Toyota Supra – Huyền thoại liệu có ngày quay lại?

Theo trang SupraMKV.com, hãng Toyota đã nộp tài liệu đăng ký bản quyền thương hiệu Supra tại châu Âu vào ngày 3/6/2016 vừa qua. Trước đó, cách đây hơn 2 năm, Toyota đã đăng ký bản quyền thương hiệu tương tự tại Mỹ. Như vậy, mẫu xe thể thao huyền thoại Toyota Supra thực sự “có cửa” trở lại thị trường trong thời gian tới.

Sau Mỹ, Toyota lại tiếp tục đăng ký bản quyền thương hiệu Supra tại thị trường châu Âu như dấu hiệu rõ hơn về sự trở lại của mẫu xe thể thao huyền thoại.

Huyền thoại thể thao Toyota Supra thực sự có cửa trở lại ?Huyền thoại thể thao Toyota Supra thực sự có cửa trở lại ?

♣ Bạn đang tìm nơi để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Website Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ!
Theo nhiều nguồn tin trong suốt thời gian qua, Toyota và BMW đang cùng nhau phát triển một mẫu xe thể thao chung, đó rất có thể là Supra hoàn toàn mới. Kế hoạch hợp tác giữa Toyota và BMW đã bắt đầu từ năm 2013.
Mẫu xe thể thao chung dự kiến sẽ có 2 tên gọi khác nhau là Toyota Supra và BMW Z5. Trong đó, BMW Z5 sẽ thay thế đàn anh Z4 vốn từ lâu đã không được nâng cấp đáng kể. Thiết kế của Toyota Supra có thể sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ mẫu xe ý tưởng FT-1 từng trình làng trong triển lãm Detroit 2014.

 

 Tìm thông tin. kinh nghiệm mua bán xe hơi, truy cập ngay website uy tín của Xe Hoi Viet.

 

Toyota FT-1 Concept

 

Theo một số tin đồn mới nhất, mẫu xe thể thao chung của Toyota và BMW lên dây chuyền sản xuất vào năm 2018 tại nhà máy của Magna Steyr ở Graz, Úc. Đây là nhà máy dự kiến sẽ sản xuất khoảng 60.000 chiếc Toyota Supra và BMW Z5. Nếu tin đồn đúng sự thật, Toyota Supra và BMW Z5 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2017 hoặc sớm hơn.

 

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của mẫu xe thể thao chung mà BMW và Toyota phát triển. Tuy nhiên, qua hình ảnh chụp lén trên đường thử, BMW Z5 có mui nỉ mặc dù tin đồn khẳng định mẫu xe thể thao này mang kiểu dáng coupe.

 

Dự kiến, cả hao mẫu xe đều sử dụng động cơ BMW. Tất nhiên, không loại trừ khả năng hệ dẫn động hybrid của Toyota cũng được sử dụng. Dù có chung cơ sở gầm bệ nhưng Toyota Supra và BMW Z5 sẽ có thiết kế khác biệt từ trong ra ngoài.

 

Nhiều khả năng BMW sẽ bán Z5 với hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn cùng các loại động cơ 4 xy-lanh và 6 xy-lanh tăng áp. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive chỉ là trang thiết bị tùy chọn.

 

Cùng chờ thêm một thời gian nữa để biết thông tin chi tiết về mẫu xe thể thao chung của BMW và Toyota.

 Truy cập để có thêm nhiều thông tin về các dòng xe khác:

• Xe PORSCHE

• Xe TOYOTA

• Xe AUDI

• Xe MAZDA

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *