5 cách nắm bắt được công việc mơ ước

Bất kể kinh nghiệm làm việc của bạn ít hay nhiều, ngành nghề bạn nhắm đến là gì hay tình hình kinh tế ra sao, bạn vẫn có thể tìm được một công việc như ý nếu bạn chăm chỉ và biết cách làm việc thông minh. Hãy thực hiện các bước dưới đây sẽ giúp bạn tìm được công việc như ý.


Tham gia các hoạt động giao lưu sẽ giúp bạn trẻ có thêm cơ hội _Ảnh: HUỲNH NGA

Kiểm soát sự nghiệp

Trong suốt cuộc đời một người đi làm sẽ phải trải qua 11 công việc toàn thời gian với khoảng 5 nghề khác nhau. Để vượt qua được những khó khăn khi thay đổi nghề nghiệp, bạn phải luôn chủ động, không nên bị động ứng phó trước mỗi hoàn cảnh.

Hãy bắt đầu bằng thái độ tự làm chủ chính mình. Xem bản thân như chủ tịch của công ty. Bạn đang có một sản phẩm để bán trong thị trường đầy cạnh tranh này: dịch vụ cá nhân của bạn. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ này. Dù ai trả tiền lương cho bạn đi nữa, bạn vẫn luôn quản lý về bảng lương của bản thân. Thái độ này là điểm khởi đầu để bạn có được công việc mong muốn.

Nghiêm túc đánh giá bản thân

Trước khi bắt tay tìm việc, bạn nên đánh giá bản thân. Lập một danh sách những việc bạn có thể làm và kiếm được thu nhập từ công việc đó. Với những công việc cũ, bạn làm gì tốt nhất? Bạn thích hoạt động nào nhất trong công việc và cuộc sống của mình? Thực tế, việc bạn làm tốt nhất chính là công việc khiến bạn hạnh phúc nhất. Để giúp bản thân đi đúng hướng, hãy mô tả công việc lý tưởng của bạn. Bạn càng mô tả rõ về công việc muốn làm và mức thu nhập muốn có thì cơ hội tìm được việc của bạn càng lớn.

Hiểu thị trường lao động

Lực lượng lao động luôn chịu sự chi phối của quy luật cung cầu. Cách duy nhất để bảo đảm bạn tìm được một công việc như ý là làm những việc xuất phát từ nhu cầu của thị trường và vai trò của bạn. Chỉ cần một thay đổi về công nghệ, sở thích tiêu dùng hoặc nền kinh tế… có thể biến một tài năng hay một chuyên ngành nổi bật trở nên lỗi thời gần như trong chớp mắt. Bạn phải liên tục nâng cao kiến thức, kỹ năng và luôn nỗ lực để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường lao động hiện tại.

Đừng bỏ phí thời gian thất nghiệp

Bạn hãy xem quá trình mới như một công việc toàn thời gian chiếm 40- 50 giờ/tuần. Mỗi buổi sáng, bạn nên sửa soạn như thể bạn sắp đi làm. Dùng điểm tâm nhẹ, đầy đủ năng lượng rồi bắt đầu công việc. Ăn mặc lịch sự và thể hiện tinh thần vui vẻ không những cải thiện tác phong của bạn mà còn tạo ấn tượng tốt với những người khác (trong gia đình hay bạn bè bên ngoài). Đừng bao giờ xem mình là người thất nghiệp. Bạn thật sự là một người có việc làm toàn thời gian đang trong thời gian chuyển tiếp tạm thời.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tạo cơ hội cho chính mình

Phần lớn công việc không được đăng tuyển rộng rãi. Chúng đang “ẩn náu” và chờ bạn khám phá. Ngoài việc thường xuyên truy cập các trang web việc làm, hãy nhớ giới thiệu khả năng, kinh nghiệm và bằng cấp qua hồ sơ trên các trang này để bạn có thể thu hút những nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể đến các hội chợ việc làm và nói chuyện với nhà tuyển dụng. n

Hãy chú ý xây dựng càng nhiều mối quan hệ xã hội càng tốt để gia tăng cơ hội nghề nghiệp của mình. Nếu bạn kết nối được với một nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy khéo léo đề nghị người đó (bằng điện thoại, email hoặc thư tay) dành cho bạn một cuộc phỏng vấn 10 phút.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *