn chứng từ, hợp đồng chuyển nhượng. Trường hợp chênh lệch giá bán bị âm thì thuế thu nhập được tính là 2%/tổng giá trị mua bán;
  • Cách 2: Đóng thuế thu nhập cá nhân = 2%/giá trị của hợp đồng mua bán. Nếu giá bán bất động sản nói trên thấp hơn khung giá nhà nước quy định thì thuế thu nhập cá nhân sẽ được tính là 2% của giá trị nhà nước áp. Giá nhà bằng giá đất + giá trị tài sản gắn liền với đất.

Thuế trước bạ do người mua đóng = 0,5%/giá trị mà nhà nước quy định Giá nhà bằng giá đất + giá trị tài sản gắn liền với đất.

Thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ cùng kê khai một thời điểm, và cùng đóng 1 thời điểm, thời gian đóng thuế khoảng 7 ngày làm việc.

Bước 4: Đăng bộ, sau khi công chứng mua bán và tiến hành đóng thuế xong thì bên mua “bên nhận chuyển nhượng tiến hành thủ tục đăng bộ” Nếu chấp nhận hiện trạng cũ thì mất 15-20 ngày làm việc, nếu làm lại giấy chứng nhận quyền sử dụng thì mất từ 30-45 ngày làm việc.

Nếu tài sản là nhà thì đóng thuế trước đăng bộ sau, nếu là đất thì đăng bộ trước đóng thuế sau.

>> Bán nhà quận 6

Làm thế nào để kiểm tra tính pháp lý của dự án khi ?

Đối với dự án nhà ở riêng lẻ

Thứ nhất, trước khi muốn mua đất hay mua nhà, bên mua cần xem bản chính giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất đó, cụ thể như sau:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ nếu được cấp trước năm 2005) hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (còn gọi là sổ hồng);
  • Trường hợp là nhà thì phải kèm theo những giấy tờ khác: thông báo và biên lại nộp thuế trước bạ, bản vẽ hiệng trạng;
  • Bên cạnh đó, bên mua cần phải xem Chứng minh nhân dân của bên bán để xem họ có phải là chủ sở hữu hay không nhằm tránh trường hợp giao dịch với chủ thể không có thẩm quyền. Trường hợp này giao dịch sẽ vô hiệu.

Thứ hai là bên mua nên kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà đất ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để biết tình trạng: có đang tranh chấp, thế chấp hay không? Có thuộc diện bị thu hồi hoặc quy hoạch dự án nào không?…

Thứ ba, về hình thức của giao dịch/hợp đồng nhà đất: Pháp luật quy định về hợp đồng giao dịch nhà ở: Điều 450 Bộ luật Dân sự quy định về hình thức hợp đồng mua bán nhà như sau: “Hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác”. Hơn nữa, theo quy định tại Điều 93, Luật Nhà ở năm 2005: “Hợp đồng về nhà ở thì hợp đồng về nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản”.

Theo đó, việc mua chỉ bằng giấy viết tay không phù hợp về hình thức và thường chứa đựng nhiều rủi ro (nhất là đối với bên mua).

Nếu bên bán không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất nhưng bên mua vẫn đồng ý và tiến hành giao dịch thì không được coi là “bán chui”. Tuy nhiên, theo quy định của luật, từ năm 2004, khi tiến hành giao dịch bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Vì thế, trường hợp không có giấy tờ này mà phát sinh tranh chấp, giao dịch đó sẽ không được pháp luật công nhận và chứa nhiều rủi ro.

Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn có quyết định đúng đắn khi bán nhà. Để tìm hiểu sâu hơn về cách bán nhà quận 6 cũng như giấy tờ thủ tục khi mua bán nhà bạn hãy tham khảo thêm qua các bài viết Bán nhà quận 6.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *