“Sốt” với những công việc làm thời vụ

Thị trường cuối năm tại TPHCM đã rộn ràng từ giữa tháng 11. Không chỉ số người tìm việc ở mức cao mà nhu cầu nhân viên thời vụ của các doanh nghiệp cũng tăng nhiều so với Tết năm ngoái.

Hơn nửa tháng nay, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (SV) TPHCM (SAC) lúc nào cũng tấp nập SV đến tìm việc thời vụ. Sau một hồi xem xét các thông tin, Hồ Văn Hiếu, SV năm nhất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, phấn chấn: “Rất nhiều đầu việc thích hợp, tôi đang cân nhắc chọn một công việc làm thêm vào cuối năm”.

Nhu cầu tìm việc tăng mạnh

Những ngày này, nhìn bạn bè nôn nao đặt vé xe, sắm sửa để về quê đón Tết, Hiếu cũng thấy chạnh lòng. Nhưng do hoàn cảnh gia đình, Hiếu quyết định ở lại TP làm thêm, đón cái Tết xa nhà đầu tiên. Sau một hồi đắn đo, Hiếu cũng chọn được một phù hợp với lịch học và phương tiện di chuyển. Hiếu tâm sự: “Được biết làm thêm vào những ngày Tết, tiền công sẽ cao hơn ngày thường nên tôi muốn tận dụng thời gian này để kiếm tiền trang trải học phí kỳ tới và mua cho ba má ít quà”. Cả em trai Hiếu là Võ Văn Thảo, SV năm nhất Trường ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM, cũng ở lại TP để làm thêm dịp Tết.

Đoàn Nguyên An, SV năm thứ ba Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp TPHCM, cũng không mấy khó khăn khi lựa chọn việc làm thời vụ dịp cuối năm. Học về quản trị kinh doanh nên An muốn xin vào làm nhân viên bán hàng tại Lotte Mart với mức thu nhập 14.000 đồng – 16.000 đồng/giờ. “Làm thêm đợt này, tôi muốn rèn kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cũng như tìm hiểu tâm lý khách hàng. Những điều này rất bổ ích cho công việc sau này” – An thổ lộ.


Sinh viên thời vụ tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TPHCM

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn SV các trường ĐH, CĐ ở TPHCM đều sắp hoàn thành kỳ thi cuối kỳ nên nhu cầu tìm việc thời vụ rất cao. tại 2 trung tâm có đầu mối việc làm thời vụ lớn nhất TP là SAC và Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề – Giới thiệu việc làm Thanh Niên TPHCM (YES – Center), mỗi ngày có từ 100 đến 200 lượt SV đến tìm việc, tăng mạnh so với tháng trước.
Việc tăng nhiều, lương tăng nhẹ

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thị trường việc làm cuối năm tại TPHCM đã rộn ràng từ giữa tháng 11. Không chỉ số người tìm việc ở mức cao mà nhu cầu nhân viên thời vụ của các doanh nghiệp cũng tăng nhiều so với Tết năm ngoái.

Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Phòng Đời sống và Hỗ trợ SV – SAC, cho biết tuy mới triển khai chương trình việc làm Tết được một tháng nhưng đã có gần 4.000 chỗ làm, tăng 30% so với năm ngoái. Nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là gói quà, phụ kho, bán hàng cho hệ thống siêu thị Co.opMart, giúp việc nhà, làm bảo vệ cho đường hoa Nguyễn Huệ… Còn tại YES-Center, đợt hoạt động cao điểm “Việc làm thời vụ Tết Nhâm Thìn  2012” được khởi động từ ngày 8-12-2011 đến 20-1-2012 với hơn 1.000 chỗ làm như đóng gói, giao nhận mứt Tết, giao quà Noel, bán hàng tại siêu thị…

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc YES-Center, trong khi đầu việc và nhu cầu tăng mạnh 20%-30% thì mặt bằng lương thời vụ năm nay không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Mức lương thời vụ chỉ tăng nhẹ khoảng 5%-10%, dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày, không có mức đột biến tới 500.000 đồng/ngày như năm ngoái. Bên cạnh lương, nhiều doanh nghiệp cũng hỗ trợ tiền ăn và thưởng nếu SV làm tốt.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *