Ông chủ View TV xây dựng và làm truyền hình theo kiểu Nhật

Đây là nơi các nhóm bạn trẻ liên kết với nhau, sáng tạo những kịch bản phim ngắn trong vòng 8 tập để tranh tài. Dự án giành chiến thắng sẽ được hỗ trợ toàn bộ từ khâu tiền kỳ, phát triển ý tưởng đến sản xuất, hậu kỳ, quảng bá và phát sóng trên kênh – VTC8 và một số kênh truyền hình khác. Giá trị gói hỗ trợ tổng cộng lên đến 3 tỷ đồng.

Sự chuyên nghiệp của thị trường truyền hình ở quốc gia có nhiều chương trình “hot” nhất hiện nay là Mỹ đã không giữ chân được Huy Huỳnh, Tổng giám đốc Công ty View Media, đơn vị sở hữu Kênh truyền hình View TV. Ngay từ những ngày ở xứ người, trong anh đã nhen nhóm ước mơ về quê nhà để thử sức và cũng để đóng góp.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Đối mặt với rủi ro

 

Ông chủ View TV làm truyền hình theo kiểu Nhật

Đầu tháng 6/2015, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC – Trung tâm tại TP.HCM và Công ty CP Truyền thông View Media (VMC) chính thức ra mắt Kênh truyền hình View TV trên tần số phát sóng của Kênh VTC8 trực thuộc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Hướng đến gia đình trẻ, đối tượng khán giả trọng tâm nằm trong độ tuổi từ 18 – 45, View TV định hướng là một kênh thông tin và giải trí tổng hợp.

Điểm đặc biệt là phía sau View TV có Enter Asia, một trong những tên tuổi khá nổi tiếng trong ngành truyền hình ở Nhật Bản. Enter Asia sẽ đồng hành để cung cấp nội dung truyền hình lừng danh từ Nhật Bản.

“Rất nhiều người lo sợ các kênh truyền thông truyền thống sẽ mất thị trường trước xu hướng truyền hình trực tuyến nhưng thực chất, truyền hình tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều đất cho người đến sau”, Huy Huỳnh tiết lộ.

Nhiều năm học và làm việc trong “cái nôi” của ngành truyền hình là nước Mỹ, Huy Huỳnh may mắn được trui rèn ở National Broadcasting Company (NBC), một công ty chuyên về mạng lưới phát thanh và truyền hình thương mại Mỹ. Quyết định về Việt Nam thử sức, anh dành đến 7 năm vừa cộng tác với các đài, vừa làm nghiên cứu thị trường để có những quyết định đúng đắn nhất.

Anh cho biết, dù số lượng kênh truyền hình ở Việt Nam khá cao, gần 200 kênh, nhưng hiện mới chỉ có chừng chục thương hiệu tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Không tính những kênh chính thống do Nhà đài tổ chức, trong số các kênh truyền hình do tư nhân sản xuất chỉ mới có một vài kênh dành riêng cho các đối tượng khán giả nhất định như giới trẻ, thiếu nhi, phụ nữ… Đặc biệt, vẫn chưa có kênh dành riêng cho gia đình trẻ cũng như các đối tượng khách hàng khác. Do vậy, cơ hội từ thị trường vẫn còn rất nhiều.

Nắm bắt được điều này, ngay từ thời điểm ra mắt, View TV đã triển khai các kế hoạch sản xuất với hàng loạt chương trình mới độc quyền phát sóng trên kênh. Có thể nói, View TV là một trong những đơn vị truyền hình chọn sản xuất chương trình ngay từ thời điểm ra mắt thay vì lấp sóng bằng những nội dung được mua lại.

“Đó là hướng đi chứa đựng nhiều rủi ro nhưng đồng thời cũng mang theo cơ hội. Chúng tôi xác định mình phải thực hiện những nội dung khác biệt”, Huy Huỳnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, View TV cũng mạnh dạn ứng dụng công cụ truyền thông hữu ích hiện nay là mạng xã hội để đưa hình ảnh của mình đến gần với khán giả. Quảng bá cho chính công cụ quảng bá là chìa khóa mà Huy Huỳnh tin rằng nếu không làm nghĩa là không biết đón nhận xu thế.

Làm tốt lý tưởng của mình

Những chương trình như Hội hâm mộ showbiz, Showbiz 101, Bản tin Tối nay 8 giờ, Mười phút thử thách – phiên bản giao thông, Lăng kính nhỏ… của View TV đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Ông chủ View TV cho biết: “Chúng tôi đang làm truyền hình theo kiểu Nhật. Đó là quốc gia có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam và truyền hình là công cụ để họ truyền bá và giữ gìn văn hóa truyền thống”.

Tính đến nay, View TV vẫn đang theo đúng chủ trương là đảm bảo 40% nội dung riêng. Để có được nội dung hấp dẫn, ngoài đầu tư sản xuất, Huy Huỳnh còn mạnh dạn phối hợp với các đối tác tổ chức sân chơi dành cho những người trẻ đam mê truyền hình. EVO8 – Hack The TV, cuộc thi tìm kiếm những tài năng mới và ý tưởng đột phá cho ngành công nghiệp truyền hình trong nước, sau hơn một tháng khởi động đã thu hút hàng trăm đội thi đăng ký tham gia.

Đây là nơi các nhóm bạn trẻ liên kết với nhau, sáng tạo những kịch bản phim truyền hình ngắn trong vòng 8 tập để tranh tài. Dự án giành chiến thắng sẽ được hỗ trợ toàn bộ từ khâu tiền kỳ, phát triển ý tưởng đến sản xuất, hậu kỳ, quảng bá và phát sóng trên kênh View TV – VTC8 và một số kênh truyền hình khác. Giá trị gói hỗ trợ tổng cộng lên đến 3 tỷ đồng.

Huy Huỳnh chia sẻ: “Chúng tôi tìm kiếm sự đồng cảm ở những người dám nghĩ và dám làm như mình. Có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời đang bị hoài phí vì nhiều nguyên nhân, và chúng tôi giúp giải quyết vấn đề này cho những nhà làm phim độc lập”.

Theo Huy Huỳnh, EVO8 là mở đầu cho giai đoạn 2 trong kế hoạch sản xuất của View TV, mở rộng từ mảng sản xuất chương trình đến phim truyền hình và các dự án sitcom, điện ảnh, hoạt hình… cũng như tạo cơ hội cho chính mình để kết nối cộng đồng những đơn vị sản xuất.

Hỏi về khó khăn phải đối mặt, Huy Huỳnh chỉ cười và bảo, những khó khăn khách quan mà tất cả các kênh truyền hình đều đang phải đối mặt chính là sự hạn chế của các chính sách hỗ trợ, thiếu nguồn lực và sự quay lưng của khán giả với truyền hình trong nước.

Tuy nhiên, Huy Huỳnh cũng biết rằng, khó khăn là lẽ hiển nhiên với một cái tên mới trong lĩnh vực truyền hình. “Việc của mình là cứ làm và làm tốt lý tưởng của bản thân”, anh nhấn mạnh.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *