Để được “tươi” hơn trong mắt đồng nghiệp

Chọn lựa trang phục phù hợp nơi công sở quả không là điều đơn giản – đặc biệt khi bạn làm việc trong môi trường phức tạp. Hãy xem lại trang phục của bạn có phù hợp với công việc của bạn không. Nếu không, bạn hãy nhanh chóng thay đổi phong cách ăn mặc của mình.

Để thành công trong công việc, bạn phải tôn trọng và ủng hộ những người xung quanh bạn – khách hàng, , quản lý… Trong đó, để “ghi điểm” đối với là điều rất quan trọng!

Bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có “vướng” vào một trong những cách cư xử không khéo léo nào sau đây! Nếu có, bạn hãy nhanh chóng khắc phục nó.

1. Tất cả luôn luôn thuộc về bạn? Bạn luôn bận tâm với đường đi nước bước trong công việc của bạn? Bạn đặt mọi người ra ngoài trên con đường thăng tiến của bạn? Thay vì vậy, bạn hãy biết cách đặt mình trong tinh thần tập thể và biết hạn chế cái tôi cá nhân..

2. Trả lời điện thoại di động trong những cuộc họp. Trả lời điện thoại hay email cho người khác là điều cần thiết. Nhưng trong những cuộc họp hay những buổi nói chuyện quan trọng, bạn không nên trả lời điện thoại mà hãy điện thoại lại sau cho người đã gọi bạn (trừ phi là một cuộc điện thoại khẩn cấp bạn biết trước, bạn có thể trả lời ngay).

Mọi người sẽ đánh giá đúng giá trị thời gian của bạn mà bạn đã biết tập trung dành cho cuộc họp hay buổi nói chuyện đang diễn ra.

3. Hành động như một người… quan liêu. Bạn kéo dài thời gian lê thê trong những trò chơi trên máy vi tính? Bạn gây trở ngại cho mọi người trong công việc của họ? Đồng nghiệp sẽ nhìn vào bạn bằng ánh mắt khó chịu!

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. “Tôi thích, bạn biết đấy…”. Bạn sẽ thể hiện mình qua những gì bạn nói. Bạn có thể kéo mọi người đến gần mình hơn qua giọng nói với những âm thanh, ngữ điệu đúng mực.

Bạn hãy luôn biết làm chủ lời nói của mình và không nên tiếp tục trao đổi khi bạn cảm thấy không chắc chắn và hiểu thấu đáo về vấn đề nào đó. Những điều này sẽ giúp bạn nhận được niềm tin và lòng tôn trọng của mọi người.

5. Trang phục không phù hợp. Chọn lựa trang phục phù hợp nơi công sở quả không là điều đơn giản – đặc biệt khi bạn làm việc trong môi trường phức tạp. Hãy xem lại trang phục của bạn có phù hợp với công việc của bạn không. Nếu không, bạn hãy nhanh chóng thay đổi phong cách ăn mặc của mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *