Ấn Độ là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Bà Lagarde cho rằng sự năng động của trong “các cải tổ chính sách gần đây và niềm tin kinh doanh được cải thiện” đã làm lực đẩy lớn cho nền kinh tế. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi coi là ưu tiên chính sách hàng đầu năm nay. Trong kế hoạch ngân sách mới công bố, nước này dự kiến giảm thuế cho doanh nghiệp và tăng chi vào cơ sở hạ tầng.

Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) – Christine Lagarde cho rằng có thể tăng vượt Trung Quốc với 7,5% trong tài khóa 2015.

Kết thúc vào tháng 4 năm nay, năm tài chính 2014 của Ấn Độ có thể ghi nhận mức tăng trưởng 7,2%. Cuối năm ngoái, IMF đã dự báo GDP nước này sẽ tăng 6,5% năm 2016, cao hơn Trung Quốc với 6,3%.

Dù vậy, nếu xét về quy mô, Ấn Độ vẫn chưa thể bằng Trung Quốc. Nền kinh tế lớn nhì thế giới đã đạt giá trị hơn 10.000 tỷ USD năm ngoái, trong khi số liệu này tại Ấn Độ chỉ là hơn 2.000 tỷ USD, IMF cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
india-8025-1427189364.jpg

Người dân Ấn Độ mua sắm trong một siêu thị. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, bà Lagarde vẫn cho rằng Ấn Độ là một “điểm sáng” với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. “Thời cơ đang chín muồi nếu Ấn Độ muốn tận dụng lợi thế dân số và trở thành cỗ máy tăng trưởng toàn cầu. Các bạn đang dần bước sang trang mới với tương lai đầy hứa hẹn”, bà cho biết trong một sự kiện tổ chức tại New Delhi hôm qua.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bà Lagarde cho rằng sự năng động của Ấn Độ trong “các cải tổ chính sách gần đây và niềm tin kinh doanh được cải thiện” đã làm lực đẩy lớn cho nền kinh tế. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi coi tăng trưởng kinh tế là ưu tiên chính sách hàng đầu năm nay. Trong kế hoạch ngân sách mới công bố, nước này dự kiến giảm thuế cho doanh nghiệp và tăng chi vào cơ sở hạ tầng.

Bà Lagarde cũng dự báo quy mô nền sẽ tăng gấp đôi so với năm 2009 và đang tiến tới vượt tổng GDP của Nga, Brazil và Indonesia. Bà cho rằng việc này là nhờ dân số trẻ và đang tăng trưởng. Hơn một nủa dân số 1,25 tỷ người của Ấn Độ hiện dưới 25 tuổi, với 12 triệu người gia nhập lực lượng lao động mỗi năm. Trước năm 2030, họ sẽ vượt Trung Quốc thành nước đông dân nhất thế giới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *