Thiết kế cửa chính không thuận phong thủy và cách hóa giải

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tím ở cửa để , còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. là một yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất.

Khi gặp trường hợp hai nhà có cửa đối nhau nên treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (ông Trời ban phúc) trước cửa của hai nhà – Ảnh minh họa.

Khi cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng lành xét theo phong thủy, vẫn có những cách hóa giải. Thêm cửa trong nhà và sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh gia chủ là hai giải pháp.

Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất. Tuy nhiên, một khi tâm lý của người cư ngụ bị ám ảnh về sự tốt xấu của phong thủy thì sẽ khó có thể yên tâm.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tím ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải

Ngoài ra, khi gặp phải các trường hợp sau và cách hóa giải:

– Có góc nhọn chiếu thẳng cửa chính

Treo gương lõm, còn gọi là “gương lòng chảo” trước cửa nhà – nó được coi là công cụ tốt nhất hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính hoặc xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa, tường sẽ trở thành tấm chắn để chắn góc nhọn đang chiếu thẳng vào cửa chính.

– Đường cái đâm thẳng vào cửa

Cửa nhà nếu có đường cái chạy thẳng tới thì đây gọi là: “Ám tên tường hung” (mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực). Biện pháp hóa giải bằng cách “Dùng đà cản”.

– Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Nhà gặp trường hợp này hóa giải bằng cách ở phía bên ngoài cửa ta xây bậc vào cửa (1 bậc, 2 bậc hoặc 5 bậc), làm như thế để làm giảm thế nước chảy vào cửa. Những dòng nước vô hình sau khi bị các bậc xây trước cửa ngăn cản thế của nước đã giảm đi rất nhiều, vì vậy không thể gây họa được. Số bậc thang xây trước cửa phải là số lẻ.

– Trước cửa là đoạn đường cong hình cánh cung ngược

Đường cong như cánh cung ngược trước cửa thì dữ. Cách hóa giải bằng cách chôn bí “thái sơn thạch cảm đương” trước cửa hoặc treo tấm gỗ ghi “sơn hải trấn” hay treo gương lõm.

– Hai cửa đối nhau

Hai cửa không thể đối nhau vì như thế sẽ có một nhà gặp dữ. Nhưng ngày nay thành phố đất hẹp người đông, nhiều nhà cao tầng chuyện đối cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào này, một số người treo gương tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng làm như vậy lại gây ra lo lắng cho nhà đối diện và hai bên cùng tìm cách hóa giải. Thế là hai bên không ai chịu kém cạnh, gây nên bất hòa, thù hận nhau.

Thực ra hai cửa đối nhau cũng không đến nỗi nghiêm trọng như một số người tưởng tượng vì vậy hà tất phải quá lo lắng.

Nếu như muốn vừa xóa bỏ được sự uy hiếp về tâm lý “hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất để giải quyết là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (ông Trời ban phúc) để 2 bên đều có phúc là lý tưởng nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *