Bán nhà quận 4 hẻm xe hơi và kinh nghiệm mua bán nhà quận 4

Xem địa thế đối với nhà đất trong hẻm

Khi chọn được địa thế thuận lợi, nhà đất trong hẻm không những có được môi trường sống tốt mà còn có thể triển khai sinh lợi.

Hẻm trong đô thị phần lớn khúc khuỷu, xây dựng qua nhiều thời kỳ khá phức tạp, nhưng cũng có những quy luật chọn lựa địa thế tốt:

  • Chiều rộng hẻm ổn định từ 5m trở lên là tốt cho xe cộ và lưu thông khí. Ði từ ngoài vào hay trong ra đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất của hẻm. Nền hẻm nên bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh tù đọng nước;
  • Nhà đất không nên ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì các luồng gió độc thổi thẳng, dễ gây bệnh, đồng thời khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. Tuy nhiên,  khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt, đồng thời trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Nhà cuối hẻm có thể khắc phục khí xấu bằng cách trồng cây;
  • Nếu có điều kiện, khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), bạn nên chọn hoặc vận động cư dân xung quanh làm khoảng quay xe cuối hẻm cụt. Ðây là hình thế tốt cho mọi lô đất kề cận vì tất cả đầu hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi, thoáng đãng có thể kết hợp làm khoảng cây xanh chỗ dạo chơi.

Có thể trong hẻm có chỗ nhà cao nhà thấp, nhưng quan trọng là phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tăm tối và bị lấn át. Không nên nhô nhiều ban công vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Đồng thời, cần tăng diện tích sân khi có thể: sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều tốt cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng năng lượng mặt trời vào nhà.

Thực tế rất ít người tìm hiểu vì sao chủ căn nhà lại rao bán, người mua chỉ để ý đến giá cả, địa điiểm, phong thủy và một số yếu tố khác. Tìm hiểu vì sao chủ nhà rao bán là rất quan trọng, nguyên nhân rao bán nhà có liên quan đến giá cả, phong thủy

1. Nguyên nhấn bán nhà từ chủ nhà

Chủ nhà chuyển nơi làm việc, chủ nhà ra nước ngoài sinh sống, chủ nhà cần tiền trang trải chi phí học hành hay chữa bệnh, chủ nhà muốn mua nhà lớn hơn, chủ nhà là người kinh doanh nhà.

2. Nguyên nhân bán nhà từ căn nhà

Nhà bị hư hỏng xuống cấp, nhà không hợp phong thủy gia chủ, nhà bị “ma ám”:

  • Tìm hiểu bố cục thiết kế của căn nhà

Bố cục không phù hợp trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng, không tối ưu diện tích sử dụng làm cản trở công việc và sinh hoạt của gia đình bạn.. Ngoài ra, cửa ban công, các phòng dối diện cửa phòng ngủ cửa phòng vệ sinh đối diện  nhà bếp… không tốt theo khoa học và theo phong thủy.

  • Tìm hiểu mọi thứ xung quanh nhà bạn

Tìm hiểu về môi trường, quan hệ với hàng xóm. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa; trong đó, nhân hòa quyết định tất cả bởi tất cả mọi thứ dù là trời, hay là đất thì tốt hay xấu đều do con người quy dịnh mà.

  • Dọn dẹp nhà trước khi vào ở

Chắc chắn không ít thì nhiều, khi mua nhà cũ, bạn phải sửa sang cho phù hợp với mình. Dù không hay tin vào thần thánh thì bạn cũng nên tham khảo để cúng khai báo với thần linh rằng từ nay gia đình sẽ ở nhà này, cầu cho mọi sự tốt lành. Trong khoa học, mọi điều chưa chứng minh được bằng khoa học thì không nên phủ định là vậy.

Lưu ý: Nhận nhà không nên ở ngay, hãy thanh tẩy ngôi nhà bằng cách sơn lại tường, trần, mọi thứ càng tốt. khử trùng sàn nhà, lau các cửa cho thật sạch vì vi khuẩn thường lưu lại những nơi này rất nhiều.

Khi sơn lại, mở cửa cho thông thoáng và quạt nhiều cho để cho các hóa chất trong sơn bay hết trong khoảng vài ngày.

Bí quyết để bán được nhà với giá cao

Với tình hình thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay, mua được một căn nhà vừa ý là rất khó nhưng bán nhà đạt được mức lợi nhuận mong muốn còn khó hơn rất nhiều lần. Khách hàng ngày nay đã trở nên khó tính hơn bởi có quá nhiều mặt hàng để lựa chọn trên thị trường nhà đất.

Để bán được nhà với mức giá cao nhất, bạn cần áp dụng những bí quyết sau:

1. Đưa ra mức giá bán nhà hợp lý

Khi quyết định bán một ngôi nhà (bán nhà quận 4), bạn khó có thể tự định giá được nó nếu không nắm vững thông tin về thị trường. Bạn bè hay người quen của bạn cũng không chắc đã có nhiều kinh nghiệm nếu họ ít va chạm trong lĩnh vực này. Vì thế, hãy nhờ tư vấn của một vài môi giới trong khu vực đang sống, bạn sẽ biết mức giá hợp lý từ kinh nghiệm của họ và sau đó tự điều chỉnh theo nhận định riêng của mình.

Những khách hàng tiềm năng sẽ không quan tâm nhiều đến những căn nhà quá đắt so với thị trường chung. Họ đã xem kỹ rất nhiều căn nhà và có kinh nghiệm về mức giá chung đó. Đây cũng là một sai lầm mà khá nhiều “nhà chính chủ” thường mắc phải. Các chủ nhà thường đánh giá giá trị căn nhà của mình ở mức quá cao hoặc kì vọng vào mức giá ở thời kỳ sốt đất đã qua. Và kết quả là họ thường phải chờ rất lâu mới bán được với mức giá thấp hơn kì vọng rất nhiều.

Vì vậy, hãy ghi nhớ, mức giá hợp lý là điều vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng.

2. Làm mới các chi tiết của ngôi nhà

Sự quen thuộc của căn nhà trải qua thời gian thường khiến bạn không nhận thấy những chi tiết cần thay đổi để ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Bạn hãy nhìn từ bên ngoài bằng con mắt khách quan. Điều đó sẽ cho bạn thấy được ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tham quan ngôi nhà và đưa ra quyết định mua bán.

563ab8897c896_1446688905

Một căn nhà sáng sủa, sạch sẽ, thơm tho và đẹp mắt sẽ tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và dễ gây cảm tình và dĩ nhiên sẽ bán được giá hơn. Bạn không cần chi quá nhiều tiền vào việc làm mới này. Tuy nhiên, một lớp sơn bề mặt ngoài sáng sủa, nhã nhặn, một lần lau dọn tổng thể hay vài bức tranh cũng có thể khiến ngôi nhà đẹp hơn rất nhiều.

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến sự tiện lợi, sạch sẽ của gian bếp và khu WC bởi nó sẽ rất gây nhiều ấn tượng tốt. Nếu chăm chỉ và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự làm, còn nếu không hãy thuê ngoài. Chi phí không cũng quá đắt nhưng sẽ nâng tầm mặt hàng lên rất nhiều.

3. Kiên nhẫn và cập nhật thông tin thường xuyên

Nhà đất là một mặt hàng đặc biệt. Có thể có 100 người đến xem, khen chê rất nhiều nhưng đến người thứ 101 mới quyết định mua. Bạn cần có sự kiên nhẫn để chờ người có nhu cầu thực sự và đạt được mức giá mong muốn.

Thông tin về việc bán nhà cần được đăng tải thường xuyên và cập nhật liên tục trên các trang thông tin BĐS, thậm chí là cả trên trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Càng nhiều người biết đến thông tin này thì cơ hội bán nhà càng cao. Các thông tin cần miêu tả chi tiết, trung thực, tránh mất thời gian của khách hàng. Và sẽ tốt hơn nếu như bạn cung cấp thêm các thông tin cụ thể về khu vực xung quanh: phong thủy, hàng xóm, dân trí, an ninh, hạ tầng xung quanh. Bạn cũng có thể đính kèm các hình ảnh thật chi tiết đã được chọn lọc.

Thông thường các chủ nhà thường muốn tự mình bán nhà hơn là nhờ môi giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn một môi giới uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trả lời điện thoại và giải thích với khách hàng. Bạn chỉ cần gặp mặt với nhóm khách hàng có nhu cầu thực sự và chớp thời cơ khi đạt mức giá mong muốn.

BĐS là một mặt hàng đặc biệt và có giá trị cao. Và mỗi người có thể chỉ giao dịch một vài lần trong đời. Vì thế, hãy nghiên cứu tỉ mỉ trước khi quyết định giao dịch. Vì đôi khi, những chi tiết nhỏ cũng khiến lợi nhuận thu về tăng bất ngờ.

Mua một ngôi nhà hẻm vừa yên tĩnh, vừa an toàn ở quận 4 là nhu cầu của nhiều người.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *