Bán nhà quận 10 giá rẻ và kinh nghiệm bán nhà quận 10

5 bước khiến việc “dễ như ăn bánh”

Sau đây là 5 bước sẽ khiến khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua nhà của bạn.

357331-chinh-chu-ban-nha-duong-pham-van-chieu-go-vap

1. Hỗ trợ những lợi ích của bất động sản bằng các thông tin xác thực

  • Cung cấp thông tin nhà bán

Cung cấp cho khách hàng những giấy tờ đã được chứng thực về pháp lý hoặc giấy phép xây dựng, thuế đất của ngôi nhà

Vạch ra sự thuận tiện giao thông từ vị trí đó đến những điểm quan trọng khác (nơi làm việc, trung tâm mua sắm, văn hóa, giải trí về đêm, công viên, trường học). Tốt nhất bằng hình ảnh văn bản

  • So sánh những lợi ích ngôi nhà của bạn với những đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể cung cấp bất cứ điểm nào mà bạn thấy là có sức thuyết phục với khách hàng, chuẩn bị đủ tài liệu để chứng minh hoặc khẳng định kèm theo.

Thiếu những thông tin xác thực thì quảng cáo của bạn chỉ là “nói khoác”.

2. Thiết lập các mối quan hệ tốt

Đây là nghệ thuật trong giao tiếp. Hãy tìm những điểm tương đồng để “tán gẫu” với khách hàng. Về nguyên tắc thì chúng ta thường thích những người có cùng điểm chung với mình, tạo một hay vài điểm chung chính là cách để xây dựng mối quan hệ. Khi thoải mái thì mọi người sẽ trở nên thân thiện cởi mở hơn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình mua bán nhà.

3. Khách hàng luôn đúng

Tuyệt đối không phản ứng với bất cứ thông tin tiêu cực nào từ phía khách hàng về bất động sản của bạn. Hãy luôn đồng ý quan điểm của họ, sau đó bạn đưa ra một thông tin theo chiều hướng tích cực

Trường hợp:

Khách hàng: Sao giá bán nhà đắt thế ?

Bạn: Vâng, tôi đồng ý với anh là giá nhà có phần hơi cao. Tuy nhiên anh có thấy duy nhất ngôi nhà này có ánh sáng tự nhiên và bố trí phòng ngủ rất hợp lý chứ!

Không ai muốn tranh cãi với người có cùng quan điểm với mình

Lần nữa “khách hàng luôn đúng” !

4. Tế nhị tìm hiểu cảm giác của khách hàng về những bất động sản đã xem

Hãy đặt câu hỏi với khách hàng về những bất động sản mà họ đã xem, điều này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin thị trường, ngoài ra đây sẽ là tư liệu quý giá để bạn so sánh những lợi điểm duy nhất mà ngôi nhà bạn có

5. Hãy thực sự lắng nghe lời phê bình của khách hàng

Bạn đã làm những điều tốt nhất để nâng cấp và tạo thêm giá trị cho ngôi nhà của mình, nhằm vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng “không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả”.

Luôn lắng nghe bằng thái độ nhã nhặn, nếu có thể hãy làm tốt hơn nữa để cải thiện ngôi nhà của bạn

Bí quyết mua trong thời kỳ khủng hoảng địa ốc

Để sở hữu được một bất động sản ưng ý và an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

1. Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà

Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

2. Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà

Bao gồm 5 yếu tố chính.

  • Yếu tố tự nhiên

Vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

  • Yếu tố pháp luật

Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu “bán hộ” và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

  • Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng

Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

  • Yếu tố xã hội

Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

  • Yếu tố kinh tế

Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

3. Yếu tố tâm lý

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp những người sắp mua nhà có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định việc một trong 3 việc quan trọng của đời người (“tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”), nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

>> Bán

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà giá rẻ tại Quận 10

1. Tìm kiếm

Có nhiều cách để tìm kiếm nhà quận 10: Bạn có thể sử dụng các phương tiện sau : Sàn giao dịch Bất động sản, Báo chí và Internet.

Nhưng thay vì phải nhọc công tìm kiếm, bạn hãy đến sàn giao dịch Bất động sản uy tín và đặt yêu cầu mua nhà đối với họ. Với công nghệ hiện đại hiện nay, cơ hội tìm được căn nhà phù hợp với thời gian tính bằng phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các website giao dịch địa ốc trực tuyến để tìm nhà quận 10 theo các tiêu chí với đầy đủ các thông tin và hình ảnh chi tiết.

2 Chọn lựa nhà quận 10

Ghi chú những ưu, nhược điểm của những căn nhà đã xem để có được sự so sánh cần thiết.

Xem xét tình trạng pháp lý của căn nhà : nhằm đề phòng rủi ro, người mua cần có được bộ hồ sơ pháp lý của bất động sản định mua, nếu không rành về lĩnh vực này hãy nhờ sự tư vấn của luật sư về hoặc tại những công ty kinh doanh môi giới bất động sản uy tín.

Tìm hiểu thông tin về quy hoạch: tình trạng quy hoạch hiện tại và trong tương lai.

Tình hình tài chính của căn nhà: Căn nhà có thế chấp, hoặc đã hoàn thành việc trả nợ nếu là nhà mua trả góp.

3. Kiểm tra tình trạng căn nhà

  • Kiểm tra bên ngoài

Kiểm tra tường rào, cổng, tường nhà, cây cối xung quanh nhà, những cây lớn có thể ảnh hưởng đến căn nhà khi có mưa bão, hệ thống thoát nước của căn nhà, khu vực có bị ngập nước hay không.

  • Kiểm tra bên trong

Tường nhà, sàn nhà, các cột chịu lực, hệ thống cửa, hệ thống cấp nước, điện, thông tin liên lạc, hệ thống chiếu sáng, điều hòa…

Nên yêu cầu người bán cung cấp bản vẽ thiết kế bao gồm cả sơ đồ thiết kế điện, nước, hệ thống gas trung tâm (nếu là căn hộ cao cấp). Nếu gặp khó khăn trong việc kiểm tra các chi tiết kỹ thuật, đừng ngần ngại thuê chuyên gia về xây dựng giúp bạn. Chi phí cho việc này là không đáng kể nếu bạn quyết định mua một bất động sản có giá trị lớn.

4. Đàm phán

Thương lượng về giá: Nếu bạn thực sự thích căn nhà thì việc trả giá có vẻ sẽ khó khăn, lúc này vai trò của nhà môi giới là rất quan trọng. Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn, họ có thể tư vấn cho bạn về giá có thể mua, nhưng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thẩm định giá của những công ty bất động sản có uy tín trước khi trả giá.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Bán nhà quận 10 để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *