Thành công vĩ đại được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt

Những người chú trọng chi tiết thường giỏi với tiền bạc, vì họ biết khi nào một nguồn lực nhất định đang cạn dần. Họ coi các con số là một công cụ để theo dõi các chi tiết một cách hệ thống và họ dùng những con số đó để giữ cho bức tranh lớn vận hành trơn tru. Bạn có biết trong ví mình bây giờ có bao nhiêu tiền không? Nếu có, bạn đang chú ý tới các con số chi tiết. Thành công với việc chú ý tới từng chi tiết chỉ chờ thời gian!

Chìa khóa thành công không chỉ nằm ở những ý tưởng lớn lao mà còn ở nhận thức của bạn đối với những điều nhỏ nhặt. Giống như , “phù thủy của giới công nghệ”, ông luôn bị ám ảnh bởi việc hoàn thiện đến từng chi tiết và chính điều đó đã giúp ông tạo ra những sản phẩm độc đáo, vượt trội, dẫn đầu thị trường.

Những điều nhỏ thường tạo ra hoặc phá hủy các thành công. Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời về một doanh nghiệp mới, nhưng các ý tưởng lớn cũng mạnh mẽ như những chi tiết đằng sau chúng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-67

Đó là lý do tại sao nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân sự trên các trang quảng cáo đang tìm kiếm những nhân viên chú trọng tiểu tiết.

Nếu bạn thường quan sát thấy 7 điều nhỏ nhặt mà những người chú trọng chi tiết thường nhận thấy, thì bạn đang trên con đường thành công.

1. Những thứ mọi người đang vận

Quần áo là một trong những thứ phổ biến nhất mà những người chú trọng chi tiết nhận ra. Khi họ gặp một người mới, họ chú ý quần áo bên ngoài, giày, phụ kiện và cả cách trang điểm của người đó. Đó là cách làm đơn giản, hướng tới chi tiết để nhanh chóng đánh giá cách lý tưởng nhất để tương tác với một người quen mới. Một chiếc đồng hồ đeo tay đẹp sẽ nói lên điều hoàn toàn khác biệt so với một cái cổ tay không đeo gì. Những người chú trọng chi tiết biết điều đó và điều chỉnh hành vi cho phù hợp.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Cùng với việc chú ý tới quần áo là việc chú ý tới ngôn ngữ cơ thể. Những người chú trọng chi tiết nhận ra cách họ biểu lộ bản thân. Việc quan sát này cho những người chú trọng chi tiết khả năng vượt trội trong việc nhận thấy cảm xúc của những người khác và phản ứng phù hợp. Anh ta có đang so vai lại không? Cô ấy có ngẩng cao đầu không? Chúng ta đều biết những cảm xúc nào đi kèm với những biểu hiện đó. Việc dành thời gian nhận biết điều đó đã giúp những người chú trọng chi tiết thành công trong giao tiếp với người khác.

3. Những từ viết sai và không đúng ngữ pháp

Tôi đã tra trên trang Google cụm từ “những người chú trọng chi tiết” và đã cho ra các kết quả là các bài báo có đề cập tới chính tả/hay ngữ pháp. Là một người viết, tôi có thể dễ dàng liên hệ tới thiên hướng về sự hoàn hảo này. Thực hành việc chú tâm tới chi tiết có thể không giúp bạn trong nghề nghiệp hoặc cách sống mà bạn chọn, nhưng nó vẫn là một cách tốt để nhận ra những người chú trọng chi tiết xung quanh bạn.

4. Bức tranh lớn

Đôi khi điều khủng khiếp lại nằm ở các chi tiết, và đôi khi điều khủng khiếp lại nằm ở việc dành quá nhiều thời gian cho các chi tiết. Việc chú trọng chi tiết chỉ thực sự hữu ích nếu nó được thực hiện đầy đủ với con mắt hướng tới bức tranh lớn. Nhìn mọi việc với cái nhìn bao quát cho phép người chú trọng chi tiết có cái nhìn tổng thể và đẩy mạnh việc ra quyết định.

5. Các kiểu mẫu

Khi những người chú trọng chi tiết đồng thời nhìn vào bức tranh lớn và những chi tiết trong đó, họ có thể nhận ra những kiểu mẫu kết nối các chi tiết nhỏ. Một ví dụ dễ thấy của quy trình nhận ra kiểu mẫu này là khi bạn bắt đầu trở nên quen với các con phố.

Khi lần đầu tiên bạn lái xe qua, các con phố dẫn tới điểm đến của bạn là những chi tiết quan trọng nhất, và bức tranh lớn không được quan tâm nhiều. Khi bạn lái xe qua khu vực lân cận lần nữa để tới một địa điểm khác, những con phố nhất định mà bạn vừa lái xe qua một lần nữa lại là những chi tiết quan trọng.

Sau khi bạn lái xe qua thêm vài lần nữa – qua những con phố khác nhau, biết nhiều đường khác nhau – thì bạn mới nhận ra cách các phố được quy hoạch. Có thể khu vực đó được tổ chức thành những khối nhà hoàn hảo. Có thể nó là một tổng thể nhiều thứ. Dù thế nào, nếu bạn tiếp tục nhận biết từng chi tiết, bạn sẽ nhận ra những kiểu mẫu này và những kiểu mẫu khác.

6. Những thứ không còn ở chỗ của nó

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những người chú trọng chi tiết thường là những người điều tra tuyệt vời vì họ nhận ra những chi tiết không khớp với bức tranh lớn. Khi bước vào nhà mình, bạn có ngay lập tức nhận ra có thứ gì đó đã thay đổi? Nếu như vậy, có thể bạn đang chú ý tới từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mình. Những người chú trọng chi tiết thường nhớ chính xác cách họ sắp xếp không gian riêng.

Bạn có còn nhớ trò đố của trẻ con: “Bức tranh này có gì khác?” Nếu bạn giỏi tìm ra những đồ vật không phù hợp, thì bạn chính là người giỏi chú ý tới từng chi tiết.

7. Còn lại bao nhiêu?

Những người chú trọng chi tiết thường giỏi với tiền bạc, vì họ biết khi nào một nguồn lực nhất định đang cạn dần. Họ coi các con số là một công cụ để theo dõi các chi tiết một cách hệ thống và họ dùng những con số đó để giữ cho bức tranh lớn vận hành trơn tru. Bạn có biết trong ví mình bây giờ có bao nhiêu tiền không? Nếu có, bạn đang chú ý tới các con số chi tiết. Thành công với việc chú ý tới từng chi tiết chỉ chờ thời gian!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *