Các dự án bất động sản khu Nam gặp nạn vì mùi hôi, khu Đông hưởng lợi

“Xét về quy hoạch, sự phát triển hạ tầng, khu Đông vốn dĩ đã có nhiều lợi thế hơn khu Nam. Còn hiện nay, tại khu Nam gặp phải vấn nạn mùi hôi, nên chắc chắn thời gian tới, thị trường khu Đông sẽ còn sôi động hơn”, ông Hiền nói và cho rằng, điều may mắn ngẫu nhiên của Hưng Thịnh là hầu hết các của Công ty đang đầu tư hiện nay chủ yếu nằm ở khu vực phía Đông, nên có kết quả bán hàng khá tốt.

Thị trường khu Nam Sài Gòn thời gian gần đây gặp khó trong bán hàng vì nguồn cung tăng mạnh và đặc biệt là do ảnh hưởng của mùi hôi, khiến người mua nhà chuyển hướng sang khu Đông.

Bat dong san khu Nam gap nan vi mui hoi, khu Dong huong loi - Anh 1

Bất động sản khu Nam Sài Gòn đang gặp khó do ảnh hưởng của mùi hôi thối

Bất động sản khu Nam gặp nạn

Theo ghi nhận của Đầu tư Bất động sản, tình trạng mùi hôi diễn ra tại khu Nam diễn ra thời gian qua và trở nên nặng hơn trong những ngày gần đây, nhất là các buổi chiều đi dạo công viên, mùi hôi nồng nặc khiến người dân rất khó chịu. Khổ sở nhất là mỗi khi ăn cơm, mùi hôi theo gió lùa vào khiến bữa cơm mất ngon. Buổi tối đi ngủ cũng không được yên giấc, vì ảm ảnh của mùi hôi. Không chỉ diễn ra tại các khu dân cư, mà ngay cả với cư dân Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. HCM) cũng phải sống trong bầu không khí rất khó chịu.

Mới đây, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã có đơn kêu cứu đến UBND TP. HCM, đề nghị có biện pháp giải quyết tình trạng phát sinh mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Công ty cũng tổ chức buổi đối thoại với các cư dân về tình trạng mùi thối nồng nặc xuất hiện thời gian qua khiến cuộc sống họ đảo lộn.

Theo khảo sát của Sở Tài nguyên – Môi trường TP. HCM và Ban Quản lý các khu liên hiệp xử lý thải, kết quả ban đầu cho thấy, mùi hôi phát ra từ khu xử lý chất thải rắn Đa Phước là nặng nhất.

Điều đáng nói, mùi hôi thối không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng người dân đang sinh sống ở khu Nam, mà còn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản khu vực này do tâm lý người mua nhà e ngại.

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, có khá nhiều khách hàng trước đã bỏ tiền giữ chỗ để mua tại một số dự án, chờ đến thời điểm chuyển sang đặt cọc đã thay đổi ý định không mua, với lý do mùi hôi kéo dài và không xử lý dứt điểm được.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, đại diện một doanh nghiệp địa ốc có dự án trên đường Nguyễn Hữu Thọ cho biết, thông tin về mùi hôi tại khu Nam thời gian qua đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc bán hàng của các dự án. Nếu mùi hôi này không sớm được khắc phục, việc ra hàng của các dự án sẽ còn gặp khó khăn hơn trong thời gian tới.

“Ngập nước, kẹt xe, tiếng ồn, ô nhiễm không khí là những điểm trừ với các các dự án khu đô thị. Tuy nhiên, việc ngập nước, kẹt xe, hay tiếng ồn có thể chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, còn ô nhiễm môi trường từ bãi rác thì kéo dài liên tục và gây ảnh hưởng rất lớn”, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói và cho rằng, rác là một bài toán rất lớn đối với các đô thị, không chỉ ở Việt Nam, mà tại nhiều nước trên thế giới, nó đòi hỏi đầu tư chi phí và công nghệ rất lớn. Đây là bài toán rất lớn, không hề đơn giản đòi hỏi sự vào cuộc của nhiều ngành chức năng để giải quyết vấn đề này.

Khu Đông hưởng lợi

Trong khi thị trường bất động sản khu Nam đang gặp nạn vì mùi hôi, thì bất động sản khu Đông lại được hưởng lợi do một lượng lớn khách hàng quyết định chuyển hướng mua bất động sản từ khu Nam sang khu Đông. Theo ghi nhận của Đầu tư Bất động sản, thời gian qua, nhiều dự án tại khu vực phía Đông có kết quả bán hàng khá tốt. Chẳng hạn, Dự án Him Lam Phú Đông trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc khu vực phía Đông Bắc TP. HCM mở bán 400 căn hộ, chỉ trong thời gian khá ngắn, hầu hết lượng căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Hay như Dự án MoonLight Residences trên đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức, TP. HCM do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, dù chưa chính thức mở bán, nhưng theo nguồn tin từ Hưng Thịnh, đến thời điểm hiện nay, hơn 500 căn hộ của dự án đã chính thức được khách hàng đăng ký giữ chỗ.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, trong số khách hàng đăng ký mua căn hộ tại các dự án khu Đông, có không ít khách hàng trước đây có ý định mua nhà tại khu Nam.

“Xét về quy hoạch, sự phát triển hạ tầng, khu Đông vốn dĩ đã có nhiều lợi thế hơn khu Nam. Còn hiện nay, tại khu Nam gặp phải vấn nạn mùi hôi, nên chắc chắn thời gian tới, thị trường khu Đông sẽ còn sôi động hơn”, ông Hiền nói và cho rằng, điều may mắn ngẫu nhiên của Hưng Thịnh là hầu hết các dự án của Công ty đang đầu tư hiện nay chủ yếu nằm ở khu vực phía Đông, nên có kết quả bán hàng khá tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *