Mẹo thi TOEIC: Bí quyết để chắc chắn đỗ

Dù có chắc chắn hay không về câu trả lời, các bạn nên chọn dứt khoát một câu mà mình cho là đúng nhất và tập trung nghe các đáp án cho bức tranh tiếp theo, sau khi nghe xong 4 đáp án của 1 bức tranh.

Bạn đang muốn thi TOEIC, nhưng lại không có cách nào để giúp học nhanh và vượt qua part 1 một cách dễ dàng. Dưới đây là một số part 1 cho các bạn tham khảo và vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.
Tập trung vào phát âm 

 Phần miêu tả tranh ở part 1 chủ yếu gồm: Hành động của nhóm hơn hai người, miêu tả sự vật, các câu miêu tả hành động của một người. Trong phần Part 1, giọng nói  gồm hơn một nửa là giọng Mỹ còn lại là giọng Úc, New Zealand và Canada, Anh. Phần nghe tranh được đánh giá là phần thi dễ nhất trong bốn phần nghe.

Các đáp án ở phần nghe tranh sẽ là mô tả bối cảnh, hành động, đồ vật trong đó. Vì thế nên việc nắm được phát âm của các đồ vật hay hành động của con người là rất cần thiết. Thế nên việc học  phát âm, các từ  là cực kỳ quan trọng quyết định chúng ta có nghe được hay không. Không chỉ dựa vào mẹo thi TOEIC mà bạn cũng nên trau dồi kiến thức cho mình hơn nữa.

Các âm dễ gây nhầm lẫn, hãy cẩn thận

Đây chính là một cách để bẫy thí sinh, nhưng có mẹo thi TOEIC cho các bạn là ở trong bài sẽ sử dụng các từ có âm tương tự nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, ví dụ như raise/ erase, filed/piled, plant/plan, track/crack/rack, first/fast, rain/train/drain, dock/duck …Việc nắm vững phát âm của từ dùng để miêu tả bức tranh là rất quan trọng.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
meo-thi-toeic
Việc nắm vững phát âm của từ dùng để miêu tả bức tranh là rất quan trọng.

Sự xuất hiện của người hay của đồ vật?

Trong phần này thường có sáu đến bảy tranh có sự xuất hiện của người trong ảnh. Theo mẹo thi toeic, hãy quan sát kỹ hành động của người trong ảnh, sau đó liên tưởng ngay tới một động từ chỉ hành động,và rồi nghe kỹ 4 đáp án, cuối cùng hãy chọn câu trả lời gần với phán đoán của bạn nhất.

Nắm rõ các giới từ chỉ vị trí nơi chốn là rất quan trọng với bạn, vì nó sẽ giúp cho bạn định hình được vị trí con người, các đồ vật trong bức tranh. Ví dụ: on, at, behind, beneath, below,beside, above, under, in v.v. Các giới từ này khá đơn giản nhưng nếu bạn không nhớ nó thì rất có thể bạn sẽ không nghe được tranh và sẽ mất điểm trong phần này.
Nếu như ở trong bức tranh không có sự xuất hiện của con người, việc đầu tiên bạn cần làm khi nhìn vào bức tranh đó là xác định vị trí nơi chốn của các vật sử dụng các giới từ thích hợp.

toeic
Nắm rõ các giới từ chỉ vị trí nơi chốn là rất quan trọng với bạn.

Dùng phương pháp loại trừ

Nếu như trong tranh mô tả đồ vật, mà không có sự xuất hiện của con người, có những đáp án có “He, she, the woman, the man”  sẽ đều là đáp án sai vì không nhắm vào bức tranh.
Các câu đáp án dùng các từ như  everybody, everyone  thường là đáp án không chính xác.
Các câu mô tả đồ vật, chỉ có sự xuất hiện của đồ vật mà lại có dạng bị động tiếp diễn thì khả năng sai rất lớn.

Hãy tận dụng 1 phút 35 giây

Đây là khoảng thời gian cho phần hướng dẫn của New TOEIC. Khi nghe phần hướng dẫn, mô tả về phần thi nghe, trước khi tới câu “Now let us begin part 1 with question number 1”, hầu hết các thí sinh đạt điểm cao đều tận dụng khoảng thời gian này để đọc câu hỏi của các phần tiếp theo. Và nếu như bạn bỏ phí khoảng thời gian này, thì khả năng bạn làm tốt những phần sau và được điểm cao sẽ giảm xuống.

Hãy tận dụng thời gian 5 giây giữa các bức tranh

Khi đọc 4 đáp án của một bức tranh, sau đó sẽ là 5 giây nghĩ giữa quãng rồi tới tranh tiếp theo. Bạn cần tận dụng quan sát kỹ bức tranh kế tiếp, phân tích và phán đoán về bối cảnh tranh, các động từ chỉ hành động/ từ chỉ đồ vật trong tranh trong 5 giây này.

thi-toeic
Dù có chắc chắn hay không về câu trả lời, các bạn nên chọn dứt khoát một câu mà mình cho là đúng nhất và tập trung nghe các đáp án cho bức tranh tiếp theo.

Đừng bận tâm tới những câu vừa chọn

Dù có chắc chắn hay không về câu trả lời, các bạn nên chọn dứt khoát một câu mà mình cho là đúng nhất và tập trung nghe các đáp án cho bức tranh tiếp theo, sau khi nghe xong 4 đáp án của 1 bức tranh.
Chúc các bạn có những mẹo thi TOEIC hay để làm Part 1 hiệu quả hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, thì hãy like hoặc share cho bạn bè cùng đọc tham khảo nhé!

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *