Yếu tố là “đòn bẩy” đưa bạn nhanh chóng đến với thành công

Ta biết khi nào bản thân đang nỗ lực hết sức mình. Ta có thể cảm nhận điều này trong sâu thẳm lòng mình. Khi thật sự gắn bó với mục tiêu mình đề ra và làm bất cứ chuyện gì cần thiết để biến điều ấy thành hiện thực, chính bản thân ta sẽ trở thành nguồn sức mạnh kiên cường.
Điều kiện của thành công là gì? Không có câu trả lời tuyệt đối đúng cho câu hỏi ấy, nhưng một số hành vi thực tế có thể giúp mang lại thành công. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thành công đều hội tụ 3 yếu tố mang tính “đòn bẩy”: cần cù, tập trung vào chất lượng chứ không phải số lần cố gắng và luôn nỗ lực thể hiện hết mình 100%.
1. Cần cù
 
Cần cù nghĩa là chuyên tâm vào chuyện đang làm, là dành thời gian và chú trọng công sức làm việc cần thiết theo như yêu cầu. Nói một cách đơn giản, cần cù là xắn tay áo lao vào công việc.
 
Làm việc cần cù nghĩa là làm điều mình cần làm không chút do dự, viện cớ hay thoái thác. Mức độ chuyên tâm và nỗ lực tương quan trực tiếp với kết quả nhận lại.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-87
 
Trong cuộc sống, mỗi mục tiêu đề ra có thể đòi hỏi ta lập chiến lược, hình dung, làm thử với nhiều phương pháp khác nhau. Mục tiêu này yêu cầu nhiều nỗ lực, mục tiêu khác ít hơn. Dù điều kiện là gì đi nữa, thử thách đặt ra là ta phải đáp ứng được tiêu chuẩn và nắm quyền chủ động.
 
2. Tạo chất lượng
 
Thời nay, đi đâu chúng ta cũng thấy các biển quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ, từ cho thuê xe tới bán mặt dây chuyền kim cương hay kem đánh răng. Thông qua khẩu hiệu, âm nhạc hay gương mặt tươi cười của những người nổi tiếng, mỗi quảng cáo đều cố thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm hay dịch vụ ấy là siêu việt so với tất cả những thứ khác. Số lượng quảng cáo nhiều đến mức gây choáng ngợp, nhưng có một thông điệp tiềm ẩn của chúng mà ta phải nhớ lấy: chất lượng mới là yếu tố quyết định.
 
Nỗ lực cũng vậy. Giữa đi làm để chấm công và sử dụng thời gian hữu ích có một sự khác biệt cũng như làm việc chăm chỉ khác với làm việc tốt. Yếu tố đầu ví như thao tác quay bánh xe; còn yếu tố sau chính là nỗ lực vì sự vượt trội.
 
Khi bạn thể hiện chất lượng, mọi người sẽ đáp lại tương xứng với mức độ tận tụy của bạn. Khi bạn ăn bớt, keo kiệt từng xu và đánh đổ sự toàn bích của sản phẩm, dịch vụ hay nỗ lực của mình, kết quả sẽ phản ánh điều đó.
 
Hãy lưu tâm đến chất lượng nỗ lực của bạn. Nỗ lực miễn cưỡng chỉ sản sinh ra kết quả tầm thường. Nỗ lực xuất sắc mới đem lại kết quả ấn tượng.
 
3. Nỗ lực 100%
 
Nhiều năm liền, quân đội Mỹ đã dùng câu khẩu hiệu: “Hãy thể hiện tiềm năng của mình”. Khẩu hiệu đơn giản nhưng thuyết phục vì biết kêu gọi con người phát huy tiềm năng của họ. Nếu nỗ lực hết mình, có thể ta sẽ không bao giờ nhìn lại trong nuối tiếc. Suy cho cùng, ta đã cho đi tất cả con người mình, không gì hơn nữa.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Nỗ lực 100% nghĩa là đi thêm 1 dặm khi cần, nghĩa là phải tháo vát khi cần, học điều cần học để thành công, là bám sát quá trình, đi hết, đi tới cùng điểm kết thúc. Khi thể hiện hết mình 100%, ta dùng tất cả tài năng, sức mạnh ý chí, nỗ lực và đam mê của mình để mang lại thành công.
 
Ta biết khi nào bản thân đang nỗ lực hết sức mình. Ta có thể cảm nhận điều này trong sâu thẳm lòng mình. Khi thật sự gắn bó với mục tiêu mình đề ra và làm bất cứ chuyện gì cần thiết để biến điều ấy thành hiện thực, chính bản thân ta sẽ trở thành nguồn sức mạnh kiên cường.
 
Thành công như chiếc gương soi: phản ánh chính xác điều ta thể hiện trước nó. Hành vi và cách thức thực hiện hành vi sẽ quyết định tỷ lệ thành công, hãy xem xét đến tất cả mọi yếu tố: thời gian, sức lực bỏ ra và khả năng dốc sức làm. Kết quả rất xứng đáng với mục tiêu của bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *