Tổng quan và quy mô khu Đảo Kim Cương: Đảo sinh thái trong lòng Thành Phố

Tập trung vào thiên nhiên là nét chủ đạo trong ý tưởng thiết kế Đảo Kim Cương của kiến trúc sư người Nhật, ông Arata Isozaki. Mật độ xây dựng chỉ chiếm chưa đến 15% trong toàn diện tích 8 ha của đảo, toàn bộ hệ thống giao thông được ngầm hóa dưới ngọn đồi cao 9m giúp tiết kiệm được 30 – 40% diện tích dành cho đường giao thông. Tổng diện tích “xanh” chiếm 85% diện tích, với phương án ngầm hóa toàn bộ hệ thống giao thông dưới đồi. Toàn bộ được xây dựng trên đồi cao, với cảnh quan được thiết kế bởi các chuyên gia từ Paysage et Lumiere (Pháp). có tổng cộng 250 với 24 loại khác nhau.

Các căn hộ đều có ít nhất 2 mặt và hầu hết là 3 mặt tiếp xúc với quan cảnh tự nhiên nhằm đem lại sự thoải mái cho chủ nhân và đồng thời tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ. Phòng khách và nhà ăn được đặt ở vị trí trung tâm, nơi bạn có thể phóng tầm nhìn bao quát trên sông và chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tạo sự thư giãn và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Những căn phòng riêng sẽ là những ốc đảo nhỏ của từng thành viên gia đình nơi họ có thể tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn riêng tư sau một ngày tất bật với công việc.

/images/post/2017/01/13/04//can-ho-dao-kim-cuong-diamond-island-4.jpg

Ngoài ra, Đảo Kim Cương còn có hồ sinh thái, ao rạch sen súng với tổng diện tích 1.5ha, các hồ bơi với tổng diện tích mặt nước hơn 2,000m2, Câu lạc bộ bến du thuyền và các tiện ích đi kèm, Nhà trẻ, thư viện ven sông, phòng chiếu phim, câu lạc bộ gym, spa cao cấp. Nhà hàng, café ven sông, trên đồi, câu lạc bộ VIP, bar, Cửa hàng tiện lợi, khu vực mua sắm đặc trưng phục vụ riêng cho cự dân ở đảo.

Chủ đầu tư Đảo Kim Cương còn dành gần 100.000 m2 diện tích xây dựng cho các tiện ích dịch vụ và chỗ đậu xe nhằm phục vụ cho cộng đồng dân cư ở đây.

Các yếu tố của cảnh quan được bài trí theo một trật tự chặt chẽ dựa trên những quan niệm về tinh thần và thẩm mỹ của Đông phương cùng với sự hòa hợp theo luật phong thủy, điều này tôn vinh sức sống thiên nhiên tràn đầy và tạo ra một cảnh quan bắt mắt.

Đảo Kim Cương là dự án khu dân cư phức hợp có tổng số vốn lên đến 350 triệu USD. Do Công ty Cổ phần Bình Thiên An làm chủ đầu tư. Theo tin Cafeland vừa nhận được, đến thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Bình Thiên An đã bán được hơn 60% căn hộ của Dự án Đảo Kim Cương với giá từ khoảng 300.000 USD cho tới hàng triệu USD/căn. Dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 4/2011.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *