Mua nhà thô và những bất cập thường trực mà ít ai để ý

55a6240108840_1436951553

Trong lúc thị trường bất động sản đang trầm lắng thì việc bán nhà giao thô được coi là một phương thức hiệu quả giúp các chủ đầu tư đẩy nhanh nguồn hàng.

Đối với khách hàng, cái lợi dễ thấy của việc mua căn hộ xây thô là tiết giảm được số tiền phải bỏ ra mua căn hộ. Theo tính toán, chi phí hoàn thiện chiếm 20-30% tổng mức đầu tư của một dự án. Dự án càng cao cấp, chi phí hoàn thiện càng lớn. Thông thường người mua có thể giảm được 3-8 triệu đồng/m2. Đặc biệt, mua nhà xây thô, người mua cũng có thể tự mình hoàn thiện nội thất căn hộ theo ý mình.

Tuy nhiên, những phiền toái từ việc bán căn hộ xây thô cũng đang khiến nhiều khách hàng phải “méo mặt”. Còn nếu thuê nhà thầu do chủ đầu tư chọn thì theo khách hàng nhiều nhà thầu không đảm bảo năng lực và giá hoàn thiện cũng khá cao.

Rõ ràng việc nhận nhà bàn giao thô với mục đích tiết kiệm chi phí là không khả thi và người mua nhà luôn “cầm dao đằng lưỡi”, chấp nhận sự thiệt thòi mà không biết kêu ai.

Dù việc bán nhà xây thô giúp lượng giao dịch tốt hơn rõ rệt nhờ mức giá được giảm xuống. Nhưng khi đi vào hoàn thiện, việc quản lý công nhân ra vào công trường và các thiết bị chung của tòa nhà là rất khó khăn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *