Tết Đinh Dậu 2017: Treo tranh gì để tránh họa, rước lộc vào nhà?

Trong ngũ hành, người khắc Mộc không nên treo tranh rừng cây trong nhà. Người mệnh Thủy thì nên treo tranh hình cá hay hình sông suối.

Vào dịp sắp tới, nhiều gia đình sẽ mua những bức tranh để trang trí nhà đẹp. Vậy loại tranh như thế nào sẽ giúp

bạn tránh tai họa và có nhiều may mắn?

Thông thường, những bức tranh luôn có vai trò làm đẹp cho một không gian nhất định, giúp các gia chủ trang trí nhà đẹp và ấn tượng hơn. Tết Đinh Dậu 2017, nhu cầu mua tranh để trang trí nhà cửa, chào đón một năm mới tốt lành của các gia đình sẽ tăng lên rất nhiều.

Ngoài yếu tố về thẩm mỹ, tranh cũng là một trong những vật dụng mang yếu tố phong thủy cao bởi màu sắc, hình ảnh trong tranh khá sinh động, đa dạng, phong phú. Để tránh những điều xui xẻo, bạn nên tránh những kiểu tranh sau thì Tết Đinh Dậu 2017 này, gia đình bạn mới có phong thủy tốt để rước lộc vào nhà được.

Vị trí nhất

Tốt nhất nên treo tranh ở vị trí mà khi mở cửa vào nhà, bạn sẽ bắt gặp ngay. Như vậy, điêu đó sẽ giúp giảm bớt cảm giác trống trải khi vào nhà đồng thời sinh ra những cảm xúc tích cực sau quãng thời gian dài ở bên ngoài.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 1

Nên treo tranh ở vị trí ngang tầm mắt

Tết Đinh Dậu 2017 này, cách treo tranh như vậy sẽ giúp cho các vị khách có ấn tượng hơn về cách trang trí nhà đẹp, đầy tính thẩm mỹ của gia đình bạn nữa đấy.

Không treo tranh u ám, tiêu điều ở phòng khách

Ngày Tết Đinh Dậu 2017, dịp đầu năm luôn đem lại không khí tươi vui, rộn ràng cho mọi nhà. Cũng như những điều cần kiêng kị trong ngày mùng 1 Tết và cả dịp Tết Đinh Dậu 2017 nói chung, chúng ta cần tránh nói những điều xui xẻo, buồn bã,… Tương tự, treo một bức tranh có hình ảnh hay ý nghĩa u ám, tiêu điều, buồn bã nơi phòng khách cũng là điều cấm kị vì nó tạo phong thủy xấu cho gia đình bạn. Đặc biệt, phong khách cần là nơi tươi sáng để hút năng lượng tích cực mới rước tài lộc vào nhà được.

Vì vậy, phòng khách nhà bạn không nên treo những bức tranh tiêu điều như biển mùa đông lạnh lẽo, bầu trời màu xám với chiếc cây cô đơn, tranh hoàng hôn, lá rụng, cây khô, mùa đông giá rét… Không chỉ trong dịp Tết, về lâu dài, những bức tranh này gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia đình, mang cảm giác nặng nề, u ám cho các thành viên trong gia đình.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 2

Không nên treo tranh có màu sắc u ám, tối tăm

Lưu ý: Nếu treo tranh có cây thì bạn không nên là hình gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang bởi nó mang ý nghĩa xấu, gây thương tích cho gia chủ.

Có nên treo tranh màu quá đỏ hay quá tối?

Màu sắc của các bức tranh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các thành viên trong gia đình, nhất là dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Màu tranh quá đỏ sẽ gây cảm giác nóng vội, tính tình bạo lực và dễ nổi nóng hơn, vì vậy mà thường xuyên bất hòa, tranh cãi. Màu tranh quá u ám sẽ gây những cảm xúc tiêu cực, lâu dài dễ gây chứng trầm cảm, dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 3

Không nên treo tranh màu quá đỏ trong nhà để tránh bất hòa

Vì thế, gia đình bạn nên chọn những bức tranh có màu đỏ hoặc tối ở sắc độ vừa phải. Tốt nhất nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng để treo trong phòng khách dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, giúp nhà bạn có nhiều tài lộc.

Cấm kỵ tranh thác nước

Theo phong thủy học, tranh thác nước mang ý nghĩa xoay tròn và lặp lại. Vì thế, loại tranh đó sẽ khiến vận khí của gia chủ cũng lặp đi lặp lại, khó thay đổi.

Nếu gia chủ đang gặp may mắn thì không sao nhưng nếu gia chủ đang gặp hạn thì đồng nghĩa với việc không thể giải quyết được rắc rối. Đầu năm Đinh Dậu 2017, chắc chắn bạn không muốn một khởi đầu luẩn quẩn đúng không nào? Vì thế, tuyệt đối không chọn bức tranh kiểu này để treo trong nhà.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 4

Tranh thác nước không mang lại may mắn cho gia chủ

Không treo tranh khổ lớn ở đầu giường

Đầu giường có tranh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những bức tranh nhỏ gọn và đơn giản. Không nên chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như dã thú, thác nước, máu sắc u ám.

Về khoa học cách chọn như vậy là để tránh những tai nạn bất ngờ cho gia chủ khi đinh bị lỏng hay khung có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa. Vào dịp Tết Đinh Dậu 2017, chắc chắc không cặp vợ chồng nào muốn tranh cãi, bất hòa với nhau đúng không?

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 5

Chỉ nên treo tranh kích thước vừa phải ở đầu giường ngủ

Tốt nhất bạn nên treo tranh ở vách tường đối diện hoặc ở hai bên giường. Treo tranh phong thủy ngang với tầm mắt của mình là tốt nhất.

Treo tranh có hình ảnh tàu, thuyền như thế nào?

Thuyền tượng trưng cho tiền tài, nếu treo tranh tàu, thuyền hoặc đặt mô hình thuyền để trang trí nhà thì phải hướng đầu thuyền vào trong nhà với ngụ ý “tiền vào như nước”, cuộc sống ấm no đầy đủ.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 6

Những bức tranh có thuyền, tàu nên hướng đầu thuyền vào trong để hút tiền tài

Kiêng kỵ việc treo nhiều tranh tôn giáo

Nhiều gia đình thường thích treo tranh mang ý nghĩa tôn giáo nhằm giúp tâm hồn được yên bình, mang lại bình an cho gia đình. Dịp Tết Đinh Dậu 2017, cách bức tranh tôn giáo về Phật được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Tet Dinh Dau 2017: Treo tranh gi de tranh hoa, ruoc loc vao nha? - Anh 7

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Không nên treo quá nhiều tranh tôn giáo trong nhà

Tuy nhiên, theo phong thủy, treo quá nhiều tranh tôn giáo là không tốt vì ảnh hưởng xấu đến tình cảm giữa vợ chồng. Tốt nhất, gia chủ nên có một căn phòng riêng để treo những bức tranh này, không nên treo nhiều tại phòng khách hay treo trong phòng ngủ.

Lưu ý: Trong ngũ hành, người khắc Mộc không nên treo tranh rừng cây trong nhà. Người mệnh Thủy thì nên treo tranh hình cá hay hình sông suối.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *