Cấm hệ thống sưởi ấm vùng cổ Airscarf của Mercedes-Benz

Mới đây, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của , đã thua trong một vụ kiện liên quan đến bản quyền sáng chế hệ thống sưởi ấm vùng cổ Airscarf nổi tiếng. Được biết, vụ kiện này đã kéo dài gần một thập kỷ giữa tập đoàn Daimler và ông Ludwig Schatzinger, chủ sở hữu của bằng sáng chế hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

Ngoài màu hồng từ trong ra ngoài vô cùng bắt mắt, chiếc Rolls-Royce Phantom EWB của bà Deborah, vợ tỷ phú Hồng Kông Stephan Hung, còn đi kèm biển số đặc biệt.

♠ Bạn đang cần một chiếc Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ hoặc có nhu cầu Mua Bán Xe Hơi, hãy thử tham khảo Giá Xe Hơi ngay thời điểm hiện tại!

 

Mãi đến gần đây, tòa án Đức mới đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo tòa án, tập đoàn Daimler đã vi phạm bản quyền với thiết kế của hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

 

 

♣ Tim thêm thông tin, giá cả của Xe Hoi, truy cập ngay website Xehoiviet.com để biết chính xác nhất!

Hậu quả là hãng Mercedes-Benz bị yêu cầu không được tiếp tục bán xe mui trần có hệ thống Airscarf ở thị trường Đức kể từ ngày 10/5/2016 vừa qua. Thêm vào đó, tập đoàn Daimler còn phải báo cáo số lượng xe mui trần đã bán ra thị trường Đức được trang bị hệ thống này để nộp tiền đền bù.

 

Trang tin Automobilwoche nhận định, khoảng 2/3 những chiếc mui trần tại thị trường Đức có hệ thống Airscarf. Do đó, tập đoàn Daimler hứa hẹn sẽ phải trả số tiền đền bù không nhỏ.

 

Chưa hết, hãng Mercedes-Benz còn phải loại bỏ hệ thống Airscarf trên toàn bộ những chiếc xe mới và cũ chưa được bán ra thị trường Đức. Trong khi đó, xe đã bán cho khách hàng không bị ảnh hưởng. Đồng thời, Mercedes-Benz sẽ phải thu hồi toàn bộ quảng cáo tại Đức liên quan đến hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

 

“Ngạc nhiên” là từ mà phát ngôn viên của hãng Mercedes-Benz đã dùng để miêu tả về phán quyết của tòa án. Trước đó, Mercedes-Benz đã từng thắng nhiều vụ kiện liên quan đến bản quyền của thiết kế nội thất ô tô. Vì vậy, thất bại lần này khiến ban lãnh đạo Mercedes-Benz không khỏi cảm thấy sốc.

 

Tuy nhiên, lệnh cấm bán xe mui trần có hệ thống Airscarf của Mercedes-Benz chỉ là tạm thời. Đến ngày 25/12/2016, phán quyết vi phạm bản quyền trong thiết kế hệ thống Airscarf hiện tại của Mercedes-Benz sẽ hết hạn. Sau Giáng sinh năm nay, Mercedes-Benz hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng hệ thống Airscarf trên xe mui trần của mình.

 

 

Về cơ bản, Airscarf là hệ thống đi kèm khe gió nằm trên tựa đầu ghế trước. Hệ thống sẽ truyền luồng khí ấm hoặc mát vào cổ người lái cũng như hành khách ngồi trên ghế phụ lái.

 

Những mẫu xe mui trần của Mercedes-Benz hiện đang được trang bị hệ thống Airscarf bao gồm SLK/SLC, SLS Roadster, C-Class Cabriolet, E-Class Cabriolet và S-Class Cabriolet. Ngoài Đức, xe mui trần của Mercedes-Benz tại các thị trường khác như Việt Nam vẫn tiếp tục được sử dụng hệ thống Airscarf.

Xe MERCEDES-BENZ
Xe LEXUS
Xe PORSCHE
Xe KIA

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *