Để tránh gặp họa vì gác xép, hãy tránh những điều này

Vốn là một không gian hẹp nên để có không khí lưu thông, đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người phấn chấn, gia chủ nên mở rộng cửa sổ mới có đủ ánh sáng và thông gió.

Mặc dù là không gian phụ thường dùng để chứa đồ hoặc tạo thành một phòng mới nhưng theo các chuyên gia phong thủy, bài trí gác xép cũng cần nhớ những điều cấm kị để tránh gặp họa.

1. Tránh thiết kế gác xép có độ dốc lớn và cầu thang thẳng

De tranh gap hoa vi gac xep, hay tranh nhung dieu cam ki nay - Anh 1

Gác xép thường là không gian hạn hẹp nên mái nhà cũng thấp hơn, không khí luân chuyển không thuận lợi, sẽ ảnh hưởng nhiều nhất vào mùa mưa. Vì thế, để có được hiệu quả tụ khí, gác xép nên được thiết kế có độ dốc nhỏ một chút.

Về phần cầu thang đi lên gác xép, nên làm thật chắc chắn và tuyệt đối không dùng cầu thang thẳng. Vì theo phong thủy, đây chính là cách để tránh vận khí, tài khí do trực xung mà đi xuống. Vậy nên, sẽ tốt hơn nếu cầu thang lên gác xép xoắn ốc hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

2. Không sử dụng gác xép làm phòng ngủ

De tranh gap hoa vi gac xep, hay tranh nhung dieu cam ki nay - Anh 2

Không gian gác xép có nhiều hạn chế, môi trường bất lợi nên sẽ hao tổn năng lượng rất lớn, để nạp khí cũng rất khó… Vì vậy, không nên sử dụng gác xép biến thành phòng ngủ để tránh người nằm ở đó gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Các hộ gia đình chỉ nên sử dụng gác xép với công năng là phòng tập luyện, nơi chứa đồ hoặc thư phòng.

3. Tránh bị xà ngang trên trần chèn ép

De tranh gap hoa vi gac xep, hay tranh nhung dieu cam ki nay - Anh 3

Không riêng gì gác xép mà trong tất cả các không gian nhà ở, việc xuất hiện xà ngang trên đầu là điều đại kị vì khiến cho người sống trong môi trường đó bị chèn ép, hao tài tốn của. Vì vậy, khi sử dụng gác xép, gia chủ nên tránh để xảy ra tình trạng bị xà ngang chèn ép.

4. Nên mở sửa sổ gác xép

De tranh gap hoa vi gac xep, hay tranh nhung dieu cam ki nay - Anh 4

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Vốn là một không gian hẹp nên để có không khí lưu thông, đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người phấn chấn, gia chủ nên mở rộng cửa sổ gác xép mới có đủ ánh sáng và thông gió.

Ngoài ra, còn một điểm nữa cần lưu ý, khi trang trí không gian gác xép, nên chọn những gam màu ấm hoặc nhạt. Nếu dùng những gam màu đậm và trầm sẽ làm cho gác xép vốn đã thấp lại càng mang lại cảm giác u ám.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *