6 cách trở thành “công ty tốt nhất để đầu quân” trong mắt ứng viên

Người phụ trách về văn hóa ngồi ở bàn lãnh đạo không thể làm việc đó một mình. Các nhân viên đều muốn tham gia, đó là điều tốt nhưng cũng có nghĩa là bạn phải từ bỏ một số quyền lực. Chúng tôi có một nhân viên điều hành Festivus Council – hội đồng chuyên tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, các buổi tập yoga, học viện golf, các buổi học khiêu vũ, các buổi thử rượu, ngày trẻ em dành riêng cho con em các nhân viên,…

Làm thế nào bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp xứng đáng với giải thưởng “ để đầu quân”? Làm thế nào để xây dựng được một nền văn hóa mà tất cả nhân viên đều yêu thích?

Giành được giải thưởng “Các công ty tốt nhất để đầu quân” thật dễ. Tất cả những việc bạn phải làm là xây dựng một nền văn hóa độc đáo hỗ trợ cho việc kinh doanh giỏi, giúp đỡ nhân viên trưởng thành về mặt nghề nghiệp đồng thời với việc theo đuổi các sở thích và niềm đam mê cá nhân, trao tặng phần thưởng có ý nghĩa cho các cá nhân và tập thể, khiến tất cả nhân viên cảm thấy như họ là một phần của một khối gắn kết lớn hơn chính bản thân họ,…

Các giải thưởng cũng tốt, nhưng việc xứng đáng với một giải thưởng mới thực sự quan trọng với các nhân viên, khách hàng và doanh thu cuối năm của bạn.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-38

Dưới đây là một số bí quyết từ Sharon Ray, Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự của Emmi Solution – một trong những công ty đã vinh dự giành được giải thưởng này. Emmi là công ty cung cấp những giải pháp tương tác để cải thiện các phòng mạch và sự gắn kết của người bệnh với các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Emmi đã hai lần được vinh danh trong top 5.000 công ty xuất sắc của tạp chí Inc. Gần đây, Emmi đã có tên trong top những nơi làm việc tốt nhất của Chicago Tribune và được vinh danh là một trong 100 công ty số xuất sắc nhất của thành phố Chicago.

1. Đảm bảo rằng văn hóa có một vị trí xứng đáng

Có thể bạn có các nguồn lực để dành hẳn một nhân sự (hoặc một nhóm) để xây dựng nền văn hóa mà bạn muốn. Hoặc trách nhiệm xây dựng nền văn hóa đó là của bộ phận nhân sự. Hoặc tốt hơn cả là người sáng lập nhận ra tầm quan trọng của việc tạo dựng một nền văn hóa nổi bật.

Các nhà lãnh đạo cấp cao không chỉ nên nhận ra mà còn cần nắm được tầm quan trọng của nền văn hóa. Điều đó không chỉ tốt cho nhân viên mà còn cho cả doanh nghiệp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kém hài lòng báo hiệu và thậm chí là dự đoán trước kết quả thực hiện yếu kém.

Hầu hết các công ty đều mong chờ tuyển được một chuyên viên nhân sự vì họ thấy nhân sự là một hung thần cần thiết nhưng nhóm khởi sự của Công ty Emmi đã tuyển một người ngay từ khi khai trương công ty.

Hãy đảm bảo nền văn hóa của bạn được tạo ra một cách có mục đích chứ không phải tình cờ. Hãy đảm bảo văn hóa có một vị trí xứng đáng trong bàn dành cho lãnh đạo của bạn.

2. Trao các giải thưởng cho cá nhân hơn là tập thể

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Mỗi nhân viên có phản ứng khác nhau với sự ghi nhận thành tích. Hãy hiểu từng nhân viên và các đội nhóm khác nhau của bạn để có thể “đo ni đóng giày” các giải thưởng nhằm tạo tác động lớn nhất tới mỗi cá nhân.

Tâm lý để các giải thưởng tập thể nhằm thể hiện sự “công bằng”, nhưng sẽ rất ít người coi những giải thưởng đó là có ý nghĩa. Sharon Ray cho biết, Công ty Emmi đã họp các trưởng phòng ban để xem nên thưởng cho nhân viên thế nào vì có thể thứ có ý nghĩa với người này lại không có ý nghĩa với người khác. Thêm nữa, những thứ mọi người coi trọng cũng thay đổi theo thời gian.

Phần thưởng chỉ là phần thưởng nếu nhân viên của bạn cảm thấy được thưởng. Cách duy nhất để đảm bảo điều đó là bạn thực sự hiểu biết nhân viên của mình và nhận ra rằng việc họ nghĩ gì mới quan trọng.

3. Đảm bảo các cánh cửa mở ra theo cả hai hướng

Phần lớn các công ty đều có chính sách mở cửa, nhưng hầu hết nhân viên sẽ không bước qua cánh cửa đó trước. Nếu bạn muốn các nhân viên cảm thấy thoải mái tới gặp bạn, bạn phải tới chỗ họ trước. Hãy bước ra ngoài, đi một vòng, hỏi các câu hỏi, hỏi xem mọi người đang làm gì và hỏi họ cần những gì để thực hiện công việc tốt hơn,…

Khi mọi người nhận ra bạn thoải mái tới gặp họ để nhận thông tin và lời khuyên, đó là lúc họ bắt đầu cảm thấy thoải mái tới gặp bạn.

4. Tuyển những người phù hợp với nền văn hóa công ty

Các kỹ năng, kinh nghiệm, nền tảng học vấn cũng quan trọng, nhưng trước tiên bạn cần một ý tưởng bao quát về những điều mà bạn muốn công ty mình đại diện, sau đó bạn có thể tìm nhân sự phù hợp với bộ khung lớn đó.

Mặc dù mỗi phòng ban lại có nền văn hóa khác biệt một chút  nhưng chừng nào chúng còn phù hợp với khuôn khổ chung thì điều đó vẫn tuyệt vời.

Khi bạn tuyển người cho một mạng lưới rộng và tuyển dựa trên các kỹ năng, năng khiếu và văn hóa thì sự đa dạng sẽ là tất yếu. Đừng quên bổ sung thêm nền văn hóa là một thành tố bắt buộc khi bạn bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo.

5. Nêu bật tác động tích cực của sứ mệnh công ty

Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhân viên thường có động lực cao khi họ cảm thấy rằng họ đang đạt được tiến bộ về phía mục tiêu có ý nghĩa.

Tại Emmi, chúng tôi nói nhiều về việc làm thế nào để công việc của chúng tôi có thể góp phần cải thiện việc chăm sóc sức khỏe nói chung. CEO của chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng chúng tôi muốn chạm tới hàng triệu bệnh nhân mỗi ngày (ngay cả khi điều đó là không thể) và giờ đó là điều mà sản phẩm của chúng tôi thực sự làm được.

Chúng tôi tìm kiếm những người mong muốn công việc của họ đóng góp cho một thứ tuyệt vời hơn. Khi nhân viên hiểu những việc họ đang làm, cảm thấy họ có thể vận dụng các kỹ năng để làm những việc họ thích và tạo sự khác biệt cho người khác, họ sẽ không chỉ làm tốt nhất công việc mà còn có được cảm giác viên mãn và hài lòng.

Và sau đó mọi người đều thắng.

6. Để nhân viên đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng nền văn hóa

Người phụ trách về văn hóa ngồi ở bàn lãnh đạo không thể làm việc đó một mình. Các nhân viên đều muốn tham gia, đó là điều tốt nhưng cũng có nghĩa là bạn phải từ bỏ một số quyền lực. Chúng tôi có một nhân viên điều hành Festivus Council – hội đồng chuyên tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, các buổi tập yoga, học viện golf, các buổi học khiêu vũ, các buổi thử rượu, ngày trẻ em dành riêng cho con em các nhân viên,…

Vì các nhân viên đều tự nguyện tổ chức những sự kiện đó, nên nền văn hóa của chúng tôi có tính tự nguyện hơn là ép buộc.

Một người có thể thúc đẩy một nền văn hóa tuyệt vời, nhưng phải cần tới tất cả mọi người mới xây dựng được một nền văn hóa tuyệt vời và xây dựng một công ty mà mọi người đều muốn đầu quân.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *