Bán nhà quận 11 giá rẻ và kinh nghiệm bán nhà quận 11

Có nên bán nhà quân 11 với giá rẻ để trả nợ?

  • Hỏi

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng 39 tuổi, có hai con (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ được 3 tuổi). Chúng tôi có một căn nhà tầm 90m2 và đã cầm cố vay tiền ngân hàng 300 triệu đồng (vay để xây nhà). Ngoài ra, vợ chồng còn nợ của người quen 150 triệu và hiện tổng số nợ lên khoảng 500 triệu đồng.

Tôi đang đi làm nhưng công ty khó khăn nên từ Tết đến giờ chưa trả lương (lương tôi 3 triệu một tháng). Do đó, hàng tháng tiền lãi ngân hàng 2,5 triệu, lãi của người quen là 2 triệu, rồi tiền học hành, tiền sữa của các cháu… tất cả đều trông chờ vào số lương 7 triệu đồng một tháng của chồng.

Mấy tháng nay, tiền ăn uống của gia đình, tôi toàn phải đi vay mượn thêm. Bản thân tôi, do có vấn đề về sức khỏe nên không thể nghỉ nơi làm cũ vì nếu đi xin việc mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, tôi đành phải bám trụ lại chỗ này với hy vọng tiền lương họ sẽ trả, chỉ là hơi muộn.

Do quá khó khăn về tài chính, lại luôn suy nghĩ nặng đầu với món nợ 500 triệu đồng, tôi bàn với chồng bán nhà đi để trả nợ rồi trước mắt đi thuê nhà để ở (nhà tôi đã có người trả 850 triệu) nhưng chồng nhất quyết không chịu. Anh nói bán nhà là tan nát hết, còn tôi thấy nhiều người đi thuê nhà và vẫn sống ổn.

Chúng tôi thật sự bất hoà trong vấn đề này. Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ từ mọi người xem vợ chồng tôi nên lựa chọn phương án nào sẽ tốt nhất trong hoàn cảnh này.

5624cb17bc273_1445251863

  • Trả lời

“Gia đình bạn đang chi quá tầm. Nhà giá trị có 850 T mà nợ cho việc xây nhà 500 T, trong khi thu nhập thấp. Riêng việc nợ không lãi thì vốn cũng không thể trả nổi với thu nhập hiện tại. Lời khuyên kinh nghiệm: Bán nhà trả nợ, dư vốn gởi ngân hàng lấy lãi, cộng thêm ít tiền lương để thuê nhà. Nơi bạn ở căn nhà 90 m2 giá 850 T thì nơi đó tiền thuê nhà cũng 3 – 4 T cho một căn nhà tương tự. Tiền lương chồng sống đủ, hoặc dư chút sẽ thoải mái trong cuộc sống, gia đình vẫn vui vẻ để xây dựng tiếp. Còn sống như hiện tại sẽ bị áp lực. “- bạn Nam chia sẻ

“Bạn nên bán nhà để trả nợ, nếu có dư thì ra ngoại thành mua căn nhà nhỏ ở. Rồi để dành từ từ mà mua lại căn khác (nếu được). Nếu mà bạn không bán thì tiền lãi sẽ “ăn” dần căn nhà bạn, đến lúc đó thì chẳng còn gì”- Bạn Thanh chia sẻ

“Tôi thấy hoàn cảnh của anh chị rất khó khăn nên giải pháp bán nhà để trả nợ là đúng nhất, bởi vì hiện tại số nợ của anh chị đã là 500 triệu, trong khi đó thu nhập hàng tháng của anh chị chỉ đủ để trang trải cuộc sống chưa kể bệnh tật ốm đau thì không thể hy vọng sẽ trả được nợ. Nếu cứ để như tình trạng hiện nay thì sau 2 -3 năm nữa tiền lãi các khoản phát sinh sẽ mất trắng căn nhà. Như vậy theo tôi anh chị nên suy tính kỹ, nếu bán nhà trả nợ còn dư ra bao nhiêu mình mua miếng đất nhỏ ở xa rồi cất căn nhà tạm, hoặc tiền mua đất để đó rồi đi thuê nhà ở một thời gian, chờ cơ hội tính tiếp. Bây giờ đất nhỏ, lẻ thiếu gì chỗ bán.”- Bạn Nhân chia sẻ

“Theo mình bạn nên bán nhà. Sau khi bán trừ hết tiền nơ vẫn còn 350 triệu. Thuê nhà ở, cày cuốc vài năm lại mua lại căn khác bé hơn. Khi có tiền thì bán nhà đang ở, bù tiền mua nhà mới.”- bạn Hùng chia sẻ

“Theo tôi nghĩ là gia đính bạn nên bán đi để giải quyết hết nợ nần cho đầu óc thanh thảng và còn có tiền lo cho con cái học hành và mọi chi phí khác, lùi 1 bước mà giải quyết khó khăn lúc này đã! việc thuê nhà nguyên căn tui thấy lúc này cũng hợp lý đối với hoàn cảnh của các bạn (khoảng vài triệu là được còn hơn là 1 tháng đóng tiền lãi và loay hoay như vậy). Tôi chỉ ý kiến vậy thôi chúc các bạn có suy nghĩ thật đúng đắn”- Bạn Hùng chia sẻ

“Theo mình ban nên bán nhà. Sau khi bán trừ tiền trà nợ bạn còn 350 triệu. Chịu khó ở nhà thuê vài năm, dành giụm ít tiền lại mua nhà mới nhỏ hơn. Khi có thêm tiền bán căn nhà đang ở đi, bù tiền rồi mua căn nhà to hơn” – Bạn Hiệp chia sẻ

Trước khi : Bạn nên chú ý chuẩn bị những gì?

1. Nâng cao giá trị ngôi nhà bằng cách cải tạo lại một chút

Tân trang lại nhà bếp, nhà vệ sinh – đây là 2 nơi quan trọng nhất trong căn nhà. Sửa sang lại mặt tiền – ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Làm sao để khách đến thăm nhà cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó với căn nhà này.

Thử đặt mình vào vị trí người mua, nếu bạn thấy thích căn nhà đó thì may ra người mua mới có hứng thú với nó.

2. Trang hoàng như vừa về nhà mới

Thông thường, người ta chú ý tới việc bảo vệ đồ đạc và tận dụng mọi thứ khi định bán nhà chứ ít khi sửa sang lại nó cho người chủ mới sinh hoạt thuận tiện hơn. Theo các chuyên gia, cần phải làm ngược lại: hãy trang hoàng cho nó như thể bạn vừa chuyển về để ở trong ngôi nhà mới. Một trong những điều dễ làm và ít tốn kém nhất khi trang hoàng là dọn dẹp sạch sẽ, sắp đặt có khoa học và thẩm mỹ hơn, bố trí đèn sao cho ánh sáng trải đều và nhã nhặn nhất…

Mua một chiếc tủ y tế nho nhỏ treo ở góc phòng như một món quà cho người chủ mới khi họ phải làm nhiều việc lúc mới nhận nhà sẽ là một cử chỉ hết sức thân thiện, mang lại hiệu quả tinh thần cao mà chẳng tốn tiền là bao. Có rất nhiều điều đơn giản và dễ làm nhưng không kém phần hiệu quả như vậy.

3. Chú trọng tới hình ảnh khi rao bán

Một chiếc ảnh chụp toàn cảnh căn nhà muốn bán sẽ làm tốn thêm một khoản tiền đáng kể nếu ai đó muốn đăng bán căn nhà trên báo chí. Song hiệu quả mang lại sẽ cao hơn nhiều lần so với chỉ hoàn toàn bằng chữ. Người ta sẽ chú ý tới mục quảng cáo nào có ảnh đầu tiên, và nhiều khi không thèm đếm xỉa tới những mẩu quảng cáo khác với những dòng chữ đen kịt nối liền nhau.

Đặc biệt, trong thời đại Internet ngày nay, gần như bắt buộc phải có một vài bức ảnh chụp căn nhà cần bán như một lời xác thực đáng giá rằng căn nhà đó là có thực thay vì một trò đùa. Có ảnh rồi, cần phải làm cho nó bóng bẩy hơn, màu sắc hơn và tạo được nét mỹ thuật tương đối.

4. Chọn đúng nơi mà quảng cáo

  • Rao bán trên các trang nhà đất trên mạng

Không cần phải nói nhiều về phương pháp này nữa, các trang đăng tin mua bán nhà đất miễn phí và có tính phí đều tăng cơ hội cho bạn. Tài sản sẽ được miêu tả rất chi tiết và sống động, với cả hình ảnh và video clip trên các trang có tính phí.

  • Quảng cáo trên báo giấy Mua bán

Và các tờ báo khác như Tuổi Trẻ, Thanh Niên,… dù Internet đã rất phát triển, nhưng người ta vẫn quen với việc tìm thông tin mua bán nhà đất trên báo giấy.

Giới thiệu về tài sản, trên báo giấy và Internet, bằng các thông tin cụ thể, rõ ràng, nêu ra những ưu điểm của mảnh đất, căn nhà. Càng nhiều thông tin cụ thể thì tin rao càng được tin tưởng và càng nhiều người hỏi.

5. Định giá đúng

Tìm ra giá trị thực của căn nhà, rồi giảm xuống khoảng 15 đến 20%. Ngay cả trong những lúc thị trường khủng hoảng nhất, có thể bạn sẽ bị rối loạn bởi sự mặc cả của rất nhiều người mua nhà, nhưng chắc chắn sau khi quan sát và đánh giá ngôi nhà, họ sẽ đưa ra mức giá gần đúng nhất với giá trị thực của nó. Bí quyết này cần rất nhiều sự quyết đoán, và hầu hết người bán nhà đều không muốn gặp rủi ro, nhưng nó lại là cách đơn giản nhất để bán được nhà trong thời buổi hiện tại.

>> Bán

Mua nhà trả góp giá rẻ tại quận 11 – Có nên không?

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích mua nhà của mình là gì?

Bạn có thể là 1 người chủ trong gia đình và đang muốn tìm mua một căn nhà ưng ý lại vừa túi tiền để ở hay bạn là tay đầu tư “lướt sóng”, một tay đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản…Ở mỗi người sẽ có mục đích khác nhau khi cùng tìm đến những , căn hộ nhà phố, nhà biệt thự….Nhưng cho dù là mục đích gì thì vấn đề tài chính cũng rất quan trọng phải không nào

Thứ 2, bạn sẽ chọn phương án mua nhà nào cho phù hợp?

Thường bạn sẽ đứng trước nhiều tình huống để đưa ra quyết định mua nhà:

  • Đi vay mượn của người thân, gia đình cùng với số tiền tích góp cá nhân,
  • Hay hùn vốn với bạn bè,
  • Hoặc đi vay ngân hàng,
  • Hoặc mua đứt một lần…

Đó là bài toán huy động vốn. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tập trung phân tích khía cạnh của hình thức vay ngân hàng để mua nhà trả góp mà thôi.

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư và nhiều người dân rơi vào tình cảnh khốn khó khi tiến độ xây dựng các công trình nhà ở vượt tiến độ. Nghe có vẻ mâu thuẫn khi tiến độ xây dựng càng nhanh thì càng sớm có nhà để ở chứ sao lại phải lo, mà có lo thì nên lo tới những công trình xây dựng chậm, không đảm bảo tiến độ giao nhà…

Tại Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh gần đây có khá nhiều dự án căn hộ chung cư được chủ đầu tư xây dựng vượt tiến độ dự kiến, dẫn đến quá trình bàn giao nhà nhanh hơn, đồng nghĩa với việc tiến độ thanh toán sẽ cũng nhanh hơn, điều này tạo ra một áp lực không nhỏ lên vai người mua nhà.

Nếu bạn đang đầu tư vài căn nhà, đã đặt cọc và thanh toán giai đoàn đầu rồi tiến hành đăng rao bán lại để kiếm khoản chênh lệch thì quá trình vượt tiến độ xây dựng phía nhà đầu tư sẽ là một áp lực lớn. Điều này sẽ rút ngắn thời gian huy động vốn của bạn để trả chủ đầu tư trong khi chưa bán được nhà cho người có nhu cầu ở. Do đó, bạn nên tránh hình thức đầu tư “lướt sóng” để giảm rủi ro như trên.

Tương tự, rất nhiều người mua nhà ở cũng đang rất khốn đốn khi tiến độ xây dựng nhà nhanh hơn dự kiến. Nếu từ đầu bạn xác định là không vay ngân hàng mà sẽ trả góp chậm theo thực lực tài chính cá nhân mà quá trình thanh toán lại bị đẩy nhanh hơn thì áp lực xoay tiền sẽ rất lớn.

Một số điểm trên cho thấy tính rủi ro cao khi bạn không xét đến phương thức vay ngân hàng phục vụ mua nhà dạng trả góp để ở hay để đầu tư, vì nếu có phía ngân hàng hỗ trợ thì phần tiến độ thanh toán luôn được đảm bảo và việc còn lại bạn sẽ làm việc với ngân hàng mà thôi.

Thứ 3, bạn sẽ chọn gói vay nào để mua nhà trả góp mà phù hợp với mình

Những yếu tố quan trọng khi đánh giá những gói vay phù hợp là:

  • Lãi suất có quá khả năng chi trả (lãi suất cố định hoặc lãi suất sau ưu đãi)
  • Nếu bạn thanh toán trước hạn thì phí phạt bao nhiêu (nếu có)

Một lưu ý là bạn nên chọn gói vay dạng dư nợ giảm dần, nó sẽ phù hợp hơn vì mức lãi trả hàng tháng sẽ giảm dần theo thời gian. Chẳng hạn, bạn vay 100,000,000 đồng với lãi suất là 1%/tháng và phải trả trong mười tháng thì tháng đầu tiên bạn sẽ thanh toán số tiền lãi là 1,000,000, nhưng tháng thứ 2 thì số tiền lãi chỉ 1% x 90,000,000 còn lại là 900,000, để đảm bảo số tiền cố định phải trả hàng tháng thì phía ngân hàng sẽ tăng tiền gốc vào đây. Cách thức này sẽ giúp người vay cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi thanh toán.

Khi bạn vay ngân hàng để đầu tư bất động sản thì cần lưu ý đến tính thanh khoản của dự án, khả năng sinh dòng tiền hoặc lãi vốn cao vì khi vay ngân hàng bạn phải tính đến việc thanh toán đúng han, nếu trễ hạn thì mức phí đóng phạt như thế nào, hoặc thậm chí mức phí đóng phạt nếu bạn thanh toán trước hạn (nếu có) để phù hợp với khả năng chi trả.

Ngoài ra, bạn nên chọn hình thức vay thế chấp chính căn nhà sẽ dự định mua hơn là vay tín chấp, cách này sẽ tránh rủi ro biến động công việc ảnh hưởng đến thu nhập hàng tháng và khả năng chi trả tiền lãi theo lương thu nhập. Vì khi thế chấp căn nhà dự định mua mà rơi vào tình thế xấu nhất thì cùng lắm mình chỉ mất đi căn nhà đó và 1 số tiền trả lãi trước kia thôi, chứ không rơi vào tình trạng nợ xấu, gánh nặng phí phạt cao…

Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn có quyết định đúng đắn khi bán nhà. Để tìm hiểu sâu hơn về cách bán nhà quận 11 cũng như giấy tờ thủ tục khi mua bán nhà bạn hãy tham khảo thêm qua các bài viết Bán nhà quận 11 giá rẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *