Nghề tư vấn bảo hiểm không tránh khỏi tình trạng cung không đủ cầu

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chẳng những họ có được sự an toàn tài chính trước những rủi ro có thể xảy ra mà đồng thời còn giúp cho xã hội giảm đi những gánh nặng phải chăm lo. Nhờ bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người sẽ thực hiện được những kế hoạch tài chính dài hạn như hưu trí, chương trình học vấn cho con… Đối với nhân viên , trách nhiệm của họ là phải nỗ lực để ngày càng có thêm nhiều người hiểu được lợi ích do bảo hiểm nhân thọ đem lại. Điều đó đã và đang góp phần thúc đẩy thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành bảo hiểm ở VN ngày càng được coi trọng hơn. Sau hơn 10 năm xuất hiện, chỉ riêng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đã có 11 công ty bảo hiểm trong và ngoài nước đang hoạt động. Sự tăng trưởng của ngành cũng kéo theo lượng nhân sự tăng rất lớn. Chỉ riêng lực lượng tư vấn bảo hiểm đã lên tới hơn 150.000 người, số lượng đại lý tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm 2010 là 46.185 người, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể xem đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng về nhân sự nhanh nhất thời gian vừa qua.

Luôn được đề cao

Cơ hội nhận một món quà đặc biệt từ Korea Life cho 100 ứng viên đầu tiên đăng ký thông tin gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND đến địa chỉ email: tuyendung3@korealife.com.vn để nhận thư mời tham gia hội thảo tuyển dụng của Công ty Korea Life.

 

 

 

 

Đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ, đội ngũ tư vấn bảo hiểm là lực lượng chủ yếu giới thiệu sản phẩm đến công chúng. Tư vấn bảo hiểm chính là cầu nối quan trọng nhất giữa khách hàng và công ty, là người đầu tiên đặt mối quan hệ với khách hàng, giới thiệu những quyền lợi ưu việt của sản phẩm, phát triển mối quan hệ đó thành quan hệ hợp đồng giữa công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm. Đó cũng chính là người giúp duy trì mối quan hệ giữa công ty với khách hàng lâu dài và hữu hiệu. Do đó, vai trò của nhân viên tư vấn bảo hiểm luôn được đề cao trong mọi công ty bảo hiểm. Mặt khác, vì khách hàng ít tiếp xúc trực tiếp với công ty nên họ sẽ đặt niềm tin của mình đối với công ty thông qua người tư vấn. Khách hàng thường căn cứ vào tư cách, tác phong làm việc, sự am hiểu về các sản phẩm bảo hiểm và sự chăm sóc khách hàng của người tư vấn để đặt niềm tin và chấp nhận tham gia bảo hiểm dài hạn.

Chính vì lẽ đó, dù là “tân binh” tại thị trường VN, Korea Life đã nhanh chóng tập trung vào việc xây dựng đội ngũ tư vấn bảo hiểm một cách hệ thống và căn bản dựa trên mô hình đã thành công tại thị trường Hàn Quốc. Chỉ sau hơn một năm hoạt động, đã có hơn 3.000 người gia nhập đội ngũ tư vấn tài chính của Korea Life. Con số này sẽ tiếp tục tăng do Korea Life đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tuyển dụng và phát triển đại lý.


Các nhân viên Công ty Bảo hiểm Hàn Quốc Korea Life tư vấn cho khách hàng

Cơ hội cho nhiều người

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nghề tư vấn bảo hiểm luôn mở rộng cửa cho những ai mong muốn học hỏi và tìm hiểu. Những người làm trong lĩnh vực này  có nhiều thuận lợi, như không bị ràng buộc thời gian, bằng cấp chuyên môn, tuổi tác, kinh nghiệm công tác…  Chính vì vậy, công việc này được cho là phù hợp với rất nhiều đối tượng. Hiện có hơn 75% tư vấn tài chính của Korea Life là những người lần đầu làm nghề này. Có người chỉ vừa rời ghế nhà trường, nhưng cũng không ít người đã bước vào tuổi hưu. Tuy khác nhau về nơi xuất phát, tuổi tác nhưng điểm chung của họ là có ước mơ và luôn quyết tâm chinh phục thử thách để vươn tới thành công.

Một trong những điểm hấp dẫn của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ tại VN hiện tại vẫn còn thấp so với các nước khác trong khu vực. Người dân vẫn cần được phổ cập thêm về bảo hiểm nhân thọ như là một phương tiện bảo vệ sự an toàn tài chính, công cụ tiết kiệm và đầu tư dài hạn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chẳng những họ có được sự an toàn tài chính trước những rủi ro có thể xảy ra mà đồng thời còn giúp cho xã hội giảm đi những gánh nặng phải chăm lo. Nhờ bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người sẽ thực hiện được những kế hoạch tài chính dài hạn như hưu trí, chương trình học vấn cho con… Đối với nhân viên tư vấn bảo hiểm, trách nhiệm của họ là phải nỗ lực để ngày càng có thêm nhiều người hiểu được lợi ích do bảo hiểm nhân thọ đem lại. Điều đó đã và đang góp phần thúc đẩy thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *