Ngành hàng không đã có thể thấy ánh sáng cuối đường hầm

Bisignani nhận định 2010 là điểm giữa trên chặng đường phục hồi kéo dài 3 năm. Tất nhiên, trong hoàn cảnh hiện thời các hãng buộc phải chấp nhận một điều: Phục hồi có thể không đồng nghĩa với lợi nhuận. Tổng doanh thu của các hãng trong năm nay có thể cao hơn năm ngoái 44 tỷ USD, song vẫn kém 43 tỷ USD so với thời kỳ cao điểm vào năm 2008.

Hoạt động của các thế giới đang phục hồi mạnh mẽ đến mức đáng ngạc nhiên, trong đó các hãng châu Á và châu Mỹ Latin dẫn đầu xu hướng này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
d

Ảnh: eandbcaymans.com.

Quá trình phục hồi của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) bắt đầu từ cuối năm ngoái. Kể từ đó tới nay IATA tiếp tục chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng sau khi chịu mức lỗ kỷ lục trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Mức lỗ dự kiến trong năm 2009 đã được hạ từ 11 tỷ USD xuống 9,4 tỷ USD.

“Chúng tôi đã bắt đầu nhìn thấy viễn cảnh tươi sáng trong thời gian tới”, Giovanni Bisignani, Tổng giám đốc điều hành IATA nói.

Vào tháng 12 năm ngoái, IATA – đại diện cho 240 hãng hàng không trên thế giới – dự đoán rằng mức lỗ năm 2010 của các thành viên sẽ vào khoảng 5,6 tỷ USD do doanh thu giảm tới mức chưa từng có. Nhưng doanh thu đang tăng thêm 2% đối với máy bay chở khách và 3,1% đối với máy bay vận tải hàng hóa, bất chấp sự thừa mứa của phi cơ trên thị trường và ngân sách dành cho việc đi lại của các doanh nghiệp giảm.

IATA nói thêm rằng cầu đối với chuyến bay chở khách sẽ tăng 5,6% trong năm nay, còn cầu đối với chuyến bay chở hàng sẽ tăng tới 12%. Sự tăng trưởng cầu mạnh mẽ ở châu Á và châu Mỹ Latin sẽ bù trừ cho tình trạng cầu giảm hoặc giữ nguyên tại châu Âu và Mỹ.

“Chúng ta đang chứng kiến một ngành công nghiệp với hai tốc độ tăng trưởng trái chiều. Những hành khách tại Mỹ và châu Âu còn lâu mới quay lại những ghế hạng nhất dành cho thương nhân trong các chuyến bay ngắn. Do đó thị trường tại hai khu vực đó sẽ tiếp tục trì trệ”, Bisignani nhận định.

Các hãng hàng không châu Âu có thể lỗ 2,2 tỷ USD, trong khi những hãng ở Bắc Mỹ có thể lỗ 1,8 tỷ USD do tỷ lệ thất nghiệp chưa giảm và niềm tin của người tiêu dùng vẫn ở mức thấp.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Ông Giovanni Bisignani

Ông Giovanni Bisignani, tổng giám đốc điều hành IATA. Ảnh: arabiansupplychain.com.

Bisignani nhận định 2010 là điểm giữa trên chặng đường phục hồi kéo dài 3 năm. Tất nhiên, trong hoàn cảnh hiện thời các hãng buộc phải chấp nhận một điều: Phục hồi có thể không đồng nghĩa với lợi nhuận. Tổng doanh thu của các hãng hàng không trong năm nay có thể cao hơn năm ngoái 44 tỷ USD, song vẫn kém 43 tỷ USD so với thời kỳ cao điểm vào năm 2008.

Tuy hiên, IATA cản báo chi phí nhiên liệu tăng có thể hãm đà phục hồi của mọi ngành công nghiệp, trong đó có hàng không. Với mức giá trung bình 79 USD/thùng dầu, chi phí nhiên liệu của các hãng hàng không sẽ lên tới 132 tỷ USD – chiếm hơn 1/4 tổng chi phí hoạt động của ngành.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *