Thuê nhà nguyên căn quận Tân Phú và kinh nghiệm thuê nhà quận Tân Phú

Quận Tân Phú-Thành phố Hồ Chí Minh

Quận Tân Phú là một quận của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Tân Phú hiện đang sở hữu cũng khá nhiều địa điểm tham quan như địa đạo Phú Thọ Hoà, đình Tân Thới… và nhiều địa điểm khác.

Vị trí địa lý:

 • Đông giáp quận Tân Bình, ranh giới là đường Trường Chinh và Âu Cơ.
 • Tây giáp quận Bình Tân, ngăn cách bởi đường Bình Long và kinh 19 tháng 5.
 • Nam giáp các quận 6, quận 11.
 • Bắc giáp quận 12.

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào sản xuất, thương mại-dịch vụ đã giúp tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận năm sau cao hơn năm trước, các thành phần kinh tế phát triển nhanh với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cá thể cũng tăng trưởng khá cao và chiếm tỷ trọng khá lớn, góp phần đưa nền kinh tế của quận ngày càng phát triển

Hiện nay quận đã hình thành đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại và nhiều siêu thị như Aeon Tân Phú, Co.op Mart Thắng Lợi, Co.op Mart Vikamex, trung tâm thương mại Hồng Bảo Minh phường Phú Thạnh và đang triển khai xây dựng 5 chung cư cao tầng kết hợp với kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Hiện nay, quận Tân Phú có hơn 14.500 doanh nghiệp hoạt động cùng với gần 11.000 hộ kinh doanh cá thể. Giá trị sản xuất công nghiêp, xây dựng không ngừng tăng trưởng, doanh thu từ thương mại và dịch vụ cũng ổn định qua các năm. Quận Tân Phú không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và là khu vực có vị trí kinh tế khá phát triển trên địa bàn TP.HCM

Hiểu được thuận lợi cũng như tiềm năng phát triển của mình, trong những năm qua Tân Phú tập trung đầu tư hạ tầng, nâng cấp giao thông, xây dựng các tiện ích xã hội phục vụ cho cộng đồng dân cư của mình như: hệ thống đường xá, cao ốc văn phòng, công viên cây xanh, cơ sở y tế, siêu thị, nhà sách, khu vui chơi, ăn uống… Quận Tân Phú ngày nay giao thông thông thoáng, khang trang, nhiều tuyến đường được định hướng chuyên kinh doanh các mặt hàng như: Lũy Bán Bích, Tô Hiệu, Nguyễn Nhữ Lãm hay Phú Thọ Hòa…”Hạ tầng giao thông quận Tân Phú đầu tư tương đối hoàn chỉnh.

Hiện nay nhu cầu tìm mua và thuê nhà nguyên căn tại Tân Phú đang ngày càng sôi động, hiện tượng cò đất làm giá cũng vì vậy mà lộng hành hơn, để tránh tình trạng cò đất lừa gạt, gây thiệt hại về tài chính, khi có nhu cầu mua hay thuê , khách hàng chỉ nên tìm hiểu thông tin giao dịch từ các chuyên viên môi giới chuyên nghiệp có hiểu biết và đạo đức.

Thuê nhà nguyên căn, phòng trọ tại quận Tân Phú: những điều cần biết

 • Thông tin tìm phòng/ nhà nguyên căn

Có rất nhiều kênh để bạn tìm kiếm nơi ở trọ như qua báo chí, các trang mạng về bất động sản hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân. Bạn cần cẩn thận với những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng không rõ ràng trên các trang cho thuê nhà đất, phòng trọ, vì có thể đó là qua môi giới, “cò” nhà. Để đảm bảo, bạn nên gọi điện kiểm tra trước về những thông tin cụ thể như: diện tích phòng, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, còn không thì bạn nên bỏ qua.

55f7a0cf1fd58_1442291919

 • Khu vực ở và giá thuê

Ai cũng mong muốn được ở trong hoặc gần trung tâm thành phố, nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn vì giá thuê ở những nơi này khá mắc. Bạn nên tìm nhà bắt đầu từ yếu tố quan trọng nhất – tiền: mức giá bạn có thể thuê cũng như khoản tiền cọc bạn có thể chuẩn bị để trao “liền tay”. Thường thì bạn cần đặt cọc một tháng đối với phòng trọ nhỏ, cọc 2 – 3 tháng đối với phòng trọ lớn, chung cư, hoặc tùy theo yêu cầu của người cho thuê nhà đất.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến khu vực nơi bạn định thuê trọ. Hãy quan tâm đến những vị trí thuận tiện cho việc học tập, làm việc của bạn nhất; khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt. Tuy một số khu vực có thể thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông… Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không, có gặp vấn đề triều cường không vì những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Khi đi xem nhà, hãy tranh thủ hỏi han những người xung quanh về vấn đề trật tự an ninh của khu phố và để ý một chút về cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm. Nếu bạn ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này rất đáng lưu ý. Bạn nên hạn chế ở những nơi có nhiều tệ nạn như bài bạc, cá độ…

 • Chất lượng phòng trọ/nhà nguyên căn

Không gian nơi ở một phần phụ thuộc vào số người ở và đồ đạc đi kèm, hãy nhắm chừng diện tích phòng để ở thoải mái, không nên chật quá sẽ khiến mọi sinh hoạt bất tiện, hoặc quá rộng sẽ làm lãng phí tiền trọ của bạn. Bạn cần lưu ý về độ nóng của phòng trong mùa khô ở miền Nam, và mùa hè ở miền Bắc nhé. Cũng rất cần được quan tâm đó là khu vực vệ sinh. Nhà vệ sinh phải an toàn, kín đáo và sạch sẽ, hạn chế sử dụng chung với 4 người trở lên vì như thế sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt của bạn sau này.

 • Ngoài ra, khi thuê phòng/ nhà nguyên căn bạn sẽ gặp 2 trường hợp: ở cùng chủ nhà hoặc không.

Thường người thuê phòng trọ có xu hướng không muốn ở cùng chủ nhà để có thể thoải mái giờ giấc, tự do sinh hoạt. Vậy thì trước khi quyết định thuê phòng trọ riêng biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện, ống nước cũng như các đồ vật có sẵn trong nhà xem có hư hỏng gì không trước khi bạn nhận phòng thuê để yêu cầu chủ nhà sửa lại và để tránh việc bạn chịu những chi phí hao tổn không phải do mình.

Nếu ở cùng chủ, bạn nên chọn chủ nhà có giờ giấc sinh hoạt phù hợp với mình, không quá xét nét đến cuộc sống riêng của bạn. Không dễ để biết chủ nhà có “hợp” với bạn hay không, nhưng hãy để ý qua những lần bạn tiếp xúc, trò chuyện khi đến xem nhà. Bạn có thể hỏi thêm thông tin với chủ cho thuê nhà nguyên cănnhư: “Tôi có thể dẫn bạn về chơi không?”; “Tôi về khuya quá có ảnh hưởng gì không?”… Và yêu cầu có chìa khóa cổng và phòng riêng.

Ngoài ra, nơi ở cần có đủ chỗ để bạn cất xe bên trong hoặc chỗ giữ xe an toàn gần đó. Bạn cũng cần nhờ chủ nhà hoặc hỏi thông tin về việc đăng ký tạm trú, tạm vắng tại nơi bạn ở nhé.

 • Điện, nước của phòng trọ/ nhà nguyên căn

Tốt nhất là nhà hoặc phòng trọ của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước từ nhà bạn, hãy tắt cầu dao điện và nước và kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Nếu có tức là bạn đã bị câu trộm, nếu không, bạn cần có kế hoạch sử dụng tiết kiệm hơn, hoặc nhờ nhân viên điện lực hay công ty nước đến kiểm tra đồng hồ cho chắc chắn.

 • Đọc kỹ hợp đồng

Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà luôn luôn là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê nhà nguyên cănvà người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

Đây là những kinh nghiệm cơ bản và cần thiết trong việc đi tìm cho đến khi ký hợp đồng thuê, tuy nhiên còn rất nhiều kinh nghiệm tìm kiếm và thuê phòng, nhà nguyên căn. Hãy cùng nhau tiếp tục chia sẻ và chúc bạn có thể tìm được nơi ở phù hợp

> Thuê nhà nguyên căn

4 kỹ năng khi

Dưới đây là 4 kinh nghiệm dành cho những người đi thuê nhà:

 1. Tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ phù hợp.

 1. Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê nhà nguyên cănsẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng toàn bộ đồ đạc… Nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

 1. Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ cho thuê nhà nguyên căn nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Hãy chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê sẽ thấy rủi ro khi để bạn ở lại nhà của họ.

 1. Không nên tranh cãi

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt và sự tôn trọng. Vị chủ nhà tiềm năng của bạn là một con người và tất nhiên mong muốn được đối xử tốt nhất. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh với người cho thuê nhà nguyên căn vì sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn bạn nghĩ.

Quan trọng của một cuộc đàm phán thuê nhà nguyên căn là lợi của hai bên được đảm bảo, hãy nắm rõ những điều cần linh hoạt trong thỏa thuận và đừng bao giờ chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng mình thì cơ hội sẽ dễ dàng thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *