Tiên tích đức, hậu tầm long: Câu nói bạn nên nhớ khi làm trong lĩnh vực nhà đất

được nhiều người khát khao tin bởi nó là cái thuật tương đối chú trọng vào việc dò tìm ra cách phát phú quý, ngõ hầu nhanh chóng biến một người bình thường thành vinh hoa khác thường…

Theo ngôn ngữ của đám “cò” địa chính ở ta bây giờ, khái niệm “bất động sản” thường nôm na mang nghĩa là “nhà” và “đất”.
  • Vat Pham Phong Thuy không chỉ là những vật phẩm mang tính tâm linh mà còn là vật trang trí cực kì sang trọng cho không gian nhà bạn.
Và để cho ngôi nhà hay mảnh đất ấy thật long lanh được giá, họ hay thao thao vẽ vời bàn về phong thủy.Đại loại, căn nhà lý tưởng thì trệt cũng như lầu, tả nên ốp đá xanh để lộ “Thanh Long”, hữu nên gắn cẩm thạch trắng để hiện “Bạch Hổ”. Khi nhà hay đất đã đúng theo thuyết phong thủy thì chủ nhân sẽ có “Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra rò rỉ như cà phê phin”.
Thực ra công năng của phong thủy là khá rộng, tuy nhiên nó không đi dò tìm long mạch của tình yêu, tình bạn, nhưng nó đâu chỉ bó hẹp trong danh lợi của dăm ba đời người. Hơn hết, nó thăng hoa bao quát cả một đạo lý. Thể của nó là khí. Dụng của nó là nước là gió. Bất cứ một ngôi nhà hay mảnh đất trong trắng lành mạnh nào muốn tồn tại, bắt buộc phải thanh thoát tụ khí. Và muốn đắc khi (có thể hiểu là Đạo) thì không gì bằng điều hòa cho được phong hoặc thủy.
Con người ta sống bám nhờ tự nhiên, hoặc nương thế đất hoặc theo hình trời. Sâu xa, phong thủy không phải là chuyện vớ vẩn huyền hoặc.
 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Phong thủy cũng hoàn toàn không phải là đặc sản chuyên biệt của Tàu, Tây cũng có mà Ta cũng có. Kim tự tháp Ai cập trục chính luôn chạy đúng theo hướng Nam Bắc. Các linh trụ trấn yểm Obelisk từ lâu đã xuất hiện trên vùng đất người Maya cổ đại. Trụ sở bộ quốc phòng Mỹ, lầu Năm góc khét tiếng là đồ hình bát quái đổ lật ngửa.
Ở ta đời nhà Lê, ông Nguyễn Đức Huyên người làng Tả Ao huyện Nghi Xuân (Nghệ Tĩnh) lừng danh là thầy địa lý cực giỏi. Rồi cũng giống như đa phần các thiêng liêng kinh điển, sách của ông Tả Ao đã thất truyền. Là cát bụi trở về với cát bụi.
Ngày nay, đám lăng nhăng hậu sinh hành nghề “cò” đất, đi đến đâu kiếm ăn cũng lấp lửng khoe trong tráp có giấu diếm sách này, cốt huênh hoang dụ xôi dụ thịt… Bây giờ là thời của “bất động sản” chưa ra để cửa đã rầm rầm gặp “phong thủy gia”, comple ca táp lích kích những là thước Lỗ Ban rồi tróc long, la bàn.

Nhà chung cư xây đã có khuôn, ban công ngó thẳng vào ô văng hàng xóm cũng “bầy đặt” gọi “Minh đường hội tụ”. Hỡi ơi, lăng Ly Sơn của Tần Thủy Hoàng quy mô to lớn phương vị tuyệt đúng. Thế nhưng, nó được xây trên xương máu của bảy mươi vạn dân công binh lính nên giấc mộng vạn thế đế vương chưa đầy 2 đời đã tuyệt hậu.

Người xưa đã từng khuyên “Tiên tích đức, hậu tầm long” (Tích đức trước rồi sau hãy tìm đất). Lời khuyên đơn giản này đang bị nhiều doanh nhân, quan chức đang trúng mánh lùng sục đi mua biệt thự theo đúng thuyết phong thủy thời thượng coi là lời vớ vẩn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, , Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *