Những bí quyết giúp bạn chuyển bại thành thắng

Một mối quan hệ không hiệu quả, điều đó không sao cả, một mối quan hệ tốt đẹp hơn sẽ xuất hiện thôi. Một công việc kinh doanh thất bại khiến bại khiến bạn cảm thấy thất vọng? Điều đó hoàn toàn bình thường, hãy tập trung vào các giải pháp.

Cuộc sống doanh nhân là do bạn tạo ra. Đặc điểm chung của mọi câu chuyện doanh nhân thành công là những thất bại.Thất bại thường đến dồn dập và bạn đối diện với những thách thức như thế nào là tùy ở bạn. Bạn sẽ biến các thất bại thành cơ hội để phát triển, thay đổi hay thể hiện lòng can đảm? Hay bạn sẽ để những vấp ngã hạ gục mình, hoặc tồi tệ hơn tiếp tục chìm trong thất vọng và thuyết phục bản thân rằng kinh doanh không dành cho bạn?

Mỗi ngày đều đem đến cho bạn cơ hội để tự hỏi rằng: “Mình sẽ để điều này biến mình trở nên tốt đẹp hơn chứ? Hay mình sẽ để nó làm mình trở nên cay đắng hơn?” Sự lựa chọn sau cùng tùy thuộc ở bạn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-95

Thậm chí ngay cả khi chọn sẽ trở nên tốt hơn, thì bạn cũng rất dễ cảm thấy nản chí. Vậy nếu bạn hướng tới sự tốt đẹp hơn, nhưng lúc này đang cảm thấy bế tắc trong cảm giác cay đắng, thì đây là ba bí quyết giúp bạn biến những trở ngại thành con đường tiến lên phía trước:

1. Khi đang nghi ngờ, hãy tạm dừng

Có một phản ứng thú vị rất con người đối với stress khiến chúng ta muốn phát điên lên khi có điều gì đó hỏng bét. Phản ứng đưa lại những hành động mang tính chất chiến đấu hay bỏ chạy, nhưng nó luôn không giúp ích cho chúng ta.

Hãy lấy ví dụ hành động bỏ chạy. Khi bạn đang ở trên máy bay, một trong những bài học đầu tiên bạn học được là phản ứng thái quá với thiết bị tránh lỗi vô ý (yoke) sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là mang lại điều tốt. Trong phần lớn các tình huống bay, nới lỏng thiết bị này hoặc buông hẳn vào những lúc nhất định thực ra lại an toàn hơn. Máy bay muốn ổn định và việc thay đổi liên tục trạng thái của bạn có thể khiến bạn ép bộ điều khiển quá chặt và hơn cả mức cần thiết. Việc này sẽ khiến bạn bị chết máy, xoay tròn hoặc rơi máy bay.

Với việc lái xe cũng vậy. Nếu bạn đang lái một chiếc thủy phi cơ và va phải băng thì điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là thay đổi đột ngột và bẻ lái theo chiều ngược lại. Tốt nhất là buông lái hoặc bẻ lái nhẹ nhàng theo hướng đang trượt chứ không phải ra khỏi hướng đó.

Nếu bạn bị cuốn vào dòng nước xoáy ngoài biển thì sao? Giữ bình tĩnh vẫn là phản ứng đúng đắn nhất. Cứ để mình bị kéo theo con sóng dữ, bạn có thể tiết kiệm được năng lượng và sau đó có thể bình tĩnh bơi song song với bờ một cách an toàn.

Khi mọi thứ trở nên khó khăn hay bạn đang đối mặt với một vấn đề khó khăn, đôi khi tốt nhất là bạn nên hít thở sâu, thu mình lại và đi tới nơi thách thức đang đưa bạn tới trước khi bạn đưa ra bất cứ quyết định gì. Nếu bạn thay đổi đột ngột hoặc phản ứng thái quá với thất bại, bạn sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Khi đang nghi ngờ, hãy tạm dừng.

2. Biết rằng bạn đang ở trong một công ty tốt

Những người giỏi nhất thế giới đều đối mặt với tất cả các kiểu thất bại trước khi thành công.

Richard Branson không bao giờ để thất bại cản trở việc ông muốn làm việc gì đó trong kinh doanh hoặc trong cuộc sống. Ông cũng không bao giờ để thất bại trong kinh doanh ngăn ông tiếp tục khám phá những vùng đất mới. Cola là một thảm họa, nhưng hãng hàng không vẫn hoạt động. Nếu ông vẫn cay đắng về món nước soda, có lẽ chúng ta đã không có cơ hội tận hưởng những chuyến bay tuyệt vời đi khắp thế giới của hãng Virgin.

Khi biết rằng những người khác đã từng đối mặt với những thách thức và vẫn tiến lên phía trước, thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tìm hiểu cách những người khác vượt qua thách thức sẽ giúp bạn vạch ra một bộ khung trong đầu về các công cụ và kỹ xảo giúp bạn trở nên giỏi hơn và đạt được thành công bất chấp thất bại.

3. Không bao giờ bỏ cuộc

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đây là lời khuyên xưa cũ nhất, nhưng vẫn là một lời khuyên đáng giá. Khi bỏ cuộc, có nghĩa là bạn đã cho sự đau khổ sức mạnh tuyệt đối so với sự tốt đẹp.

Có câu nói tuyệt vời rằng cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc. Nếu bạn để sự cay đắng chiếm một phần trong cuộc sống của mình, thì hãy cẩn thận kẻo bạn sẽ để nó bắt đầu xâm lấn tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Một mối quan hệ không hiệu quả, điều đó không sao cả, một mối quan hệ tốt đẹp hơn sẽ xuất hiện thôi. Một công việc kinh doanh thất bại khiến bại khiến bạn cảm thấy thất vọng? Điều đó hoàn toàn bình thường, hãy tập trung vào các giải pháp.

Thất bại có thể có nghĩa là bạn phải bắt đầu công việc lại từ đầu, hay thậm chí là bạn phải thừa nhận đã bị thua cuộc với ý tưởng kinh doanh đó, nhưng đừng bao giờ để mất sự nhiệt tình. Khi duy trì sự tích cực và ở lại cuộc chơi, bạn đã mở rộng các khả năng và cơ hội đến với mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *