Nguyên tắc giúp bạn bố trí phong thủy phòng khách năm 2017

Nhiều gia đình đặt chiếc tủ hoặc kệ giày ngay bên cạnh cửa ra vào để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cần nhớ chọn tủ hay kệ giày không cao quá mông của người trưởng thành, bởi vì nếu quá cao, giày dép đi từ ngoài về mang theo nhiều bụi bẩn sẽ đem cả uế khí vào nhà, ảnh hưởng vận thế gia đình.

là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một ngôi nhà sung túc, thịnh vượng.
Năm Đinh Dậu với những sao xấu, sao tốt bay về phương hướng khác nhau, do đó bạn cần nắm vững nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách để được may mắn, thuận lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
 
Sofa
 
Trong , bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách. Năm Đinh Dậu 2017, vị trí này chính là nằm ở hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở cách phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc, vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc.

 
Cần chú ý là sofa phải tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không đặt phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau ghế sofa không nên có gương lớn và lối đi.
 
Thực vật
 
Thực vật có tác dụng chiêu tài và hóa sát, vì vậy có thể tận dụng các loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở các vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy tài vận.
 
Tuy nhiên, các loại thực vật lá kim hoặc có gai nhọn thì nên đặt ở vị trí xấu như hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng Tây phá tài và hướng Nam dễ gặp tiểu nhân, để phát huy tác dụng áp chế sát khí và hóa giải điềm hung.
 
Nguyen tac bo tri phong thuy phong khach nam 2017
Ảnh minh họa. 

Hồ cá

 
Phong thủy học cho rằng hồ cá thích hợp đặt ở tài vị, tức là vị trí chủ về tài lộc, trong đó những nơi có sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay đến đều là tài vị, hồ cá đặt ở đây không những có lợi để thúc đẩy vận thế mà còn kích hoạt tài vận.
 
Năm 2017, sao Nhất Bạch sẽ bay về trung cung, tức vị trí trung tâm, thuộc hành Thổ, trong khi đó hồ cá thuộc hành Thủy, vì vậy không thể dựa theo lý thuyết chung mà đặt hồ cá ở đây vì sẽ hình thành thế Thủy Thổ tương khắc.
 
Sao Bát Bạch tuy là ngôi sao thịnh vượng, chuyên quản về tiền tài nhưng năm nay ngôi sao này lại bay về hướng Đông, là vị trí Tuế Phá, tài lộc gặp Tuế Phá thì không tốt, hơn nữa hướng Đông lại thuộc hành Mộc, Bát Bạch thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ cũng không may mắn.
 
Chỉ duy nhất có sao Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc, không kị, ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt hồ cá ở hướng này không những có thể gia tăng tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá khiến cho tài lộc có thể đạt đến mức tốt nhất.
 
Bình nước
 
Phong thủy cho rằng nếu mở cửa mà đối diện thẳng với vị trí đặt bình nước sẽ dễ gây ra xung đột với tài vận. Vì vậy, nơi thỏa đáng để đặt bình nước trong phòng khách là năm trên đường chéo của cửa chính với góc phòng.
 
Đây thông thường là vị trí yên tĩnh, thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước, thư giãn cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng là vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở đây sẽ nâng cao vận khí cho chủ nhân.
 
Tranh ảnh
 
Khi treo tranh ở phòng khách nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc quá đậm, nội dung quá trừu tượng, ảm đạm hoặc hung tợn và tuyệt đối không treo những bức họa của người thân quá cố.
 
Năm 2017, nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp hay việc học hành, bạn có thể treo tranh ở vị trí văn xương là hướng Đông Bắc. Nếu muốn chiêu tài thì treo những bức tranh có nước chảy hoặc cá bơi lội ở hướng Bắc. Nếu trong nhà có người đã đến tuổi thích hợp để kết hôn thì có thể treo tranh những đóa hoa hay đôi chim uyên ương ở khu vực chính giữa của hướng Đông Nam phòng khách.
 
Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng phong thủy phòng khách
 
Phòng khách nên nối liền với cửa chính
 
Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, vì vậy nguyên tắc chuẩn xác khi thiết kế nhà ở chính là vừa bước vào cửa chính thì có thể đến được ngay phòng khách, nếu phải đi qua các phòng khác như phòng ngủ hay nhà bếp rồi mới đến được phòng khách sẽ khiến trong ngoài của ngôi nhà ngăn cách không rõ ràng, khiến cuộc sống của bạn thiếu đi sự riêng tư, dễ khiến công việc, sự nghiệp gặp trở ngại và hao tài tốn của.
 
Lối đi thông suốt
 
Tủ trưng bày hay các kệ to cần phải áp sát tường, ngoài ra sô pha cũng không nên quay lưng lại với cửa chính vì nếu không sẽ khiến các mối quan hệ xã hội của chủ nhân không được hòa hợp, dễ phạm tiểu nhân hoặc sinh thị phi lời nói với người khác.
 
Đủ ánh sáng
 
Trong , phòng khách là nơi cần phải được đầy đủ ánh sáng, không khí lưu thông mới có thể hấp thu nguồn năng lượng dương, thúc đẩy vận thế cho chủ nhân.
 
Nền nhà kiên cố
 
Nền nhà tượng trưng như nền tảng của bản thân người sống trong nhà, nếu không bằng phẳng, chắc chắn hoặc có hư hỏng mà không tu sửa kịp thời sẽ dễ khiến vận thế của bạn đi xuống, gặp nhiều biến động. Với những nhà lót gạch đem lại cảm giác quá lạnh lẽo thì có thể trải thêm thảm để hóa giải.
 
Ngăn nắp sạch sẽ

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
 
Phòng khách là nơi đại diện cho sự giao lưu với bên ngoài, vì vậy bạn cần đảm bảo luôn sạch sẽ, ngăn nắp, tránh để rác rưởi hay vứt đồ đạc lung tung gây nhiễu từ trường phòng khách, khiến các thành viên trong gia đình dễ phân tâm và ảnh hưởng không tốt đến tài vận.
 
Tủ hay kệ giày không quá cao
 
Nhiều gia đình đặt chiếc tủ hoặc kệ giày ngay bên cạnh cửa ra vào để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cần nhớ chọn tủ hay kệ giày không cao quá mông của người trưởng thành, bởi vì nếu quá cao, giày dép đi từ ngoài về mang theo nhiều bụi bẩn sẽ đem cả uế khí vào nhà, ảnh hưởng vận thế gia đình.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *