Khối nhà trầm tích thiết kế bởi Sundaymorning and Massimo Fiorido Associati

Khuôn viên được thiết kế lại, ngôi nhà được bao bọc bằng đá cẩm thạch travertine, một sàn gỗ lớn được xây dựng xung quanh ngôi nhà.

Cửa sổ được thiết kế lõm sâu, bản lề được lắp ở giữa để có thể dễ dàng xoay mở.

Đây là ngôi nhà thứ 2 ở Ý sử dụng thiết kế cửa sổ đặc biệt này sau một ngôi nhà trước đó có cửa sổ hình hộp.

Dưới đây là một số chi tiết từ Sundaymorning:


Bối cảnh

Pine Wood  của Marina di Castagneto Carducci được xây dựng đầu thế kỉ trước là một kết quả của quá trình khai hoang vành đai cồn cát ven biển.

Vào những năm 50, kiến trúc sư Giancarlo De Carlo xây dựng một dự án phát triển đô thị được đặc trưng bởi cảnh quan. Trong đó, các tòa nhà được bao quanh bởi những đụn cát rải rác với những cây Thông, cây Sồi và cây Sim. Công trình được thiết kế kết nối theo tính chất của cảnh quan nơi đây.

Hậu quả của việc xây dựng này (cũng là quá trình phát triển nhanh chóng mô hình xây dựng từ những năm 60) dẫn tới chất lượng không đồng nhất của tòa nhà. Công trình đặc trưng bằng việc sử dụng các bức tường đá như một chi tiết khác biệt, với những tính năng coi trọng những kinh nghiệm tốt nhất của Ý và Châu Âu những năm 50, hầu hết các ngôi nhà ít giá trị, hình thái và các thiết bị trang trí khá nghèo nàn.

Cơ hội

Sundaymorning và Massimo Fiorido xem công việc đổi mới khu biệt thự mùa hè được xây dựng vào những năm 60 như là một cơ hội thể hiện mình. Tuy nhiên, chất lượng kiến trúc nghèo nàn của ngôi nhà là một điều khá đau đầu và khiến họ phải suy nghĩ nhiều.

Dự án phác thảo một viễn cảnh phải thực hiện đồng thời hai công việc: Một mặt cần phải tìm một sự đồng nhất giữa bản chất của công trình (mặc dù những hình thái đặc biệt vẫn được phát hiện). Mặt khác là việc sắp xếp các đồ nội thất hướng đến sự thanh thoát, phù hợp với cuộc sống gia đình. Tất cả các điều này được áp dụng đặc biệt là trong việc điều chỉnh ánh sáng, mức độ, hình dạng của không gian và trong việc sử dụng vật liệu.

Một ý tưởng được triển khai thông qua toàn bộ căn nhà cho phép bạn tìm thấy một sự hội tụ giữa hai khía cạnh hoạt động quan trọng: Trước hết, xây dựng lại không gian bên trong, chuyển thành một chuỗi các phòng thông với nhau, có kết nối chặt chẽ với nhau và cảnh quan xung quanh, thứ hai là xây dựng các dấu tích của tòa nhà trong một hình thái mới, cùng lúc cả tự nhiên và nguyên mẫu.

Tất cả những điều này đã mở nên các tiêu chí cho việc tu sửa trong tòa nhà. Tất cả đều khác nhau nhưng đều có trình tự của nó, đó là mối liên hệ giữa các phòng và sự cân bằng trong – ngoài.

Điều đặc biệt trong cửa sổ phòng ăn lớn là có thể nhìn được cảnh quan bên ngoài cồn cát.

Vấn đề

Sự xuất hiện của các chi tiết điển hình được thể hiện trong hình thái của các hình dạng mới, nhưng giảm nhẹ các tính năng này trong các trung tâm chính thức, chủ yếu là theo chiều ngang.

Đá cẩm thạch travertine được sử dụng cho ngoại thất giúp cho hình thái tòa nhà như một khối trầm tích khác nhau, màu sắc hòa hợp với cảnh quan xung quanh.

Đá cẩm thạch, thạch cao, gỗ tếch được cũng có mặt trong nội thất và được sử dụng trên các mặt phẳng nằm ngang bên trong và bên ngoài.

Tủ Bếp Gỗ Sồi

Tủ Bếp Gỗ Xoan Đào

Tủ Bếp Gỗ Căm Xe

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *